Giáo Dục

Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Những tranh luận, tranh luận về bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ Trái đất luôn là chủ đề rất quen thuộc trong chương trình Ngữ Văn các cấp. Hãy cùng luyện tập nhiều hơn về chủ đề này qua bài viết Trình bày ý kiến ​​về một vấn đề môi trường Ngữ văn 6 phần liên hệ kiến ​​thức học kỳ II do nhóm Taimienphi.vn tổng hợp nhé!

Đề bài: Bày tỏ quan điểm về một vấn đề môi trường

phá trinh đã về trường mới

Top những bài văn mẫu Trình bày quan điểm về một vấn đề môi trường cực hay

I. Dàn ý Bày tỏ quan điểm về một vấn đề môi trường:

1. Mở đầu:
– Chào hỏi và giới thiệu bản thân.
– Dẫn dắt, nêu vấn đề nghị luận: Trái đất nóng lên đang đẩy tất cả các loài sinh vật sống trên Trái đất đến bờ vực tuyệt chủng.
2. Triển khai:
a, Giải thích vấn đề:
– Sự nóng lên toàn cầu: Là hiện tượng nhiệt độ của khí quyển và các đại dương trên Trái đất tăng dần theo thời gian.
– Hiện tượng này mang lại vô số tác động tiêu cực cho sự sống trên Trái đất.
b, Phân tích, bình luận vấn đề:
* Lý do:
– Tự nhiên: Do Mặt trời hoạt động ngày càng nhiều.
– Nhân tạo:
+ Khói, bụi, khí thải từ sinh hoạt, nhà máy, xí nghiệp làm tăng hiệu ứng nhà kính.
Rừng bị chặt khiến Trái đất mất đi “lá phổi xanh” giúp điều hòa khí hậu.
+ Dân số tăng làm cho nhu cầu khai thác tự nhiên ngày càng tăng.
* Kết quả:
– Băng tan ở hai cực:
Nguồn nước ngọt trở nên khan hiếm.
+ Mực nước dâng cao nhấn chìm nhiều vùng đất, có nguy cơ gây ra trận đại hồng thủy.
+ Nhiều loài sinh vật bị mất nơi cư trú: gấu bắc cực, chim cánh cụt,… không thích nghi được dẫn đến tuyệt chủng.
– Khí hậu ngày càng khắc nghiệt:
+ Nhiều vụ cháy rừng xảy ra làm chết hàng trăm loài động, thực vật.
+ Thảo nguyên khô cằn, thu hẹp dần.
+ Nhiệt độ trái đất đã vượt mức kỷ lục và có dấu hiệu tăng lên.
– Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người:
+ Gây khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.
+ Con người liên tục phải đối mặt với thiên tai, bão lũ.
* Giải pháp:
– Giảm phát thải ra môi trường: Sử dụng nguồn năng lượng sạch, tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng,…
– Không xả rác bừa bãi ra môi trường, tích cực tái chế.
– Trồng cây gây rừng, làm sạch nguồn nước.
– Ứng dụng khoa học công nghệ để tìm nguồn năng lượng mới.
c, Phản đề:
– Một bộ phận người dân coi thường hiện tượng này, cho rằng tăng mấy độ cũng chẳng ảnh hưởng gì.
– Nhiều người dân còn đốt rừng làm rẫy, xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm nguồn nước.
– Các công ty, nhà máy, xí nghiệp coi trọng phát huy kinh tế hơn là bảo vệ môi trường.
d, Bài học nhận thức:
– Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của mọi người.
– Nhân loại cần chung tay tái tạo Trái đất, học cách sống hài hòa với thiên nhiên.
3. Kết luận:
– Khẳng định lại ý kiến, quan điểm của mình về vấn đề trên.
– Liên hệ thực tế.

Trinh bay với cuộc sống của cô ấy khi cô ấy ra trường

Bài văn mẫu Trình bày ý kiến ​​của em về vấn đề bảo vệ môi trường hay nhất

II. Bài văn mẫu về vấn đề môi trường tham khảo:

1. Bày tỏ quan điểm về một vấn đề môi trường – mẫu 1:

Chào thầy và mọi người!

