Giáo Dục

Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn đang xem: Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Tom nổi tiếng với công việc và con trai

Mẫu tóm tắt Người câu cá và Cá vàng tốt nhất

1. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng mẫu số 1 (Chuẩn):

Ngày xửa ngày xưa, có một ông lão đánh cá và vợ sống với nhau trong một túp lều lụp xụp bên bờ biển. Một hôm, ông lão bắt được một con cá vàng và thả con cá vàng về. Nhưng người vợ cũ xin máng lợn mới, nhà cao cửa rộng, đệ nhất phu nhân, hoàng hậu và cuối cùng là Long Vương ngự trị trên biển cả. Nhưng lâu lâu biển lại dậy sóng vì những đòi hỏi thái quá của vợ. Cuối cùng, gia đình vợ trở về túp lều cũ nát.

Bạn đang xem: Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

2. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, bài mẫu số 2:

Một ông lão đánh cá ngoài biển kéo lưới cứu được con cá vàng và thả nó về biển. Để trả ơn cứu mạng ông lão, Cá vàng đã cho ông lão 3 điều ước nhưng ông lão từ chối. Biết tin về con cá vàng, người vợ mắng mỏ và bắt ông lão phải xuống biển xin cá vàng hết lần này đến lần khác.– Lần thứ nhất bà xin cá giúp cái máng lợn mới.– Lần thứ hai, người vợ “ lại hét “to hơn” bắt ông lão phải xuống biển xin nhà rộng cho cá vàng.– Lần thứ tư, người vợ “vừa mắng vừa đòi cá làm hoàng hậu.– Lần thứ năm , cô muốn làm Long Vương để Bắt cá vàng phục vụ. Tức giận trước sự tham lam của vợ, Cá vàng đã gom hết những gì được cho. Ông lão buồn bã trở về nhà, thấy túp lều cũ nát, trước cửa nhà người vợ đang ngồi trước cái máng lợn sứt mẻ.

3. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, bài mẫu số 3:

Ngày xửa ngày xưa, có một ông lão đánh cá và vợ sống trong một túp lều tranh nhỏ ven biển. Một ngày nọ, một lão đánh cá kéo được một con cá vàng và được thưởng 3 điều ước. Ông lão không cần con cá vàng để trả ơn, nhưng lòng tham vô đáy của người vợ đã khiến ông phải 5 lần đi xin cá vàng để thỏa mãn lòng tham của vợ. Những mong muốn của vợ ngày càng trở nên thái quá, bất bình trước sự tham lam và bất cẩn của vợ, Cá Vàng đã trở về căn lán nhỏ với chiếc máng lợn cũ kĩ như xưa.

4. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, bài mẫu số 4:

Ông lão đánh cá và con cá vàng kể câu chuyện về một ông lão nghèo làm nghề đánh cá trên biển. Một hôm, anh ra biển, lần đầu kéo lưới, vớt lên chỉ thấy toàn bùn. Lần sau kéo lưới, anh ta chỉ thấy rêu. Lần thứ ba, ông lão tiếp tục kéo lưới và bắt được một con cá vàng. Khi đó, con cá vàng tha thiết xin ông lão thả và hứa sẽ trả ơn, thương con cá, ông lão thả con cá về biển. Về đến nhà, ông lão kể lại câu chuyện của mình và con cá. vàng cho vợ nghe, một hồi mắng ông già ngu, bà bắt ông lão ra gặp cá vàng bắt cá vàng để trả ơn. Nhưng người vợ với lòng tham đã hết lần này đến lần khác ép ông già đưa ra những đòi hỏi quá đáng. Lần đầu tiên, cô xin cá vàng một cái máng lợn mới. Lần thứ hai cô đòi một ngôi nhà lớn. Lần thứ ba cô mắng lão như tát nước và đòi làm tiểu thư hạng nhất. Nhưng vẫn chưa vừa lòng, đến lần thứ tư, mụ mắng nhiếc, mắng mỏ ông lão, buộc ông lão phải xin con cá vàng để làm hoàng hậu cho mình. Đến lần thứ năm, nàng yêu cầu được trở thành Long Vương, một yêu cầu bất khả thi, nàng muốn nữ hoàng cá vàng đánh bại mình. Tức giận trước yêu cầu thái quá đó, cá vàng đã lấy lại tất cả những gì nó đã cho chúng. Khi ông lão từ biển trở về, trước mắt ông là túp lều tranh cũ nát, người vợ đang ngồi ở bậu cửa trước cái máng lợn sứt mẻ.

——HẾT——-

Nhằm giúp các em làm quen, tìm hiểu truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, ngoài phần tóm tắt truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng ở trên, các em có thể tham khảo thêm các tài liệu khác có liên quan. Các ý kiến ​​khác như: Suy nghĩ của anh/chị về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng, Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Cảm nhận về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm. tiểu phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai ông lão, con cá vàng hoặc vợ, em hãy kể lại câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Video Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

Hình Ảnh Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tin tức Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Review Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tham khảo Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Mới nhất Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Hướng dẫn Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tổng Hợp Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

Wiki về Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tóm #tắt #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button