Giáo Dục

Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về lòng trung thực của con người

sự trong trắng của tâm trí con người

Trình bày suy nghĩ về lòng trung thực của con người

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ về lòng trung thực của con người

I. Dàn ý bày tỏ suy nghĩ về lòng trung thực của con người

1. Mở bài

Trong xã hội xưa hay nay, một người muốn được tôn trọng, yêu mến và dễ dàng thành công trong cuộc sống thì ngoài tài năng, học vấn, trí tuệ hơn người, người đó còn cần rèn luyện phẩm chất cho bản thân. tư cách đạo đức tốt.- Một trong những đức tính quý báu làm nên con người mà ông cha ta luôn răn dạy cho con cháu đó là đức tính trung thực.

2. Cơ thể

* Khái niệm:- Trung thực là một đức tính tốt, đó là sự thật thà, ngay thẳng, không dối trá trong bất cứ việc gì.- Người trung thực không nói dối, giấu giếm, không đổi trắng thay đen sự thật, không lừa dối người khác, luôn đối xử với mọi người chân thành, thẳng thắn , luôn tôn trọng sự thật, bênh vực sự thật, lên án sự dối trá.

* Biểu hiện:– Trong học tập: Học sinh trong giờ kiểm tra làm bài nghiêm túc, không sao chép, sử dụng tài liệu.– Trong công việc:+ Kế toán không lợi dụng nghề nghiệp để bòn rút công quỹ. …(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý trình bày suy nghĩ về lòng trung thực của con người tại đây

II. Bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ về lòng trung thực của con người

Trong xã hội xưa hay nay, một người muốn được kính trọng, yêu mến và dễ dàng thành công trong cuộc sống thì ngoài tài năng, học vấn, trí tuệ hơn người, người đó còn cần rèn luyện phẩm chất của bản thân. Đạo đức tốt, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận xét: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Những phẩm chất đó bao gồm lòng yêu nước, nhân ái, thương người, khoan dung… và là một trong những phẩm chất quý báu làm nên con người, luôn được ông cha ta truyền dạy cho con cháu. là đức tính trung thực.

Trung thực là một phẩm chất tốt, đó là sự chân thành, ngay thẳng, không gian dối trong bất cứ việc gì. Người trung thực là người không nói dối, che giấu, không thay đổi sự thật, không lừa dối người khác và luôn đối xử chân thành, thẳng thắn với mọi người. Không mượn sự dối trá để mang lại lợi ích cho mình, đồng thời phải luôn tôn trọng sự thật, bảo vệ sự thật, lên án sự dối trá. Trong cuộc sống, sự trung thực là sợi dây kết nối mọi người với nhau bằng sự tin tưởng, bằng sự đúng đắn và trách nhiệm trong lời nói và hành động trong các mối quan hệ.

Trong cuộc sống, chúng ta dễ dàng nhận thấy tính trung thực hiện diện ở khắp mọi nơi, ví dụ như trong học tập, học sinh trong giờ kiểm tra nghiêm túc làm bài, không sao chép, sử dụng tài liệu. Trong công việc, nhân viên trung thực làm tốt nhất công việc sếp giao, nhân viên kế toán không lợi dụng chuyên môn để bòn rút công quỹ, người thường xuyên được cử đi công tác không khai khống hóa đơn chứng từ. Để nhận thêm phụ cấp, công nhân công trường không rút ruột công trình,… Trong kinh doanh, người sản xuất không vì lợi nhuận mà làm hàng giả, hàng kém chất lượng,… Các mối quan hệ xã hội bình thường chẳng hạn, con cái không lừa dối cha mẹ đi chơi không đi học, trung thực với điểm số và năng lực của mình. Trong tình yêu và hôn nhân, sự trung thực thể hiện ở việc thẳng thắn với nhau về quá khứ, hoàn cảnh, tính cách, là sự tin tưởng, chung thủy, không dối trá, không có nhiều mối quan hệ ngoài luồng. . Trong tình bạn là sự chia sẻ thẳng thắn, chân thành về bản thân, những suy nghĩ, quan điểm, không giấu giếm, không lừa dối, lợi dụng bạn bè để tư lợi cho mình.

