Giáo Dục

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Tuyển chọn các bài báo Nêu suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Với những bài văn mẫu hay và chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Hãy cùng tham khảo!

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 1

Tuổi thơ, chắc hẳn ai đó đã từng ít nhất một lần đắm chìm trong lời ru ngọt ngào trước khi chìm vào giấc ngủ. Tuổi thơ của tôi có lẽ may mắn hơn nhiều người. Nó diễn ra êm đềm trong tình yêu thương vô bờ bến của ông bà, cha mẹ. Mỗi giấc ngủ của tôi luôn tràn ngập những lời ru ngọt ngào cùng với tiếng võng kẽo kẹt và tôi lại thả mình vào cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng như rơi vào cõi tĩnh lặng mênh mông vô tận. Lúc đó, tôi không nghĩ rằng những giai điệu tình yêu ấy đã bắt nguồn từ quá khứ, có sức sống bền bỉ, bền bỉ và sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Nhiều lần nghe cô hát ru, tôi hồn nhiên hỏi: ai dạy cô những bài hát này mà cô biết nhiều thế? Chị chỉ cười, vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói: Hát ru không ai dạy… Tự nhiên và vô hình, những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của tình yêu ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, hun đúc nên biển cả…

Trong nhịp sống hiện đại, nhanh chóng của thời đại đô thị hóa, công nghiệp hóa, một số nơi vẫn còn tồn tại cảnh bà ru cháu, mẹ ru con, chị ru con trên võng; vẫn ít người nghe thấy giai điệu quen thuộc. Đôi khi, miên man với vô vàn suy nghĩ thoáng qua, chợt bắt gặp câu hát ru từ đâu đó, lòng mình dịu lại, những hình ảnh tuổi thơ ùa về.

“Ôi trời!!! Bạn ngủ ngon

Bố bạn đi trồng dong chưa?

Bắt cá chép


Thắt cổ để ngủ lại… ”

Từ ngàn đời nay, những hình ảnh quen thuộc của quê hương như: bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre đong đưa, cánh cò bay… đã được ghép lại thành những lời ru ngọt ngào, trìu mến, hòa quyện với tiếng võng. . đong đưa theo lời ru của mẹ để đưa con vào giấc ngủ say. Năm tháng trôi đi, nhưng lời ru của mẹ vẫn vẹn nguyên trong lòng chúng ta với bao kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào.

Lời ru của mẹ chan chứa tình mẹ… Lời ru của mẹ luôn ngọt ngào, dịu ngọt, đằm thắm, trìu mến. Nghe lời ru, trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bà, mẹ, chị dành cho mình. Lời ru của mẹ còn là tri thức sơ khai góp phần hình thành nhân cách, tâm hồn của trẻ. Qua lời ru, lòng nhân ái được hình thành, trẻ học cách yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu của mình. Trong muôn vàn tín hiệu yêu thương, lời ru của mẹ có ý nghĩa sâu sắc, giàu ý nghĩa và để lại ấn tượng khó phai mờ nhất.

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài mẫu 2

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe những câu hát ru của bà, của chị, của mẹ. Đó có thể là những làn điệu dân ca hay những bài dân ca ngọt ngào, sâu lắng. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Ý thức được điều đó, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết rất hay về ý nghĩa lời ru của mẹ qua những câu trong bài thơ Con cò: Ta đi cả một đời người. Không quên hết lời ru của mẹ. Lời ru của mẹ không chỉ là lời ca, giai điệu dỗ con ngủ ngon mà còn là biểu hiện tâm hồn, tấm lòng của người hát ru. Lời ru của mẹ là tình cảm, là mong ước, là lời nhắn nhủ của người mẹ đối với con mình. Nó chứa đựng trong đó cả một thế giới tinh thần mà người mẹ muốn xây dựng cho con mình, và là lời yêu thương: chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Trong tình yêu thương ấy, con là tài sản quý giá nhất, là niềm tự hào lớn nhất, là cả cuộc đời của người mẹ. Lời ru là thông điệp gửi gắm ước nguyện của trẻ về tương lai trưởng thành về thể chất và tinh thần, thành công trong cuộc sống. Đó là một lời nhắn nhủ, khuyên nhủ, răn dạy: chứa đựng kinh nghiệm sống của con người. mẹ, sự hiểu biết, kinh nghiệm của người mẹ đối với con, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo đức con người, lý lẽ sống ở đời, lẽ phải để làm theo, về giới hạn phải dừng lại, về những cạm bẫy nguy hiểm cần tránh, về những bước mỗi người phải trải qua… Cho dù Đó là lời yêu thương, lời cầu nguyện hay lời nhắn nhủ, đó cũng là sự chuẩn bị của người mẹ cho con cái trên con đường đời hiện tại và cả sau này, sự chuẩn bị không chỉ bằng kiến ​​thức, kinh nghiệm mà còn bằng cả trái tim và tình yêu thương. Đương nhiên, trong mỗi người mẹ luôn tồn tại một nhà giáo dục và một phương pháp giáo dục của trái tim thấm đẫm tình yêu thương. Đừng quên tất cả những lời ru của mẹ: xem không hết, dùng không hết, không hiểu được, không sống được những gì mẹ đã chuẩn bị cho con qua lời ru đó, đó là: của mẹ. lòng bao dung vô bờ bến. Sự che chở, nâng đỡ và hướng dẫn cuộc đời của người mẹ qua những lời ru. Đó là cảm nhận sâu sắc của một người con qua trải nghiệm cuộc đời khi nhìn lại, cảm nhận lại những gì đã có được từ lời ru và tình yêu thương của mẹ. Lòng biết ơn của người con đối với mẹ chính là lời ngợi ca tình yêu thương vô giá, vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Câu thơ đọc lên đơn giản mà thấm thía, đủ để mỗi người ngồi lại trong lặng người phải xúc động và suy nghĩ. Thật hạnh phúc cho những ai được lớn lên trong tiếng nói của mẹ, trong tiếng nhạc du dương, trong những câu hát hay, ấm áp, ngọt ngào và nhân văn của tình mẹ. Những bài hát ru đưa chúng ta trở về những ngày thơ ấu. Niềm vui của con là khi được nằm trong vòng tay mẹ trên chiếc võng đung đưa. Hương thơm ngọt ngào của dòng sữa từ bầu ngực ấm áp, sự âu yếm dịu dàng của bàn tay mẹ và tuyệt vời nhất là lời ru ngọt ngào đầy cảm hứng của mẹ đưa bé vào giấc ngủ thiên thần. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 3

