Giáo Dục

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7. Khái niệm về mạch điện tử – Chỉnh lưu – Nguồn điện một chiều

Câu 1: Trong mạch nguồn một chiều, điện áp ra sau khối nào là điện áp một chiều?

A. Máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu

C. mạch lọc

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện xoay chiều thành điện một chiều.

Câu 2: Chọn câu đúng nhất

A. Máy biến áp nguồn dùng máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt

C. Mạch lọc dùng tụ điện

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 3: Chọn câu sai:

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao, tần số 50 Hz, khó lọc và cấp độ gợn sóng, kém hiệu quả.

B. Đoạn mạch chỉnh lưu dùng hai điốt có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz, dễ lọc.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz

D. Cả ba đáp án trên đều sai.

Đáp án: D. Vì các câu trên đều đúng.

Câu 4: Mạch điện tử là gì?

A. Mạch khuếch đại

B. Mạch tạo xung

C. Mạch điện tử kỹ thuật số

D. Cả 3 đáp án trên

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 5: Phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Bộ chỉnh lưu nửa chu kỳ chỉ sử dụng một điốt

Xem thêm bài viết hay:  Bài 8 trang 27 sgk GDCD 11

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo phức tạp do sử dụng bốn điốt.

D. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản vì máy biến áp không có yêu cầu gì đặc biệt

Đáp án: C. Vì mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản.

Câu 6: Mạch lọc của mạch nguồn một chiều dùng:

A. Tụ điện

B. Tụ giấy

C. Tụ điện mica

D. Tụ gốm

Đáp án: A. Tụ điện

Câu 7: Phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt tiếp xúc để biến đổi điện xoay chiều thành điện một chiều

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt nối đất để biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

C. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều

D. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều.

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu dùng điốt đấu mặt

Câu 8: Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ:

A. Một mạch chỉnh lưu chỉ sử dụng một điốt

B. Hiệu suất máy biến áp công suất thấp

C. Trong thực tế hiếm khi được sử dụng

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 9: Nhiệm vụ của khối máy biến áp lực là

A. Chuyển đổi AC sang DC

B. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có hiệu điện thế cao hơn

C. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có điện áp thấp hơn

D. Biến đổi điện áp xoay chiều 220 V sang điện áp xoay chiều cao hoặc thấp tùy theo yêu cầu của phụ tải.

Đáp án: D.

Câu 10: Mạch chỉnh lưu được sử dụng nhiều trong thực tế:

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận khổ 2 của Bài thơ Tây Tiến (hay nhất)

A. Mạch chỉnh lưu một diode

B. Mạch chỉnh lưu hai điốt.

C. Mạch chỉnh lưu dùng 4 điốt

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: C. Vì nó có ưu điểm hơn các mạch khác

Lý thuyết Công nghệ 12: Bài 7: Khái niệm về mạch điện tử – chỉnh lưu – nguồn điện một chiều

I. Khái niệm, phân loại mạch điện từ

1. Các khái niệm

Mạch điện tử là một mạch điện kết hợp các linh kiện điện tử với các bộ phận của nguồn và vật dẫn để thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong kỹ thuật điện tử.

2. Phân loại

a) Theo chức năng, nhiệm vụ:

– Mạch khuếch đại

– Mạch tạo sóng sin

– Mạch tạo xung

– Mạch nguồn (chỉnh lưu, lọc, ổn áp)

II. Mạch chỉnh lưu và nguồn DC

1. Mạch chỉnh lưu

– TD: Biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều

– LK: Điốt đối diện cho dòng điện lớn đi qua.

a) Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ

– Sơ đồ mạch

– Học thuyết

+ Trong khoảng 0 – r nguồn U2 ở nửa chu kỳ dương, Điôt phân cực thuận, dẫn điện cho dòng điện chạy qua tải.

+ Trong khoảng r -2r nguồn U2 chuyển sang nửa chu kỳ âm, diode D phân cực ngược, không dẫn điện, không có dòng điện qua tải. Các chu kỳ tiếp theo tiếp tục

Vì vậy diode D đã biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều qua tải

Bình luận

+ Ưu điểm: Mạch đơn giản, chỉ sử dụng một diode

+ Nhược điểm: Do mạch chỉ cho dòng điện qua tải trong nửa chu kỳ nên HS thấp, dạng sóng ra có độ gợn sóng lớn, lọc khó, ít được sử dụng.

b) Mạch chỉnh lưu hai nửa chu kỳ.

