Giáo Dục

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống (hay nhất)

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống. Những bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết và đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Mục lục bài viết

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 1

Để vượt qua những khó khăn thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu nghị lực. Vậy ý chí là gì? Đó là ý chí, bản lĩnh, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Những người giàu nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. Trên thực tế, chúng ta có thể gặp rất nhiều người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đôi bàn tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với đôi chân khiếm khuyết nhưng chưa một lần khuất phục trước số phận, Stephen Hawking bị liệt năm 20 tuổi được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương thời… Họ đang tỏa sáng những tấm gương, cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần phấn đấu, ý chí cầu tiến. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những con người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn luyện đức tính tốt, nỗ lực hết mình để có thể vững vàng tiến lên. Bởi như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Tuổi trẻ là thời đại của tương lai. Muốn có một tương lai tốt đẹp thì phải bằng chính ý chí và nghị lực của mình ”.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 2

Nếu nói bản lĩnh thiên về thực hành, ý chí là phần lý thuyết. Muốn hành nghề thì phải nắm chắc lý thuyết, vận dụng được. Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những đỉnh cao mới. Bản thân di chúc không có định nghĩa cụ thể. Nói một cách đơn giản, đó là sự quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ; Nói một cách phức tạp, ý chí chính là tia lửa giúp bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” là vì lẽ đó. Chưa nói đến năng lực của bạn, chỉ cần bạn có ý chí sắt đá và niềm tin vững vàng, bạn đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có giá của nó, ý chí cũng không ngoại lệ. Để có một tinh thần thép trước những giông tố của cuộc đời, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim đấy! Vì vậy, có rất nhiều người có thể nói “Tôi có ý chí”, nhưng những người có hành động nói lên chính mình thì thực sự rất ít. Những người chỉ vừa mới đối mặt với một cơn lốc xoáy dữ dội và đã mất ý chí đầu hàng, hoặc những người sẵn sàng quỳ gối trước các thế lực hùng mạnh, tất cả đều thiếu ý chí cần thiết. Họ không biết cách tạo ra đế chế hùng mạnh của riêng mình. Những người như vậy, đến cuối cùng, mãi mãi chỉ là kẻ thất bại. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh đến tương lai hay biến mình thành một con ốc sên chỉ biết thu mình trong vỏ?

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 3

Trong cuộc sống, những điều nhỏ bé nhưng phi thường dường như vẫn đang ẩn nấp xung quanh cuộc sống của chúng ta. Quả thật, những điều phi thường là những hành động, cử chỉ dù nhỏ nhưng cao đẹp, thể hiện phẩm chất cao quý của con người. Những điều phi thường là những điều tuy nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị to lớn của con người trong cuộc sống. Đối với cuộc sống cá nhân, những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng thử thách bản thân để vươn lên phía trước, bất chấp mọi khó khăn để đạt được mục tiêu. bước vào tương lai. Trên thực tế, đã có rất nhiều người phi thường bất chấp tất cả để tiến về phía trước, bất chấp mọi định kiến, rào cản xã hội để vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định bản thân. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo nên từ tinh thần cộng đồng, từ tinh thần tương thân, tương ái. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã làm được một điều đáng ghi nhận là không có trường hợp nào tử vong. Cả dân tộc đã sát cánh bên nhau trong hoạn nạn, yêu thương, đùm bọc nhau vượt qua. Tóm lại, để tạo nên những điều phi thường, con người cần phải nỗ lực và làm theo những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 4

Bất cứ điều gì vĩ đại đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, và số pi thường xuyên cũng vậy. Hành động nhỏ ”, những điều nhỏ bé, giản dị trong cuộc sống hàng ngày chính là điều tạo nên điều phi thường đó. Bởi đôi khi cái đẹp, cái tốt chưa chắc đã là những điều cao cả, vĩ đại. Những việc làm và hành động tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, những cá nhân thực hiện những hành động nhỏ cống hiến và mang lại lợi ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người hùng trong cuộc sống hàng ngày. Một hành động nhỏ của một người, có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng mạnh mẽ, tạo ra một làn sóng lớn để tạo ra những điều tốt đẹp. Như vậy, mỗi cá nhân đã trở thành một anh hùng chính nghĩa. Không cần phải tự hào hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng chức trách của mình, đã góp công lớn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người hùng làm được những điều phi thường trong cuộc sống đời thường không xa không kém những hiệp sĩ đường phố, những chiến sĩ phục vụ nhân dân vùng sâu, những hành động nhỏ như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế đi ra khỏi nhà, quyên góp lương thực…. Vì vậy làm được những điều phi thường phải xuất phát từ những hành động nhỏ, hãy xây dựng cho mình một bàn chân vững chắc làm bàn đạp cho lâu đài trên cao.