“Ah… lu tốt… oh tốt ru. Bạn có yêu tôi hay không? Tình yêu từ khi còn mang thai trong tim… ”. Đó là những giai điệu da diết, ngọt ngào trong những bản anh hùng ca bất tận về tình mẫu tử. Hát ru là những làn điệu dân ca với âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, là truyền thống văn hóa thể hiện bản sắc dân tộc. Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà mỗi bài hát ru có giai điệu và âm hưởng riêng. Mỗi chúng ta dù giàu hay nghèo, dù sinh ra trong hoàn cảnh nào cũng đều được thưởng thức lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ trên chiếc võng chiều đều đặn những nhịp điệu yêu thương. . Những lời ru nhẹ nhàng, trìu mến ấy đã đưa ta vào thế giới cổ tích mộng mơ, chắp cánh cho tâm hồn ta bao ước mơ tươi đẹp. Chúng ta cảm nhận được nó bằng trực giác tình yêu và sự che chở của người mẹ. Lời ru của mẹ là dòng sữa ngọt ngào, là nguồn nước trong xanh mát lành theo ta suốt chặng đường đời, để khi ta lớn lên trong dòng đời hối hả với bao lo toan, vất vả thì lời ru của mẹ là nơi an nghỉ của tâm hồn ta. . Lời ru của mẹ sẽ luôn theo con suốt cuộc đời, để con biết tìm về cội nguồn yêu thương. Nhưng thật đáng buồn! Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ trẻ không nhận ra vẻ đẹp kỳ diệu của những lời ru. Họ đưa con vào giấc ngủ bằng tiếng đầu máy CD, với những âm thanh xôn xao, tưng bừng, náo nhiệt. Vì vậy, tâm hồn trẻ thơ không còn thơ mộng, nhẹ nhàng, trong sáng như ngày xưa. Họ không biết rằng lời ru chính là dòng sữa mẹ ngọt ngào vô tận nuôi dưỡng tâm hồn đứa trẻ. Họ chỉ biết chạy theo và luôn đương đầu với những khó khăn vất vả của cuộc sống vật chất hiện đại mà quên đi câu hát truyền thống ngày nào. Cuộc sống có những quy luật phát triển riêng, sẽ để lại những điều không cần thiết, nhưng trong hành trang của con người hiện đại, những câu hát ru sẽ mãi là di sản tinh thần vô giá. Con người chúng ta cần biết dung hòa giữa truyền thống và hiện đại. Vì tinh hoa dân tộc bắt nguồn từ cuộc sống của mỗi người. Mong rằng các bà mẹ trẻ sẽ nhận ra vai trò của lời ru đối với đời sống con người để cùng nhau cất lên những câu hát ngọt ngào đưa con vào giấc ngủ mơ mơ màng, dạy con yêu thương nhau. “cò, vạc”, “bong, bang” giúp em nhớ về cội nguồn của con Lạc cháu Hồng. Những giai điệu du dương ngọt ngào vẫn còn vang vọng nơi đây: “Mẹ ru con giữa vườn buổi trưa / Đường quê thao thức nắng mưa cuối ngày. bao năm vẫn nhớ lời ru của mẹ khi con đi xa ”. Lời ru của người mẹ thân thương mang theo bao nỗi nhớ cứ vang lên không ngớt trong tâm hồn tôi. “Con cò chua xót. / Lời mẹ hát trong gió đưa con về trời. / Con đi suốt đời làm người. / Con đi không hết lời mẹ ru”. Cảm nhận được tình mẹ trong lời ru, con nguyện là con én chở lời ru của mẹ đi khắp nơi trong cuộc đời này, con nguyện làm thi sĩ rong ruổi viết lời ru trường tồn theo năm tháng.

