Văn Học Lớp 9

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu


Thuốc là một tác phẩm đặc sắc của Lỗ Tấn nói về căn bệnh tâm thần mù quáng và lạc hậu của người dân Trung Quốc. Các em cùng nhau tóm tắt truyện ngắn Thuốc để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung cơ bản của văn bản.

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

Bài văn mẫu Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

1. Tóm tắt truyện ngắn ma tuý, mẫu 1 (Chuẩn):

Con của Lão Hoa bị bệnh lao rất nặng, để chữa trị bệnh cho con trai, vợ chồng lão Hoa đã hối lộ cho đao phủ để lấy một cái bánh bao tẩm máu của một tử tù vừa bị kết án tử hình (Hạ Du). Sau khi ăn phải chiếc bánh bao tẩm máu người, vợ chồng lão Thuyên không những không khỏi mà bệnh ngày càng nặng rồi tử vong. Câu chuyện kết thúc ở chi tiết vợ của Lão Hoa và mẹ của Hạ Du đến thăm mộ con ở nghĩa trang và hình ảnh một vòng hoa được đặt trên mộ của Hạ Du.

2. Tóm tắt truyện ngắn Thuốc, mẫu 2 (Chuẩn):

Nghe mọi người truyền tai nhau về phương pháp chữa bệnh lao bằng bánh bao tẩm máu người, vợ chồng già Hoa đã dành dụm tiền để có được chiếc bánh bao tẩm máu người tử tù Hạ Du. Tuy nhiên, chiếc bánh bao không thể chữa khỏi như mọi người vẫn nghĩ, ông Thuyên sau khi ăn bánh bao tẩm máu thì ốm nặng và qua đời. Mộ ông Thuyên được chôn gần mộ Hạ Du – một nhà cách mạng bị xử chém, con đường mòn ngăn cách hai ngôi mộ. Hình ảnh vòng hoa trắng đặt trên mộ Hạ Du khép lại tác phẩm.

3. Tóm tắt truyện ngắn Thuốc, mẫu 3:

Để chữa bệnh lao cho con trai, gia đình già Hoa Thuyên đi mua một chiếc bánh bao tẩm máu người về cho con trai ăn. Lão Thuyên là chủ một quán chè nhỏ, tại đây, ông được mách cho một bài thuốc chữa bệnh kỳ lạ: chữa bệnh lao phổi bằng bánh bao tẩm máu. Họ đến quán nước chè của nhà lão Hoa Thuyên bàn chuyện tử tù Hạ Du. Hạ Du vốn là người dám đi làm cách mạng nhưng phải chết oan uổng. Mọi người trong quán không hiểu chuyện nên cho rằng Hạ Du bị điên. Không lâu sau, ông Thuyên mất, bài thuốc đó không hiệu nghiệm và hiệu quả như mọi người vẫn tưởng. Kết thúc tác phẩm là cảnh mẹ Hạ Du và mẹ Thuyên đi thăm mộ con trong đêm giao thừa. Họ đi qua con đường ngăn cách giữa phần mộ của những người chết và những người chết trong tù và những phần mộ của những người nghèo trong nghĩa trang để an ủi và chia sẻ nỗi đau của nhau. Họ rất bất ngờ trước vòng hoa đặt trên mộ của Hạ Du. Mẹ Hạ Du vừa khóc vừa than cho con trai.

4. Tóm tắt truyện ngắn ma tuý, mẫu 4:

Câu chuyện bắt đầu bằng cảnh gia đình lão Hoa bỏ tiền ra mua một chiếc bánh bao tẩm máu của anh bộ đội Hạ Du vừa bị giết để chữa bệnh lao cho cậu con trai Thuyên. Ông Thuyên ăn bánh tráng phơi sương – một bài thuốc lạ – trước niềm hy vọng của vợ chồng ông già Hoa Thuyên. Mọi người trong quán chè sáng hôm đó cũng tin rằng bài thuốc sẽ chữa khỏi bệnh cho chị Thuyên. Tuy nhiên, chiếc bánh bao tẩm máu người không chữa được bệnh cho Thuyên. Chẳng bao lâu, Thuyên chết.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, văn mẫu lớp 9, tuyển

Kết thúc tác phẩm là cảnh mẹ Hạ Du và mẹ Thuyên đi thăm mộ con trong đêm giao thừa. Họ đi qua con đường ngăn cách giữa phần mộ của những người chết và những người chết trong tù và những phần mộ của những người nghèo trong nghĩa trang để an ủi và chia sẻ nỗi đau của nhau. Họ rất bất ngờ trước vòng hoa đặt trên mộ của Hạ Du. Mẹ Hạ Du vừa khóc vừa than cho con trai.