– Mạch chỉnh lưu sử dụng 2 điốt

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 2)

+ Nguyên tắc:

Trong phạm vi 0 –r D1 được phân cực thuận, D2 được phân cực ngược. U2a tạo ra dòng điện qua Rt

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 1 trang 56 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Trong khoảng r-2r: D2 phân cực thuận, D1 phân cực ngược. U2b tạo ra dòng điện qua Rt. trên Rt có dòng điện cùng chiều cả hai nửa chu kỳ.

Các chu kỳ sau cứ tiếp tục, Kết quả trên Rt

Bình luận

– Thuận lợi:

Điện áp DC đầu ra có gợn sóng nhỏ, tần số gợn sóng 100HZ, dễ lọc, hiệu ứng tốt.

– Khuyết điểm:

+ Phải sử dụng 2 điốt

+ Máy biến áp phải lấy điểm giữa, chia thành hai nửa đối xứng nhau.

+ Điện áp ngược đặt vào mỗi diode khi phân cực ngược chịu gấp đôi điện áp làm việc (điện áp thuận).

– Mạch chỉnh lưu cầu (sử dụng 4 điốt)

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 3)

2. Nguồn DC

Sơ đồ khối của chức năng nguồn DC

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 4)

Khối 1: Máy biến áp

Khối 2: Mạch chỉnh lưu

Khối 3: Mạch lọc nguồn

Khối 4: Mạch ổn áp.

Khối 5: Mạch bảo vệ

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Lớp 12, Công nghệ 12

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

Video về Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

Wiki về Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án -

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7. Khái niệm về mạch điện tử – Chỉnh lưu – Nguồn điện một chiều

Câu 1: Trong mạch nguồn một chiều, điện áp ra sau khối nào là điện áp một chiều?

A. Máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu

C. mạch lọc

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện xoay chiều thành điện một chiều.


Câu 2: Chọn câu đúng nhất

A. Máy biến áp nguồn dùng máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt

C. Mạch lọc dùng tụ điện

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 3: Chọn câu sai:

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao, tần số 50 Hz, khó lọc và cấp độ gợn sóng, kém hiệu quả.

B. Đoạn mạch chỉnh lưu dùng hai điốt có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz, dễ lọc.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz

D. Cả ba đáp án trên đều sai.

Đáp án: D. Vì các câu trên đều đúng.

Câu 4: Mạch điện tử là gì?

A. Mạch khuếch đại

B. Mạch tạo xung

C. Mạch điện tử kỹ thuật số

D. Cả 3 đáp án trên

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 5: Phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Bộ chỉnh lưu nửa chu kỳ chỉ sử dụng một điốt

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo phức tạp do sử dụng bốn điốt.

D. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản vì máy biến áp không có yêu cầu gì đặc biệt

Đáp án: C. Vì mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản.

Câu 6: Mạch lọc của mạch nguồn một chiều dùng:

A. Tụ điện

B. Tụ giấy

C. Tụ điện mica

D. Tụ gốm

Đáp án: A. Tụ điện

Câu 7: Phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt tiếp xúc để biến đổi điện xoay chiều thành điện một chiều

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt nối đất để biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

C. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều

D. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều.

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu dùng điốt đấu mặt

Câu 8: Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ:

A. Một mạch chỉnh lưu chỉ sử dụng một điốt

B. Hiệu suất máy biến áp công suất thấp

C. Trong thực tế hiếm khi được sử dụng

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 9: Nhiệm vụ của khối máy biến áp lực là

A. Chuyển đổi AC sang DC

B. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có hiệu điện thế cao hơn

C. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có điện áp thấp hơn

D. Biến đổi điện áp xoay chiều 220 V sang điện áp xoay chiều cao hoặc thấp tùy theo yêu cầu của phụ tải.

Đáp án: D.

Câu 10: Mạch chỉnh lưu được sử dụng nhiều trong thực tế:

A. Mạch chỉnh lưu một diode

B. Mạch chỉnh lưu hai điốt.

C. Mạch chỉnh lưu dùng 4 điốt

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: C. Vì nó có ưu điểm hơn các mạch khác

Lý thuyết Công nghệ 12: Bài 7: Khái niệm về mạch điện tử – chỉnh lưu – nguồn điện một chiều

I. Khái niệm, phân loại mạch điện từ

1. Các khái niệm

Mạch điện tử là một mạch điện kết hợp các linh kiện điện tử với các bộ phận của nguồn và vật dẫn để thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong kỹ thuật điện tử.