nghị luận về lời ru của mẹ

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 4

Mỗi chúng ta đều được sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong vòng tay yêu thương và đặc biệt là lời ru của mẹ. Lời ru thân thương ấy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người trong xã hội hiện đại. Hát ru là những bài hát của bà, của mẹ. Những bài hát ru đó hầu hết là những bài chuyển thể đơn giản từ những câu chuyện cổ tích, ca dao, những câu hò trong trẻo. Sở dĩ hát ru có thể tác động và hình thành nhân cách con người là vì những bài học đạo đức trong những câu thơ bình dị. Những bài hát ru không chỉ đưa chúng ta vào giấc ngủ mà ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, những bài hát ru đó là âm thanh đầu tiên chúng ta nghe thấy và nó thấm sâu vào tâm hồn chúng ta. Nhưng có lẽ sau mỗi lời ru còn có cả những mong mỏi của cha mẹ và con cái lớn lên khỏe mạnh, trở thành người tốt trong cuộc đời này. Những đứa trẻ thơ ngây sẽ không bao giờ quên câu hát về con cò rơi xuống ao cũng như lời bà ngã. Ở đó, những phẩm chất đạo đức tốt đẹp như yêu thương con người, đồng cảm, sẻ chia với số phận luôn được truyền tải để mọi lứa tuổi luôn nhạy cảm và dễ say mê lời ru ấy. Xã hội hiện đại với những ồn ào của phố xá khiến tiếng ru con mai một nhưng không bao giờ có thể biến mất. Những câu chuyện về đạo lý, về tình yêu, chỉ có sự đồng điệu trong lời ru mới có thể trở thành nơi chắp cánh cho tình yêu và đạo lý của con người. Tất cả âm nhạc trên cuộc đời này đều có thể bị chôn vùi hoặc bị lãng quên, nhưng lời ru ấy, giản dị mà thấm đẫm tình người, vẫn ngày ngày nuôi dưỡng tâm hồn, trái tim và đưa con người ta trở về. miền cổ tích. Lời ru đong đầy cảm xúc chở con người ta đến với thế giới diệu kỳ của những bài học nhân cách, bài học cuộc sống mãi theo và đồng hành cùng chúng ta.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 5

Lời ru của mẹ có vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Đó là những bản tình ca góp phần bồi đắp tâm hồn, tình cảm của mỗi người. Lời ru chứa đựng cả một thế giới tinh thần mà người mẹ đã và đang muốn xây dựng cho đứa con của mình. Trước hết, đó là lời yêu thương, tình yêu thương vô bờ bến, khôn lường mà người mẹ dành cho con mình. Lớn lên trong lời ru ngọt ngào, yêu thương của người mẹ, đứa trẻ chắc chắn sẽ có một trái tim biết rung động và biết đồng cảm trong cuộc sống. Đó cũng là lời nhắn nhủ, lời dặn dò, dặn dò mà người mẹ đã rất chu đáo gửi đến đứa con bé bỏng của mình. Trong đó là kinh nghiệm sống của người mẹ, sự hiểu biết và kinh nghiệm của người mẹ dành cho con mình, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo lý làm người, cách đối nhân xử thế. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Như vậy, có thể khẳng định rằng, lời ru có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tinh thần, với việc hình thành nhân cách của mỗi người.

– / –

Vậy là trường ĐH KD & CN Hà Nội đã trình bày xong bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và học tập với tác phẩm. Chúc may mắn với việc học Văn của bạn!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Video về Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Wiki về Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10 -

Tuyển chọn các bài báo Nêu suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Với những bài văn mẫu hay và chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Hãy cùng tham khảo!

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 1

Tuổi thơ, chắc hẳn ai đó đã từng ít nhất một lần đắm chìm trong lời ru ngọt ngào trước khi chìm vào giấc ngủ. Tuổi thơ của tôi có lẽ may mắn hơn nhiều người. Nó diễn ra êm đềm trong tình yêu thương vô bờ bến của ông bà, cha mẹ. Mỗi giấc ngủ của tôi luôn tràn ngập những lời ru ngọt ngào cùng với tiếng võng kẽo kẹt và tôi lại thả mình vào cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng như rơi vào cõi tĩnh lặng mênh mông vô tận. Lúc đó, tôi không nghĩ rằng những giai điệu tình yêu ấy đã bắt nguồn từ quá khứ, có sức sống bền bỉ, bền bỉ và sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Nhiều lần nghe cô hát ru, tôi hồn nhiên hỏi: ai dạy cô những bài hát này mà cô biết nhiều thế? Chị chỉ cười, vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói: Hát ru không ai dạy… Tự nhiên và vô hình, những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của tình yêu ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, hun đúc nên biển cả…

Trong nhịp sống hiện đại, nhanh chóng của thời đại đô thị hóa, công nghiệp hóa, một số nơi vẫn còn tồn tại cảnh bà ru cháu, mẹ ru con, chị ru con trên võng; vẫn ít người nghe thấy giai điệu quen thuộc. Đôi khi, miên man với vô vàn suy nghĩ thoáng qua, chợt bắt gặp câu hát ru từ đâu đó, lòng mình dịu lại, những hình ảnh tuổi thơ ùa về.

“Ôi trời!!! Bạn ngủ ngon

Bố bạn đi trồng dong chưa?

Bắt cá chép


Thắt cổ để ngủ lại… ”

Từ ngàn đời nay, những hình ảnh quen thuộc của quê hương như: bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre đong đưa, cánh cò bay… đã được ghép lại thành những lời ru ngọt ngào, trìu mến, hòa quyện với tiếng võng. . đong đưa theo lời ru của mẹ để đưa con vào giấc ngủ say. Năm tháng trôi đi, nhưng lời ru của mẹ vẫn vẹn nguyên trong lòng chúng ta với bao kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào.