5. Tóm tắt truyện ngắn Cây thuốc, mẫu 5:

Thằng Thuyên, con trai của vợ chồng già Hoa mắc bệnh lao đã lâu, dù chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không khỏi. Từ những lần trò chuyện của những thực khách trong quán, Lão Hoa biết được một bài thuốc chữa bệnh lao kỳ lạ: ăn bánh bao tẩm huyết người chết. Để cứu con, Lão Hoa Thuyên đã đến gặp quản ngục và nhúng chiếc bánh bao vào máu của tử tù vừa bị chém đầu, để cứu con mình. Khi cháu bé đang ngồi ăn bánh, khách vào quán nước bàn tán xôn xao về người bị chém sáng nay, hóa ra là Hạ Du, một chiến sĩ cách mạng dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng. quốc gia và đất nước.

Thuyên vẫn chết sau đó, mộ của chàng trai và Hạ Du được chôn cất san sát nhau. Trong lớp học buổi sáng, hai bà mẹ gặp nhau khi đi thăm con. Hai người buồn, xót con. Họ đồng cảm với nhau vì cùng cảnh ngộ. Và họ ngạc nhiên vì trên mộ của Hạ Du có một vòng hoa hồng và trắng xen kẽ, hai bà mẹ thắc mắc “thế nào rồi”.

6. Tóm tắt truyện ngắn Ma tuý mẫu 6:

Vợ chồng Hoa Thuyên làm chủ một quán chè nghèo gần thủ đô và có một cậu con trai duy nhất bị bệnh lao rất nặng. Nhờ tiếng lành đồn xa, Lão Hoa Thuyên đã đến pháp trường mua chiếc bánh bao tẩm máu của người vừa bị tuyên án về ăn cho con trai mình vì cho rằng ăn như vậy sẽ chữa được bệnh. Có rất nhiều người đi khám nên anh mất công mua thuốc mãi không khỏi. Về đến nhà, vợ chồng anh vội vàng chuẩn bị “thuốc hồi sinh” rồi đút cho con trai một chiếc bánh bao nướng tẩm máu đen.

Đám đông đi xem người bị chém, đến quán nước chè của ông già bàn tán về người bị chém. Theo lời kể, người bị chém tên là Hạ Du, người địa phương. Hạ Du theo đuổi lý tưởng lật đổ nhà Mãn Thanh, giành độc lập chủ quyền cho dân tộc Trung Hoa, sau đó bị người thân tố cáo nên bị bắt. Trong tù, Hạ Du vẫn kiên trì tuyên truyền tư tưởng cách mạng. Tuy nhiên, tất cả những người có mặt trong quán trà hôm đó đều không hiểu đúng về Hạ Du. Họ cho rằng Hạ Du thật điên rồ, một tên khốn nạn.

Xem thêm bài viết hay:  (4 MẪU) Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em hay nhất

Cái bánh bao tẩm máu người cuối cùng cũng không chữa được bệnh cho Thuyên. Chẳng bao lâu, Thuyên chết.

Kết thúc tác phẩm Thuốc là cảnh mẹ của Hạ Du và mẹ của Thuyên đến thăm mộ con trai mình trong buổi học buổi sáng. Họ đi ngang qua con đường ngăn cách phần mộ của những người chết và những người chết trong tù và những người nghèo trong nghĩa trang để an ủi những người đã khuất. Họ vô cùng ngạc nhiên trước vòng hoa đặt trên mộ của Hạ Du. Mẹ Hạ Du vừa khóc vừa than cho con trai.

7. Tóm tắt truyện ngắn Ma tuý mẫu 7:

Chương I: Vợ chồng Hoa Thuyên – chủ một quán chè nghèo – có một người con trai duy nhất bị bệnh lao rất nặng. Nhờ ai đó mách nước, vào một đêm mùa thu trời chưa sáng, ông già Hoa Thuyên đến pháp trường mua một chiếc bánh bao tẩm máu của một người vừa bị tuyên án tử hình về cho con trai mình vì cho rằng ăn như thế sẽ chữa khỏi bệnh cho anh ta.

Chương II: Vợ chồng Hoa Thuyên truyền thuốc cho bé Thuyên. Cậu bé thật yếu ớt, thật đáng thương. Vợ chồng anh Hòa Thuyên đặt trọn niềm tin vào hiệu quả của bài thuốc này.