2. Phân loại

a) Theo chức năng, nhiệm vụ:

– Mạch khuếch đại

– Mạch tạo sóng sin

– Mạch tạo xung

– Mạch nguồn (chỉnh lưu, lọc, ổn áp)

II. Mạch chỉnh lưu và nguồn DC

1. Mạch chỉnh lưu

– TD: Biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều

– LK: Điốt đối diện cho dòng điện lớn đi qua.

a) Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ

– Sơ đồ mạch

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

– Học thuyết

+ Trong khoảng 0 – r nguồn U2 ở nửa chu kỳ dương, Điôt phân cực thuận, dẫn điện cho dòng điện chạy qua tải.

+ Trong khoảng r -2r nguồn U2 chuyển sang nửa chu kỳ âm, diode D phân cực ngược, không dẫn điện, không có dòng điện qua tải. Các chu kỳ tiếp theo tiếp tục

Vì vậy diode D đã biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều qua tải

Bình luận

+ Ưu điểm: Mạch đơn giản, chỉ sử dụng một diode

+ Nhược điểm: Do mạch chỉ cho dòng điện qua tải trong nửa chu kỳ nên HS thấp, dạng sóng ra có độ gợn sóng lớn, lọc khó, ít được sử dụng.

b) Mạch chỉnh lưu hai nửa chu kỳ.

– Mạch chỉnh lưu sử dụng 2 điốt

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 2)

+ Nguyên tắc:

Trong phạm vi 0 –r D1 được phân cực thuận, D2 được phân cực ngược. U2a tạo ra dòng điện qua Rt

Trong khoảng r-2r: D2 phân cực thuận, D1 phân cực ngược. U2b tạo ra dòng điện qua Rt. trên Rt có dòng điện cùng chiều cả hai nửa chu kỳ.

Các chu kỳ sau cứ tiếp tục, Kết quả trên Rt

Bình luận

– Thuận lợi:

Điện áp DC đầu ra có gợn sóng nhỏ, tần số gợn sóng 100HZ, dễ lọc, hiệu ứng tốt.

– Khuyết điểm:

+ Phải sử dụng 2 điốt

+ Máy biến áp phải lấy điểm giữa, chia thành hai nửa đối xứng nhau.

+ Điện áp ngược đặt vào mỗi diode khi phân cực ngược chịu gấp đôi điện áp làm việc (điện áp thuận).

– Mạch chỉnh lưu cầu (sử dụng 4 điốt)

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 3)

2. Nguồn DC

Sơ đồ khối của chức năng nguồn DC

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 4)

Khối 1: Máy biến áp

Khối 2: Mạch chỉnh lưu

Khối 3: Mạch lọc nguồn

Khối 4: Mạch ổn áp.

Khối 5: Mạch bảo vệ

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Lớp 12, Công nghệ 12

 

[rule_{ruleNumber}]

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7. Khái niệm về mạch điện tử – Chỉnh lưu – Nguồn điện một chiều

Câu 1: Trong mạch nguồn một chiều, điện áp ra sau khối nào là điện áp một chiều?

A. Máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu

C. mạch lọc

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện xoay chiều thành điện một chiều.


Câu 2: Chọn câu đúng nhất

A. Máy biến áp nguồn dùng máy biến áp

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt

C. Mạch lọc dùng tụ điện

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 3: Chọn câu sai:

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao, tần số 50 Hz, khó lọc và cấp độ gợn sóng, kém hiệu quả.

B. Đoạn mạch chỉnh lưu dùng hai điốt có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz, dễ lọc.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz

D. Cả ba đáp án trên đều sai.

Đáp án: D. Vì các câu trên đều đúng.

Câu 4: Mạch điện tử là gì?

A. Mạch khuếch đại

B. Mạch tạo xung

C. Mạch điện tử kỹ thuật số

D. Cả 3 đáp án trên

Trả lời: DỄ DÀNG

Câu 5: Phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Bộ chỉnh lưu nửa chu kỳ chỉ sử dụng một điốt

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt có độ gợn sóng cao.

C. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo phức tạp do sử dụng bốn điốt.

D. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản vì máy biến áp không có yêu cầu gì đặc biệt

Đáp án: C. Vì mạch chỉnh lưu cầu có cấu tạo đơn giản.