Lời ru của mẹ chan chứa tình mẹ… Lời ru của mẹ luôn ngọt ngào, dịu ngọt, đằm thắm, trìu mến. Nghe lời ru, trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bà, mẹ, chị dành cho mình. Lời ru của mẹ còn là tri thức sơ khai góp phần hình thành nhân cách, tâm hồn của trẻ. Qua lời ru, lòng nhân ái được hình thành, trẻ học cách yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu của mình. Trong muôn vàn tín hiệu yêu thương, lời ru của mẹ có ý nghĩa sâu sắc, giàu ý nghĩa và để lại ấn tượng khó phai mờ nhất.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài mẫu 2

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe những câu hát ru của bà, của chị, của mẹ. Đó có thể là những làn điệu dân ca hay những bài dân ca ngọt ngào, sâu lắng. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Ý thức được điều đó, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết rất hay về ý nghĩa lời ru của mẹ qua những câu trong bài thơ Con cò: Ta đi cả một đời người. Không quên hết lời ru của mẹ. Lời ru của mẹ không chỉ là lời ca, giai điệu dỗ con ngủ ngon mà còn là biểu hiện tâm hồn, tấm lòng của người hát ru. Lời ru của mẹ là tình cảm, là mong ước, là lời nhắn nhủ của người mẹ đối với con mình. Nó chứa đựng trong đó cả một thế giới tinh thần mà người mẹ muốn xây dựng cho con mình, và là lời yêu thương: chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Trong tình yêu thương ấy, con là tài sản quý giá nhất, là niềm tự hào lớn nhất, là cả cuộc đời của người mẹ. Lời ru là thông điệp gửi gắm ước nguyện của trẻ về tương lai trưởng thành về thể chất và tinh thần, thành công trong cuộc sống. Đó là một lời nhắn nhủ, khuyên nhủ, răn dạy: chứa đựng kinh nghiệm sống của con người. mẹ, sự hiểu biết, kinh nghiệm của người mẹ đối với con, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo đức con người, lý lẽ sống ở đời, lẽ phải để làm theo, về giới hạn phải dừng lại, về những cạm bẫy nguy hiểm cần tránh, về những bước mỗi người phải trải qua… Cho dù Đó là lời yêu thương, lời cầu nguyện hay lời nhắn nhủ, đó cũng là sự chuẩn bị của người mẹ cho con cái trên con đường đời hiện tại và cả sau này, sự chuẩn bị không chỉ bằng kiến ​​thức, kinh nghiệm mà còn bằng cả trái tim và tình yêu thương. Đương nhiên, trong mỗi người mẹ luôn tồn tại một nhà giáo dục và một phương pháp giáo dục của trái tim thấm đẫm tình yêu thương. Đừng quên tất cả những lời ru của mẹ: xem không hết, dùng không hết, không hiểu được, không sống được những gì mẹ đã chuẩn bị cho con qua lời ru đó, đó là: của mẹ. lòng bao dung vô bờ bến. Sự che chở, nâng đỡ và hướng dẫn cuộc đời của người mẹ qua những lời ru. Đó là cảm nhận sâu sắc của một người con qua trải nghiệm cuộc đời khi nhìn lại, cảm nhận lại những gì đã có được từ lời ru và tình yêu thương của mẹ. Lòng biết ơn của người con đối với mẹ chính là lời ngợi ca tình yêu thương vô giá, vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Câu thơ đọc lên đơn giản mà thấm thía, đủ để mỗi người ngồi lại trong lặng người phải xúc động và suy nghĩ. Thật hạnh phúc cho những ai được lớn lên trong tiếng nói của mẹ, trong tiếng nhạc du dương, trong những câu hát hay, ấm áp, ngọt ngào và nhân văn của tình mẹ. Những bài hát ru đưa chúng ta trở về những ngày thơ ấu. Niềm vui của con là khi được nằm trong vòng tay mẹ trên chiếc võng đung đưa. Hương thơm ngọt ngào của dòng sữa từ bầu ngực ấm áp, sự âu yếm dịu dàng của bàn tay mẹ và tuyệt vời nhất là lời ru ngọt ngào đầy cảm hứng của mẹ đưa bé vào giấc ngủ thiên thần. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 3