Hãy bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 5

Mỗi chúng ta đều đã từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích với những chàng hoàng tử, những anh hùng “đầu đội lốt chân đất”. Cứ tưởng họ chỉ có trong truyện, nhưng giờ chúng ta sẽ được gặp họ ngoài đời thực. Họ không phải là những điều to tát mà chỉ với những hành động nhỏ đã làm nên một anh hùng giữa đời thường. Một hành động nhỏ là gì? Hành động nhỏ là những việc làm đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Và “anh hùng giữa đời thường” là những cá nhân luôn sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời và vẻ đẹp của cộng đồng. Trước đây, chúng ta luôn quan niệm rằng chính những điều tuyệt vời mới tạo nên anh hùng. Nhưng không cần cái đẹp, cái tốt vẫn được sinh ra từ những hành động nhỏ ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó cũng tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển và lớn mạnh hơn. Có những cá nhân luôn thực hiện những hành động nhỏ, đóng góp cho xã hội, có ích cho xã hội mà không cần đền đáp, họ là những người hùng giữa đời thường trong trái tim chúng ta. Hơn bao giờ hết, trong đại dịch Covid-19, chúng ta đã thấy rất nhiều anh hùng trong cuộc sống hàng ngày. Họ là những bác sĩ tiền tuyến thầm lặng làm việc để ngăn chặn dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Hay những chiến sĩ công an, chiến sĩ ở những khu cách ly tập trung, nhìn những hình ảnh đó khiến những người như chúng tôi thấy ấm lòng. Anh hùng trong cuộc sống hàng ngày cũng là những người đã hào phóng quyên góp thực phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế, … Không chỉ trong đại dịch này mới có anh hùng, mà trong phòng chống tội phạm cũng có rất nhiều nhóm. Hiệp sĩ đường phố đã giúp dân, giúp nhà nước chống tội phạm. Họ không ngại hy sinh mạng sống của mình chỉ mong muốn đóng góp một điều gì đó cho cộng đồng. Là những người trẻ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có những hành động để giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Trước hết, hiện nay là “đánh dịch như đánh giặc” “ở nhà”. Sau đó, tập trung học tập để “đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ căn dặn.


– / –

Đây là một số bài văn mẫu Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống nhưng Trường ĐH KD & CN Hà Nội đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và rèn luyện cách viết một bài văn nghị luận. Tôi hy vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống. Những bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết và đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 1

Để vượt qua những khó khăn thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu nghị lực. Vậy ý chí là gì? Đó là ý chí, bản lĩnh, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Những người giàu nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. Trên thực tế, chúng ta có thể gặp rất nhiều người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đôi bàn tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với đôi chân khiếm khuyết nhưng chưa một lần khuất phục trước số phận, Stephen Hawking bị liệt năm 20 tuổi được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương thời… Họ đang tỏa sáng những tấm gương, cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần phấn đấu, ý chí cầu tiến. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những con người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn luyện đức tính tốt, nỗ lực hết mình để có thể vững vàng tiến lên. Bởi như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Tuổi trẻ là thời đại của tương lai. Muốn có một tương lai tốt đẹp thì phải bằng chính ý chí và nghị lực của mình ”.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 2