Câu 6: Mạch lọc của mạch nguồn một chiều dùng:

A. Tụ điện

B. Tụ giấy

C. Tụ điện mica

D. Tụ gốm

Đáp án: A. Tụ điện

Câu 7: Phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Mạch chỉnh lưu dùng điốt tiếp xúc để biến đổi điện xoay chiều thành điện một chiều

B. Mạch chỉnh lưu dùng điốt nối đất để biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

C. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều

D. Mạch chỉnh lưu dùng pin để tạo ra dòng điện một chiều.

Đáp án: B. Vì mạch chỉnh lưu dùng điốt đấu mặt

Câu 8: Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ:

A. Một mạch chỉnh lưu chỉ sử dụng một điốt

B. Hiệu suất máy biến áp công suất thấp

C. Trong thực tế hiếm khi được sử dụng

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 9: Nhiệm vụ của khối máy biến áp lực là

A. Chuyển đổi AC sang DC

B. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có hiệu điện thế cao hơn

C. Biến đổi điện xoay chiều 220V thành xoay chiều có điện áp thấp hơn

D. Biến đổi điện áp xoay chiều 220 V sang điện áp xoay chiều cao hoặc thấp tùy theo yêu cầu của phụ tải.

Đáp án: D.

Câu 10: Mạch chỉnh lưu được sử dụng nhiều trong thực tế:

A. Mạch chỉnh lưu một diode

B. Mạch chỉnh lưu hai điốt.

C. Mạch chỉnh lưu dùng 4 điốt

D. Cả 3 câu trả lời đều đúng

Đáp án: C. Vì nó có ưu điểm hơn các mạch khác

Lý thuyết Công nghệ 12: Bài 7: Khái niệm về mạch điện tử – chỉnh lưu – nguồn điện một chiều

I. Khái niệm, phân loại mạch điện từ

1. Các khái niệm

Mạch điện tử là một mạch điện kết hợp các linh kiện điện tử với các bộ phận của nguồn và vật dẫn để thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong kỹ thuật điện tử.

2. Phân loại

a) Theo chức năng, nhiệm vụ:

– Mạch khuếch đại

– Mạch tạo sóng sin

– Mạch tạo xung

– Mạch nguồn (chỉnh lưu, lọc, ổn áp)

II. Mạch chỉnh lưu và nguồn DC

1. Mạch chỉnh lưu

– TD: Biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều

– LK: Điốt đối diện cho dòng điện lớn đi qua.

a) Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ

– Sơ đồ mạch

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án

– Học thuyết

+ Trong khoảng 0 – r nguồn U2 ở nửa chu kỳ dương, Điôt phân cực thuận, dẫn điện cho dòng điện chạy qua tải.

+ Trong khoảng r -2r nguồn U2 chuyển sang nửa chu kỳ âm, diode D phân cực ngược, không dẫn điện, không có dòng điện qua tải. Các chu kỳ tiếp theo tiếp tục

Vì vậy diode D đã biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều qua tải

Bình luận

+ Ưu điểm: Mạch đơn giản, chỉ sử dụng một diode

+ Nhược điểm: Do mạch chỉ cho dòng điện qua tải trong nửa chu kỳ nên HS thấp, dạng sóng ra có độ gợn sóng lớn, lọc khó, ít được sử dụng.

b) Mạch chỉnh lưu hai nửa chu kỳ.

– Mạch chỉnh lưu sử dụng 2 điốt

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 2)

+ Nguyên tắc:

Trong phạm vi 0 –r D1 được phân cực thuận, D2 được phân cực ngược. U2a tạo ra dòng điện qua Rt

Trong khoảng r-2r: D2 phân cực thuận, D1 phân cực ngược. U2b tạo ra dòng điện qua Rt. trên Rt có dòng điện cùng chiều cả hai nửa chu kỳ.

Các chu kỳ sau cứ tiếp tục, Kết quả trên Rt

Bình luận

– Thuận lợi:

Điện áp DC đầu ra có gợn sóng nhỏ, tần số gợn sóng 100HZ, dễ lọc, hiệu ứng tốt.

– Khuyết điểm:

+ Phải sử dụng 2 điốt

+ Máy biến áp phải lấy điểm giữa, chia thành hai nửa đối xứng nhau.

+ Điện áp ngược đặt vào mỗi diode khi phân cực ngược chịu gấp đôi điện áp làm việc (điện áp thuận).

– Mạch chỉnh lưu cầu (sử dụng 4 điốt)

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 3)

2. Nguồn DC

Sơ đồ khối của chức năng nguồn DC

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án (ảnh 4)

Khối 1: Máy biến áp

Khối 2: Mạch chỉnh lưu

Khối 3: Mạch lọc nguồn

Khối 4: Mạch ổn áp.

Khối 5: Mạch bảo vệ

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Lớp 12, Công nghệ 12

Bạn thấy bài viết Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 7 có đáp án bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Trắc #nghiệm #Công #nghệ #Bài #có #đáp #án

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button