“Ah… lu tốt… oh tốt ru. Bạn có yêu tôi hay không? Tình yêu từ khi còn mang thai trong tim… ”. Đó là những giai điệu da diết, ngọt ngào trong những bản anh hùng ca bất tận về tình mẫu tử. Hát ru là những làn điệu dân ca với âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, là truyền thống văn hóa thể hiện bản sắc dân tộc. Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà mỗi bài hát ru có giai điệu và âm hưởng riêng. Mỗi chúng ta dù giàu hay nghèo, dù sinh ra trong hoàn cảnh nào cũng đều được thưởng thức lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ trên chiếc võng chiều đều đặn những nhịp điệu yêu thương. . Những lời ru nhẹ nhàng, trìu mến ấy đã đưa ta vào thế giới cổ tích mộng mơ, chắp cánh cho tâm hồn ta bao ước mơ tươi đẹp. Chúng ta cảm nhận được nó bằng trực giác tình yêu và sự che chở của người mẹ. Lời ru của mẹ là dòng sữa ngọt ngào, là nguồn nước trong xanh mát lành theo ta suốt chặng đường đời, để khi ta lớn lên trong dòng đời hối hả với bao lo toan, vất vả thì lời ru của mẹ là nơi an nghỉ của tâm hồn ta. . Lời ru của mẹ sẽ luôn theo con suốt cuộc đời, để con biết tìm về cội nguồn yêu thương. Nhưng thật đáng buồn! Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ trẻ không nhận ra vẻ đẹp kỳ diệu của những lời ru. Họ đưa con vào giấc ngủ bằng tiếng đầu máy CD, với những âm thanh xôn xao, tưng bừng, náo nhiệt. Vì vậy, tâm hồn trẻ thơ không còn thơ mộng, nhẹ nhàng, trong sáng như ngày xưa. Họ không biết rằng lời ru chính là dòng sữa mẹ ngọt ngào vô tận nuôi dưỡng tâm hồn đứa trẻ. Họ chỉ biết chạy theo và luôn đương đầu với những khó khăn vất vả của cuộc sống vật chất hiện đại mà quên đi câu hát truyền thống ngày nào. Cuộc sống có những quy luật phát triển riêng, sẽ để lại những điều không cần thiết, nhưng trong hành trang của con người hiện đại, những câu hát ru sẽ mãi là di sản tinh thần vô giá. Con người chúng ta cần biết dung hòa giữa truyền thống và hiện đại. Vì tinh hoa dân tộc bắt nguồn từ cuộc sống của mỗi người. Mong rằng các bà mẹ trẻ sẽ nhận ra vai trò của lời ru đối với đời sống con người để cùng nhau cất lên những câu hát ngọt ngào đưa con vào giấc ngủ mơ mơ màng, dạy con yêu thương nhau. “cò, vạc”, “bong, bang” giúp em nhớ về cội nguồn của con Lạc cháu Hồng. Những giai điệu du dương ngọt ngào vẫn còn vang vọng nơi đây: “Mẹ ru con giữa vườn buổi trưa / Đường quê thao thức nắng mưa cuối ngày. bao năm vẫn nhớ lời ru của mẹ khi con đi xa ”. Lời ru của người mẹ thân thương mang theo bao nỗi nhớ cứ vang lên không ngớt trong tâm hồn tôi. “Con cò chua xót. / Lời mẹ hát trong gió đưa con về trời. / Con đi suốt đời làm người. / Con đi không hết lời mẹ ru”. Cảm nhận được tình mẹ trong lời ru, con nguyện là con én chở lời ru của mẹ đi khắp nơi trong cuộc đời này, con nguyện làm thi sĩ rong ruổi viết lời ru trường tồn theo năm tháng.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 4

Mỗi chúng ta đều được sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong vòng tay yêu thương và đặc biệt là lời ru của mẹ. Lời ru thân thương ấy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người trong xã hội hiện đại. Hát ru là những bài hát của bà, của mẹ. Những bài hát ru đó hầu hết là những bài chuyển thể đơn giản từ những câu chuyện cổ tích, ca dao, những câu hò trong trẻo. Sở dĩ hát ru có thể tác động và hình thành nhân cách con người là vì những bài học đạo đức trong những câu thơ bình dị. Những bài hát ru không chỉ đưa chúng ta vào giấc ngủ mà ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, những bài hát ru đó là âm thanh đầu tiên chúng ta nghe thấy và nó thấm sâu vào tâm hồn chúng ta. Nhưng có lẽ sau mỗi lời ru còn có cả những mong mỏi của cha mẹ và con cái lớn lên khỏe mạnh, trở thành người tốt trong cuộc đời này. Những đứa trẻ thơ ngây sẽ không bao giờ quên câu hát về con cò rơi xuống ao cũng như lời bà ngã. Ở đó, những phẩm chất đạo đức tốt đẹp như yêu thương con người, đồng cảm, sẻ chia với số phận luôn được truyền tải để mọi lứa tuổi luôn nhạy cảm và dễ say mê lời ru ấy. Xã hội hiện đại với những ồn ào của phố xá khiến tiếng ru con mai một nhưng không bao giờ có thể biến mất. Những câu chuyện về đạo lý, về tình yêu, chỉ có sự đồng điệu trong lời ru mới có thể trở thành nơi chắp cánh cho tình yêu và đạo lý của con người. Tất cả âm nhạc trên cuộc đời này đều có thể bị chôn vùi hoặc bị lãng quên, nhưng lời ru ấy, giản dị mà thấm đẫm tình người, vẫn ngày ngày nuôi dưỡng tâm hồn, trái tim và đưa con người ta trở về. miền cổ tích. Lời ru đong đầy cảm xúc chở con người ta đến với thế giới diệu kỳ của những bài học nhân cách, bài học cuộc sống mãi theo và đồng hành cùng chúng ta.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 5