Nếu nói bản lĩnh thiên về thực hành, ý chí là phần lý thuyết. Muốn hành nghề thì phải nắm chắc lý thuyết, vận dụng được. Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những đỉnh cao mới. Bản thân di chúc không có định nghĩa cụ thể. Nói một cách đơn giản, đó là sự quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ; Nói một cách phức tạp, ý chí chính là tia lửa giúp bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” là vì lẽ đó. Chưa nói đến năng lực của bạn, chỉ cần bạn có ý chí sắt đá và niềm tin vững vàng, bạn đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có giá của nó, ý chí cũng không ngoại lệ. Để có một tinh thần thép trước những giông tố của cuộc đời, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim đấy! Vì vậy, có rất nhiều người có thể nói “Tôi có ý chí”, nhưng những người có hành động nói lên chính mình thì thực sự rất ít. Những người chỉ vừa mới đối mặt với một cơn lốc xoáy dữ dội và đã mất ý chí đầu hàng, hoặc những người sẵn sàng quỳ gối trước các thế lực hùng mạnh, tất cả đều thiếu ý chí cần thiết. Họ không biết cách tạo ra đế chế hùng mạnh của riêng mình. Những người như vậy, đến cuối cùng, mãi mãi chỉ là kẻ thất bại. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh đến tương lai hay biến mình thành một con ốc sên chỉ biết thu mình trong vỏ?

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 3

Trong cuộc sống, những điều nhỏ bé nhưng phi thường dường như vẫn đang ẩn nấp xung quanh cuộc sống của chúng ta. Quả thật, những điều phi thường là những hành động, cử chỉ dù nhỏ nhưng cao đẹp, thể hiện phẩm chất cao quý của con người. Những điều phi thường là những điều tuy nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị to lớn của con người trong cuộc sống. Đối với cuộc sống cá nhân, những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng thử thách bản thân để vươn lên phía trước, bất chấp mọi khó khăn để đạt được mục tiêu. bước vào tương lai. Trên thực tế, đã có rất nhiều người phi thường bất chấp tất cả để tiến về phía trước, bất chấp mọi định kiến, rào cản xã hội để vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định bản thân. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo nên từ tinh thần cộng đồng, từ tinh thần tương thân, tương ái. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã làm được một điều đáng ghi nhận là không có trường hợp nào tử vong. Cả dân tộc đã sát cánh bên nhau trong hoạn nạn, yêu thương, đùm bọc nhau vượt qua. Tóm lại, để tạo nên những điều phi thường, con người cần phải nỗ lực và làm theo những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 4

Bất cứ điều gì vĩ đại đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, và số pi thường xuyên cũng vậy. Hành động nhỏ ”, những điều nhỏ bé, giản dị trong cuộc sống hàng ngày chính là điều tạo nên điều phi thường đó. Bởi đôi khi cái đẹp, cái tốt chưa chắc đã là những điều cao cả, vĩ đại. Những việc làm và hành động tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, những cá nhân thực hiện những hành động nhỏ cống hiến và mang lại lợi ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người hùng trong cuộc sống hàng ngày. Một hành động nhỏ của một người, có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng mạnh mẽ, tạo ra một làn sóng lớn để tạo ra những điều tốt đẹp. Như vậy, mỗi cá nhân đã trở thành một anh hùng chính nghĩa. Không cần phải tự hào hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng chức trách của mình, đã góp công lớn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người hùng làm được những điều phi thường trong cuộc sống đời thường không xa không kém những hiệp sĩ đường phố, những chiến sĩ phục vụ nhân dân vùng sâu, những hành động nhỏ như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế đi ra khỏi nhà, quyên góp lương thực…. Vì vậy làm được những điều phi thường phải xuất phát từ những hành động nhỏ, hãy xây dựng cho mình một bàn chân vững chắc làm bàn đạp cho lâu đài trên cao.