Hồi III: Trời vừa sáng, bé Thuyên ăn cơm xong, quán chè Hoa Thuyên cũ dần đông khách. Câu chuyện của khách mời xoay quanh hai sự kiện. Đầu tiên là tất cả đều tin tưởng vào hiệu quả của bài thuốc chữa bệnh hắc lào mà cậu bé vừa ăn. Thứ hai, họ nói về người tù bị chém sáng nay. Qua lời kể của Ca Khang, người bị chém tên là Hạ Du, người địa phương. Hạ Du theo đuổi lý tưởng lật đổ nhà Mãn Thanh, giành chủ quyền cho dân tộc Trung Hoa (Vương triều Mãn Thanh là của chúng ta). Hạ Du bị bắt vì bị một người thân tố cáo. Trong tù, Hạ Du vẫn tuyên truyền tư tưởng cách mạng. Tuy nhiên, tất cả những người có mặt trong quán trà hôm đó đều không hiểu đúng về Hạ Du. Họ cho rằng Hạ Du thật điên rồ, một tên khốn nạn.

Chương IV: Vào một buổi sáng Thanh minh năm sau, mẹ của Hạ Du và mẹ của Hoa Thuyên đến nghĩa trang (dành cho người nghèo, người tù và người bị chặt đầu) để thăm mộ con trai họ. Hai bà mẹ đau buồn bước đầu có sự đồng cảm. Họ ngạc nhiên khi thấy trên mộ Hạ Du có một vòng hoa. Mẹ của Hạ Du bắt đầu hiểu được hành động của con trai mình và tin rằng kẻ giết Hạ Du nhất định sẽ bị quả báo.

8. Tóm tắt truyện ngắn Ma tuý mẫu 8:

Vợ chồng ông Hoa chủ quán chè có con trai tên Thuyên bị bệnh lao rất nặng. Được lời khuyên can của già Cả Khang, vợ chồng ông già Hoa đã đổ tiền đến Cố Đình Khâu từ tờ mờ sáng để mua một chiếc bánh bao tẩm máu của người vừa bị xử tử mang về nuôi với hy vọng chữa khỏi bệnh cho con. căn bệnh quái ác. Buổi sáng, khi Thuyên ăn cái bánh thấm máu người rồi đi nghỉ, quán chè cũng dần đông người qua lại, ai cũng khẳng định Thuyên sẽ khỏi bệnh rồi mới nói đến Hạ Du, người lính bị xử tử lúc sáng. Sớm. Mọi người đều gọi Hạ Du là “đồ khốn nạn”, “đồ trẻ con” và “đồ khùng”. Cuối cùng chiếc bánh thấm máu người cũng không cứu được Thuyên thoát chết. Một hôm vào tiết Thanh minh, bà Hoa buồn bã đi thăm mộ con trai thì thấy mẹ của Hạ Du cũng đến thăm mộ. Cùng cảnh ngộ mất con, bà Hoa băng qua đường đến an ủi mẹ Hạ Du thì cả hai đều bất ngờ trước vòng hoa đặt trên mộ. Sau cái chết oan uổng của con trai, mẹ của Hạ Du vẫn không khỏi đau lòng hiểu “Chuyện gì vậy?”. Câu chuyện kết thúc bằng tiếng gà gáy và hình ảnh chú quạ nhún mình bay chiếc bút lên trời.

Xem thêm bài viết hay:  6 bài Dàn ý Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa của N

———————CHẤM DỨT——————–

Để tìm hiểu về tác phẩm Thuốc cũng như những thông điệp mà nhà văn Lỗ Tấn muốn gửi gắm qua tác phẩm của mình, ngoài bài văn mẫu Tóm tắt truyện ngắn Thuốc trên, các bạn có thể tham khảo thêm: Phân tích thuốc của Lỗ Tấn, Phân tích nhân vật Tiểu Vũ trong Thuốc của Lỗ Tấn, Hình ảnh con đường mòn phân chia ranh giới hai bên nghĩa trang Y Tý của Lỗ Tấn, Soạn Y học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-truyen-ngan-thuoc-42574n.aspx

Các từ khóa liên quan:

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc

Video về Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc

Wiki về Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_3_plain]

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_1_plain]

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_2_plain]

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_2_plain]

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_3_plain]

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, bài mẫu tóm tắt truyện Thuốc bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Tóm #tắt #truyện #ngắn #Thuốc #của #Lỗ #Tấn #bài #mẫu #tóm #tắt #truyện #Thuốc

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button