Lời ru của mẹ có vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Đó là những bản tình ca góp phần bồi đắp tâm hồn, tình cảm của mỗi người. Lời ru chứa đựng cả một thế giới tinh thần mà người mẹ đã và đang muốn xây dựng cho đứa con của mình. Trước hết, đó là lời yêu thương, tình yêu thương vô bờ bến, khôn lường mà người mẹ dành cho con mình. Lớn lên trong lời ru ngọt ngào, yêu thương của người mẹ, đứa trẻ chắc chắn sẽ có một trái tim biết rung động và biết đồng cảm trong cuộc sống. Đó cũng là lời nhắn nhủ, lời dặn dò, dặn dò mà người mẹ đã rất chu đáo gửi đến đứa con bé bỏng của mình. Trong đó là kinh nghiệm sống của người mẹ, sự hiểu biết và kinh nghiệm của người mẹ dành cho con mình, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo lý làm người, cách đối nhân xử thế. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Như vậy, có thể khẳng định rằng, lời ru có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tinh thần, với việc hình thành nhân cách của mỗi người.

– / –

Vậy là trường ĐH KD & CN Hà Nội đã trình bày xong bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và học tập với tác phẩm. Chúc may mắn với việc học Văn của bạn!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

 

[rule_{ruleNumber}]

Tuyển chọn các bài báo Nêu suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Với những bài văn mẫu hay và chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Hãy cùng tham khảo!

Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 1

Tuổi thơ, chắc hẳn ai đó đã từng ít nhất một lần đắm chìm trong lời ru ngọt ngào trước khi chìm vào giấc ngủ. Tuổi thơ của tôi có lẽ may mắn hơn nhiều người. Nó diễn ra êm đềm trong tình yêu thương vô bờ bến của ông bà, cha mẹ. Mỗi giấc ngủ của tôi luôn tràn ngập những lời ru ngọt ngào cùng với tiếng võng kẽo kẹt và tôi lại thả mình vào cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng như rơi vào cõi tĩnh lặng mênh mông vô tận. Lúc đó, tôi không nghĩ rằng những giai điệu tình yêu ấy đã bắt nguồn từ quá khứ, có sức sống bền bỉ, bền bỉ và sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Nhiều lần nghe cô hát ru, tôi hồn nhiên hỏi: ai dạy cô những bài hát này mà cô biết nhiều thế? Chị chỉ cười, vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói: Hát ru không ai dạy… Tự nhiên và vô hình, những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của tình yêu ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, hun đúc nên biển cả…

Trong nhịp sống hiện đại, nhanh chóng của thời đại đô thị hóa, công nghiệp hóa, một số nơi vẫn còn tồn tại cảnh bà ru cháu, mẹ ru con, chị ru con trên võng; vẫn ít người nghe thấy giai điệu quen thuộc. Đôi khi, miên man với vô vàn suy nghĩ thoáng qua, chợt bắt gặp câu hát ru từ đâu đó, lòng mình dịu lại, những hình ảnh tuổi thơ ùa về.

“Ôi trời!!! Bạn ngủ ngon

Bố bạn đi trồng dong chưa?

Bắt cá chép


Thắt cổ để ngủ lại… ”

Từ ngàn đời nay, những hình ảnh quen thuộc của quê hương như: bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre đong đưa, cánh cò bay… đã được ghép lại thành những lời ru ngọt ngào, trìu mến, hòa quyện với tiếng võng. . đong đưa theo lời ru của mẹ để đưa con vào giấc ngủ say. Năm tháng trôi đi, nhưng lời ru của mẹ vẫn vẹn nguyên trong lòng chúng ta với bao kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào.

Lời ru của mẹ chan chứa tình mẹ… Lời ru của mẹ luôn ngọt ngào, dịu ngọt, đằm thắm, trìu mến. Nghe lời ru, trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bà, mẹ, chị dành cho mình. Lời ru của mẹ còn là tri thức sơ khai góp phần hình thành nhân cách, tâm hồn của trẻ. Qua lời ru, lòng nhân ái được hình thành, trẻ học cách yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu của mình. Trong muôn vàn tín hiệu yêu thương, lời ru của mẹ có ý nghĩa sâu sắc, giàu ý nghĩa và để lại ấn tượng khó phai mờ nhất.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài mẫu 2