Hãy bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 5

Mỗi chúng ta đều đã từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích với những chàng hoàng tử, những anh hùng “đầu đội lốt chân đất”. Cứ tưởng họ chỉ có trong truyện, nhưng giờ chúng ta sẽ được gặp họ ngoài đời thực. Họ không phải là những điều to tát mà chỉ với những hành động nhỏ đã làm nên một anh hùng giữa đời thường. Một hành động nhỏ là gì? Hành động nhỏ là những việc làm đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Và “anh hùng giữa đời thường” là những cá nhân luôn sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời và vẻ đẹp của cộng đồng. Trước đây, chúng ta luôn quan niệm rằng chính những điều tuyệt vời mới tạo nên anh hùng. Nhưng không cần cái đẹp, cái tốt vẫn được sinh ra từ những hành động nhỏ ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó cũng tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển và lớn mạnh hơn. Có những cá nhân luôn thực hiện những hành động nhỏ, đóng góp cho xã hội, có ích cho xã hội mà không cần đền đáp, họ là những người hùng giữa đời thường trong trái tim chúng ta. Hơn bao giờ hết, trong đại dịch Covid-19, chúng ta đã thấy rất nhiều anh hùng trong cuộc sống hàng ngày. Họ là những bác sĩ tiền tuyến thầm lặng làm việc để ngăn chặn dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Hay những chiến sĩ công an, chiến sĩ ở những khu cách ly tập trung, nhìn những hình ảnh đó khiến những người như chúng tôi thấy ấm lòng. Anh hùng trong cuộc sống hàng ngày cũng là những người đã hào phóng quyên góp thực phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế, … Không chỉ trong đại dịch này mới có anh hùng, mà trong phòng chống tội phạm cũng có rất nhiều nhóm. Hiệp sĩ đường phố đã giúp dân, giúp nhà nước chống tội phạm. Họ không ngại hy sinh mạng sống của mình chỉ mong muốn đóng góp một điều gì đó cho cộng đồng. Là những người trẻ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có những hành động để giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Trước hết, hiện nay là “đánh dịch như đánh giặc” “ở nhà”. Sau đó, tập trung học tập để “đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ căn dặn.


– / –

Đây là một số bài văn mẫu Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống nhưng Trường ĐH KD & CN Hà Nội đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và rèn luyện cách viết một bài văn nghị luận. Tôi hy vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống. Những bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết và đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 1

Để vượt qua những khó khăn thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu nghị lực. Vậy ý chí là gì? Đó là ý chí, bản lĩnh, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Những người giàu nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. Trên thực tế, chúng ta có thể gặp rất nhiều người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đôi bàn tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với đôi chân khiếm khuyết nhưng chưa một lần khuất phục trước số phận, Stephen Hawking bị liệt năm 20 tuổi được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương thời… Họ đang tỏa sáng những tấm gương, cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần phấn đấu, ý chí cầu tiến. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những con người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn luyện đức tính tốt, nỗ lực hết mình để có thể vững vàng tiến lên. Bởi như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Tuổi trẻ là thời đại của tương lai. Muốn có một tương lai tốt đẹp thì phải bằng chính ý chí và nghị lực của mình ”.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 2

Nếu nói bản lĩnh thiên về thực hành, ý chí là phần lý thuyết. Muốn hành nghề thì phải nắm chắc lý thuyết, vận dụng được. Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những đỉnh cao mới. Bản thân di chúc không có định nghĩa cụ thể. Nói một cách đơn giản, đó là sự quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ; Nói một cách phức tạp, ý chí chính là tia lửa giúp bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” là vì lẽ đó. Chưa nói đến năng lực của bạn, chỉ cần bạn có ý chí sắt đá và niềm tin vững vàng, bạn đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có giá của nó, ý chí cũng không ngoại lệ. Để có một tinh thần thép trước những giông tố của cuộc đời, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim đấy! Vì vậy, có rất nhiều người có thể nói “Tôi có ý chí”, nhưng những người có hành động nói lên chính mình thì thực sự rất ít. Những người chỉ vừa mới đối mặt với một cơn lốc xoáy dữ dội và đã mất ý chí đầu hàng, hoặc những người sẵn sàng quỳ gối trước các thế lực hùng mạnh, tất cả đều thiếu ý chí cần thiết. Họ không biết cách tạo ra đế chế hùng mạnh của riêng mình. Những người như vậy, đến cuối cùng, mãi mãi chỉ là kẻ thất bại. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh đến tương lai hay biến mình thành một con ốc sên chỉ biết thu mình trong vỏ?

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 3

Trong cuộc sống, những điều nhỏ bé nhưng phi thường dường như vẫn đang ẩn nấp xung quanh cuộc sống của chúng ta. Quả thật, những điều phi thường là những hành động, cử chỉ dù nhỏ nhưng cao đẹp, thể hiện phẩm chất cao quý của con người. Những điều phi thường là những điều tuy nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị to lớn của con người trong cuộc sống. Đối với cuộc sống cá nhân, những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng thử thách bản thân để vươn lên phía trước, bất chấp mọi khó khăn để đạt được mục tiêu. bước vào tương lai. Trên thực tế, đã có rất nhiều người phi thường bất chấp tất cả để tiến về phía trước, bất chấp mọi định kiến, rào cản xã hội để vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định bản thân. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo nên từ tinh thần cộng đồng, từ tinh thần tương thân, tương ái. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã làm được một điều đáng ghi nhận là không có trường hợp nào tử vong. Cả dân tộc đã sát cánh bên nhau trong hoạn nạn, yêu thương, đùm bọc nhau vượt qua. Tóm lại, để tạo nên những điều phi thường, con người cần phải nỗ lực và làm theo những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.