Người trung thực sẽ ngày càng hoàn thiện, tu dưỡng nhân cách để hoàn thiện bản thân, trở thành công dân tốt của xã hội. Họ luôn phấn đấu, nỗ lực tìm kiếm những giá trị đích thực, tri thức mới, nhìn nhận và đánh giá năng lực của bản thân, không chỉ trung thực với người khác mà còn trung thực với chính mình. lừa dối mọi người. Họ luôn biết khả năng của bản thân để không ngừng cố gắng, không có những mộng tưởng xa vời với thực tế, ở những người này ta luôn thấy được sự tự tin, chắc chắn khiến người khác an tâm, tin tưởng. , đã có ấn tượng tốt dù mới gặp lần đầu. Còn người sống lương thiện sẽ được mọi người yêu quý, kính trọng. Trong công việc, học tập hay ngoài xã hội, họ sẽ luôn được tin tưởng giao cho những trọng trách quan trọng. Đặc biệt, những người thật thà, khéo léo dễ thăng tiến và thành công trong cuộc sống.

Còn những người giả tạo, kém thật thà thì sao? Có lẽ, cả tôi và bạn đều đã từng gặp phải những người như vậy. Người hay nói dối, họ rất giỏi thêm bớt, đổi trắng thay đen, cũng giỏi bịa ra những cái không có để mê hoặc người khác. Lời nói của họ bề ngoài thường rất hào nhoáng, dễ khiến người ta tin tưởng, nhưng lâu dần người ta sẽ nhận ra lời nói dối thường có lỗ hổng. Ngay lập tức, người nói dối sẽ bị mọi người quay lưng, tránh xa, thậm chí còn tạo thêm thù cho mình, bởi chính sự dối trá của họ đã gây ra đau khổ cho người khác. Kết quả là họ không có một mối quan hệ đàng hoàng nào, làm sao một người như vậy có thể tồn tại và thành công trong cuộc sống khi không ai dám tiếp xúc và tin tưởng vì sợ bị lừa dối. Những kẻ dối trá là những kẻ cô đơn và đáng thương nhất trong cuộc đời của họ. Trong đó, nhiều người gian dối, nhất là thanh niên, lứa tuổi học sinh dẫn đến một hệ lụy không nhỏ là làm cho nền tảng tương lai của xã hội suy thoái, biến chất. Rồi đất nước và con người sẽ đi về đâu? Những hành động lừa dối, lời nói dối trá đáng bị lên án và trừng trị đích đáng.

Vậy chúng ta phải hành động như thế nào để rèn luyện tính trung thực? Trung thực là phẩm chất đạo đức không thể có được trong ngày một ngày hai mà nguồn gốc của nó bắt nguồn từ sự nuôi dạy của gia đình, nhà trường và từ tính cách của mỗi người. Muốn sống trung thực, thật thà trước hết phải có thói quen sống trung thực với chính mình, biết vị trí của chính mình, không ảo tưởng. Luôn tôn trọng sự thật, khi nói chuyện với người khác đừng thay đổi câu chuyện hay sự việc theo ý mình, nói sao cũng được, đừng cố đổi trắng thay đen. Đừng sẵn sàng bịa ra một lời nói dối vô thưởng vô phạt vì một chút lợi ích trước mắt, để rồi chính bạn phải che đậy lời nói dối đó bằng nhiều lời nói dối khác mà không có lối thoát. Hãy trung thực với lỗi lầm của bản thân, không che giấu mà hãy thẳng thắn thừa nhận để nhận được sự cảm thông và sửa sai. Là học sinh, hãy tránh sao chép, đạo văn, gian lận trong thi cử, hãy cố gắng học tập và kiểm tra năng lực thực sự của mình nhé các bạn trẻ. Bên cạnh nỗ lực thay đổi bản thân, chúng ta cần lên tiếng và có những hành động bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, những người lương thiện dám lên án sự gian dối. Ngăn chặn các hành vi lừa dối, thiếu trung thực, tuyên truyền mọi người noi gương trung thực.

Trung thực là truyền thống quý báu được lưu truyền từ đời này qua đời khác và là điều cốt lõi mà con người cần phải có. Mỗi chúng ta cần có ý thức tự giác để luôn trau dồi, tu dưỡng tính lương thiện cho bản thân, góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

——–HẾT———

Trong tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 12, bên cạnh bài văn nêu suy nghĩ về lòng trung thực của con người chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn nhiều bài văn hay khác như: bày tỏ suy nghĩ về lòng trung thực Phân tích tác hại của thái độ thiếu trung thực trong thi cử, thi cử xuống sai lầm; …

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Video Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Hình Ảnh Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Tin tức Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Review Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Tham khảo Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Mới nhất Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Hướng dẫn Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

Tổng Hợp Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Wiki về Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Trình #bày #suy #nghĩ #về #tính #trung #thực #của #con #người

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button