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe những câu hát ru của bà, của chị, của mẹ. Đó có thể là những làn điệu dân ca hay những bài dân ca ngọt ngào, sâu lắng. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Ý thức được điều đó, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết rất hay về ý nghĩa lời ru của mẹ qua những câu trong bài thơ Con cò: Ta đi cả một đời người. Không quên hết lời ru của mẹ. Lời ru của mẹ không chỉ là lời ca, giai điệu dỗ con ngủ ngon mà còn là biểu hiện tâm hồn, tấm lòng của người hát ru. Lời ru của mẹ là tình cảm, là mong ước, là lời nhắn nhủ của người mẹ đối với con mình. Nó chứa đựng trong đó cả một thế giới tinh thần mà người mẹ muốn xây dựng cho con mình, và là lời yêu thương: chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Trong tình yêu thương ấy, con là tài sản quý giá nhất, là niềm tự hào lớn nhất, là cả cuộc đời của người mẹ. Lời ru là thông điệp gửi gắm ước nguyện của trẻ về tương lai trưởng thành về thể chất và tinh thần, thành công trong cuộc sống. Đó là một lời nhắn nhủ, khuyên nhủ, răn dạy: chứa đựng kinh nghiệm sống của con người. mẹ, sự hiểu biết, kinh nghiệm của người mẹ đối với con, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo đức con người, lý lẽ sống ở đời, lẽ phải để làm theo, về giới hạn phải dừng lại, về những cạm bẫy nguy hiểm cần tránh, về những bước mỗi người phải trải qua… Cho dù Đó là lời yêu thương, lời cầu nguyện hay lời nhắn nhủ, đó cũng là sự chuẩn bị của người mẹ cho con cái trên con đường đời hiện tại và cả sau này, sự chuẩn bị không chỉ bằng kiến ​​thức, kinh nghiệm mà còn bằng cả trái tim và tình yêu thương. Đương nhiên, trong mỗi người mẹ luôn tồn tại một nhà giáo dục và một phương pháp giáo dục của trái tim thấm đẫm tình yêu thương. Đừng quên tất cả những lời ru của mẹ: xem không hết, dùng không hết, không hiểu được, không sống được những gì mẹ đã chuẩn bị cho con qua lời ru đó, đó là: của mẹ. lòng bao dung vô bờ bến. Sự che chở, nâng đỡ và hướng dẫn cuộc đời của người mẹ qua những lời ru. Đó là cảm nhận sâu sắc của một người con qua trải nghiệm cuộc đời khi nhìn lại, cảm nhận lại những gì đã có được từ lời ru và tình yêu thương của mẹ. Lòng biết ơn của người con đối với mẹ chính là lời ngợi ca tình yêu thương vô giá, vô bờ bến của người mẹ dành cho con mình. Câu thơ đọc lên đơn giản mà thấm thía, đủ để mỗi người ngồi lại trong lặng người phải xúc động và suy nghĩ. Thật hạnh phúc cho những ai được lớn lên trong tiếng nói của mẹ, trong tiếng nhạc du dương, trong những câu hát hay, ấm áp, ngọt ngào và nhân văn của tình mẹ. Những bài hát ru đưa chúng ta trở về những ngày thơ ấu. Niềm vui của con là khi được nằm trong vòng tay mẹ trên chiếc võng đung đưa. Hương thơm ngọt ngào của dòng sữa từ bầu ngực ấm áp, sự âu yếm dịu dàng của bàn tay mẹ và tuyệt vời nhất là lời ru ngọt ngào đầy cảm hứng của mẹ đưa bé vào giấc ngủ thiên thần. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 3

“Ah… lu tốt… oh tốt ru. Bạn có yêu tôi hay không? Tình yêu từ khi còn mang thai trong tim… ”. Đó là những giai điệu da diết, ngọt ngào trong những bản anh hùng ca bất tận về tình mẫu tử. Hát ru là những làn điệu dân ca với âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, là truyền thống văn hóa thể hiện bản sắc dân tộc. Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà mỗi bài hát ru có giai điệu và âm hưởng riêng. Mỗi chúng ta dù giàu hay nghèo, dù sinh ra trong hoàn cảnh nào cũng đều được thưởng thức lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ trên chiếc võng chiều đều đặn những nhịp điệu yêu thương. . Những lời ru nhẹ nhàng, trìu mến ấy đã đưa ta vào thế giới cổ tích mộng mơ, chắp cánh cho tâm hồn ta bao ước mơ tươi đẹp. Chúng ta cảm nhận được nó bằng trực giác tình yêu và sự che chở của người mẹ. Lời ru của mẹ là dòng sữa ngọt ngào, là nguồn nước trong xanh mát lành theo ta suốt chặng đường đời, để khi ta lớn lên trong dòng đời hối hả với bao lo toan, vất vả thì lời ru của mẹ là nơi an nghỉ của tâm hồn ta. . Lời ru của mẹ sẽ luôn theo con suốt cuộc đời, để con biết tìm về cội nguồn yêu thương. Nhưng thật đáng buồn! Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ trẻ không nhận ra vẻ đẹp kỳ diệu của những lời ru. Họ đưa con vào giấc ngủ bằng tiếng đầu máy CD, với những âm thanh xôn xao, tưng bừng, náo nhiệt. Vì vậy, tâm hồn trẻ thơ không còn thơ mộng, nhẹ nhàng, trong sáng như ngày xưa. Họ không biết rằng lời ru chính là dòng sữa mẹ ngọt ngào vô tận nuôi dưỡng tâm hồn đứa trẻ. Họ chỉ biết chạy theo và luôn đương đầu với những khó khăn vất vả của cuộc sống vật chất hiện đại mà quên đi câu hát truyền thống ngày nào. Cuộc sống có những quy luật phát triển riêng, sẽ để lại những điều không cần thiết, nhưng trong hành trang của con người hiện đại, những câu hát ru sẽ mãi là di sản tinh thần vô giá. Con người chúng ta cần biết dung hòa giữa truyền thống và hiện đại. Vì tinh hoa dân tộc bắt nguồn từ cuộc sống của mỗi người. Mong rằng các bà mẹ trẻ sẽ nhận ra vai trò của lời ru đối với đời sống con người để cùng nhau cất lên những câu hát ngọt ngào đưa con vào giấc ngủ mơ mơ màng, dạy con yêu thương nhau. “cò, vạc”, “bong, bang” giúp em nhớ về cội nguồn của con Lạc cháu Hồng. Những giai điệu du dương ngọt ngào vẫn còn vang vọng nơi đây: “Mẹ ru con giữa vườn buổi trưa / Đường quê thao thức nắng mưa cuối ngày. bao năm vẫn nhớ lời ru của mẹ khi con đi xa ”. Lời ru của người mẹ thân thương mang theo bao nỗi nhớ cứ vang lên không ngớt trong tâm hồn tôi. “Con cò chua xót. / Lời mẹ hát trong gió đưa con về trời. / Con đi suốt đời làm người. / Con đi không hết lời mẹ ru”. Cảm nhận được tình mẹ trong lời ru, con nguyện là con én chở lời ru của mẹ đi khắp nơi trong cuộc đời này, con nguyện làm thi sĩ rong ruổi viết lời ru trường tồn theo năm tháng.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 4