Nêu suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 4

Bất cứ điều gì vĩ đại đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, và số pi thường xuyên cũng vậy. Hành động nhỏ ”, những điều nhỏ bé, giản dị trong cuộc sống hàng ngày chính là điều tạo nên điều phi thường đó. Bởi đôi khi cái đẹp, cái tốt chưa chắc đã là những điều cao cả, vĩ đại. Những việc làm và hành động tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, những cá nhân thực hiện những hành động nhỏ cống hiến và mang lại lợi ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người hùng trong cuộc sống hàng ngày. Một hành động nhỏ của một người, có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng mạnh mẽ, tạo ra một làn sóng lớn để tạo ra những điều tốt đẹp. Như vậy, mỗi cá nhân đã trở thành một anh hùng chính nghĩa. Không cần phải tự hào hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng chức trách của mình, đã góp công lớn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người hùng làm được những điều phi thường trong cuộc sống đời thường không xa không kém những hiệp sĩ đường phố, những chiến sĩ phục vụ nhân dân vùng sâu, những hành động nhỏ như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế đi ra khỏi nhà, quyên góp lương thực…. Vì vậy làm được những điều phi thường phải xuất phát từ những hành động nhỏ, hãy xây dựng cho mình một bàn chân vững chắc làm bàn đạp cho lâu đài trên cao.

Hãy bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 5

Mỗi chúng ta đều đã từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích với những chàng hoàng tử, những anh hùng “đầu đội lốt chân đất”. Cứ tưởng họ chỉ có trong truyện, nhưng giờ chúng ta sẽ được gặp họ ngoài đời thực. Họ không phải là những điều to tát mà chỉ với những hành động nhỏ đã làm nên một anh hùng giữa đời thường. Một hành động nhỏ là gì? Hành động nhỏ là những việc làm đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Và “anh hùng giữa đời thường” là những cá nhân luôn sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời và vẻ đẹp của cộng đồng. Trước đây, chúng ta luôn quan niệm rằng chính những điều tuyệt vời mới tạo nên anh hùng. Nhưng không cần cái đẹp, cái tốt vẫn được sinh ra từ những hành động nhỏ ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó cũng tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển và lớn mạnh hơn. Có những cá nhân luôn thực hiện những hành động nhỏ, đóng góp cho xã hội, có ích cho xã hội mà không cần đền đáp, họ là những người hùng giữa đời thường trong trái tim chúng ta. Hơn bao giờ hết, trong đại dịch Covid-19, chúng ta đã thấy rất nhiều anh hùng trong cuộc sống hàng ngày. Họ là những bác sĩ tiền tuyến thầm lặng làm việc để ngăn chặn dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Hay những chiến sĩ công an, chiến sĩ ở những khu cách ly tập trung, nhìn những hình ảnh đó khiến những người như chúng tôi thấy ấm lòng. Anh hùng trong cuộc sống hàng ngày cũng là những người đã hào phóng quyên góp thực phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế, … Không chỉ trong đại dịch này mới có anh hùng, mà trong phòng chống tội phạm cũng có rất nhiều nhóm. Hiệp sĩ đường phố đã giúp dân, giúp nhà nước chống tội phạm. Họ không ngại hy sinh mạng sống của mình chỉ mong muốn đóng góp một điều gì đó cho cộng đồng. Là những người trẻ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có những hành động để giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Trước hết, hiện nay là “đánh dịch như đánh giặc” “ở nhà”. Sau đó, tập trung học tập để “đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ căn dặn.


– / –

Đây là một số bài văn mẫu Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống nhưng Trường ĐH KD & CN Hà Nội đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và rèn luyện cách viết một bài văn nghị luận. Tôi hy vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống  bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

Nhugnwx từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống
cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống
điều phi thường là gì
những điều phi thường trong cuộc sống
trình bày suy nghĩ về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button