Mỗi chúng ta đều được sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong vòng tay yêu thương và đặc biệt là lời ru của mẹ. Lời ru thân thương ấy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người trong xã hội hiện đại. Hát ru là những bài hát của bà, của mẹ. Những bài hát ru đó hầu hết là những bài chuyển thể đơn giản từ những câu chuyện cổ tích, ca dao, những câu hò trong trẻo. Sở dĩ hát ru có thể tác động và hình thành nhân cách con người là vì những bài học đạo đức trong những câu thơ bình dị. Những bài hát ru không chỉ đưa chúng ta vào giấc ngủ mà ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, những bài hát ru đó là âm thanh đầu tiên chúng ta nghe thấy và nó thấm sâu vào tâm hồn chúng ta. Nhưng có lẽ sau mỗi lời ru còn có cả những mong mỏi của cha mẹ và con cái lớn lên khỏe mạnh, trở thành người tốt trong cuộc đời này. Những đứa trẻ thơ ngây sẽ không bao giờ quên câu hát về con cò rơi xuống ao cũng như lời bà ngã. Ở đó, những phẩm chất đạo đức tốt đẹp như yêu thương con người, đồng cảm, sẻ chia với số phận luôn được truyền tải để mọi lứa tuổi luôn nhạy cảm và dễ say mê lời ru ấy. Xã hội hiện đại với những ồn ào của phố xá khiến tiếng ru con mai một nhưng không bao giờ có thể biến mất. Những câu chuyện về đạo lý, về tình yêu, chỉ có sự đồng điệu trong lời ru mới có thể trở thành nơi chắp cánh cho tình yêu và đạo lý của con người. Tất cả âm nhạc trên cuộc đời này đều có thể bị chôn vùi hoặc bị lãng quên, nhưng lời ru ấy, giản dị mà thấm đẫm tình người, vẫn ngày ngày nuôi dưỡng tâm hồn, trái tim và đưa con người ta trở về. miền cổ tích. Lời ru đong đầy cảm xúc chở con người ta đến với thế giới diệu kỳ của những bài học nhân cách, bài học cuộc sống mãi theo và đồng hành cùng chúng ta.

Nêu suy nghĩ của em về lời ru của mẹ – Bài văn mẫu 5

Lời ru của mẹ có vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Đó là những bản tình ca góp phần bồi đắp tâm hồn, tình cảm của mỗi người. Lời ru chứa đựng cả một thế giới tinh thần mà người mẹ đã và đang muốn xây dựng cho đứa con của mình. Trước hết, đó là lời yêu thương, tình yêu thương vô bờ bến, khôn lường mà người mẹ dành cho con mình. Lớn lên trong lời ru ngọt ngào, yêu thương của người mẹ, đứa trẻ chắc chắn sẽ có một trái tim biết rung động và biết đồng cảm trong cuộc sống. Đó cũng là lời nhắn nhủ, lời dặn dò, dặn dò mà người mẹ đã rất chu đáo gửi đến đứa con bé bỏng của mình. Trong đó là kinh nghiệm sống của người mẹ, sự hiểu biết và kinh nghiệm của người mẹ dành cho con mình, sự hiểu biết và trải nghiệm về đạo lý làm người, cách đối nhân xử thế. Từ lời ru của mẹ, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, biết sống yêu thương, bao dung. Những lời ru ấy là nguồn ngọt ngào nuôi dưỡng tình cảm giúp chúng ta trưởng thành từng ngày. Như vậy, có thể khẳng định rằng, lời ru có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tinh thần, với việc hình thành nhân cách của mỗi người.

– / –

Vậy là trường ĐH KD & CN Hà Nội đã trình bày xong bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ của anh / chị về lời ru của mẹ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và học tập với tác phẩm. Chúc may mắn với việc học Văn của bạn!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ của em về lời ru của mẹ | Ngữ Văn 10 bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm:

ý nghĩa lời ru của mẹ
viết đoạn văn về ý nghĩa lời ru của mẹ
nghị luận về lời ru của mẹ
ý nghĩa lời ru của mẹ đối với đời sống mỗi con người
nghị luận về ý nghĩa của lời ru
phân tích lời ru của mẹ
ý nghĩa của lời ru
ý nghĩa về lời ru của mẹ
trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa lời ru của mẹ đối với cuộc đời của mỗi con người
ý nghĩa lời ru đối với cuộc đời của mỗi con người

Nguồn: hubm.edu.vn

#Trình #bày #suy #nghĩ #của #về #lời #của #mẹ #Ngữ #Văn

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button