Với chủ đề “Môi trường” của buổi thảo luận hôm nay, tôi muốn trình bày những quan sát và quan điểm của mình về sự nóng lên toàn cầu.

Hiện tượng này là sự nóng lên của bầu khí quyển và các đại dương trên Trái đất qua từng năm. Nó được các nhà khoa học quan sát và cập nhật thường xuyên, giúp chúng ta thấy được những thay đổi rõ rệt của hành tinh xanh.

Vậy điều gì đã gây ra hiện tượng đáng lo ngại này? Có thể nói đó là do sự giãn nở của Mặt trời trong vũ trụ hoặc một số hiện tượng tự nhiên khác. Nhưng chủ yếu, con người vẫn là tác nhân chính khiến Trái đất chết dần chết mòn. Quá trình đô thị hóa đã làm biến mất nhiều khu rừng và động, thực vật. Khói thải ra môi trường làm tăng hiệu ứng nhà kính. Dân số tăng nhanh cũng làm cho nhu cầu khai thác và sử dụng thiên nhiên tăng cao.

Đứng trước những tác động đó, hiện nay chúng ta đang phải gánh chịu nhiều hệ lụy. Hiện tượng băng tan ở hai cực khiến mực nước biển dâng cao, kéo theo vô số thiên tai, bão lũ. Các loài sinh vật như gấu bắc cực, chim cánh cụt,… bị mất nơi sinh sống, phải di tản và học cách thích nghi với thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Thời tiết thất thường khiến cuộc sống của người dân lao động gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục những ảnh hưởng trên, chính con người phải tự thay đổi, sửa chữa. Chúng ta cần giảm thiểu khí thải ra môi trường, tích cực trồng cây gây rừng, hạn chế lãng phí tài nguyên thiên nhiên,… Hãy ứng dụng khoa học công nghệ để tái tạo sự sống cho Trái đất, làm nên vạn vật mới. nguồn năng lượng sạch phục vụ sinh hoạt.

Thực tế vẫn còn những người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Nhiều nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất phớt lờ cảnh báo, đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

Trái đất là tài sản chung nên mỗi người có trách nhiệm giữ gìn. Đó không phải là việc của bất kỳ ai. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của con người.

Đây là bài thuyết trình của tôi. Cảm ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe!

2. Bày tỏ quan điểm về một vấn đề môi trường – mẫu 2:

Chào mừng đến với cuộc thảo luận ngày hôm nay!

Môi trường luôn là vấn đề rất nóng được toàn xã hội quan tâm. Theo tôi, một trong những hiện tượng nghiêm trọng nhất là sự nóng lên toàn cầu. Nó đã và đang đẩy mọi sinh vật sống trên Trái đất đến bờ vực tuyệt chủng.

Sự nóng lên toàn cầu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng của loài người. Với sự gia tăng nhanh chóng của dân số, con người khai thác tài nguyên đất, nước và rừng một cách triệt để, gây ra những tác động đáng kể đến thiên nhiên. Chưa kể khói, bụi từ các phương tiện giao thông, nhà máy, xí nghiệp còn làm hiệu ứng nhà kính, lỗ thủng tầng ozon thêm nghiêm trọng.

Hiện tượng đáng báo động này đã mang đến cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên. Nào là băng tan ở hai cực, nước biển dâng, những vùng thảo nguyên xanh đang bị “sa mạc hóa”, nhiều loài động thực vật bị tuyệt chủng,… đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của Việt Nam. nhân loại. Thiên tai, bão, lũ, lụt gây thiệt hại cả về người và của. Nguồn nước ngọt ngày một khan hiếm. Không còn “lá phổi xanh” điều hòa khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường khiến lao động sản xuất gặp vô vàn trở ngại.

Để kịp thời cứu lấy sự sống trên Trái đất, con người cần có những giải pháp căn cơ. Thứ nhất, mỗi cá nhân cần nâng cao nhận thức của chính mình. Hãy loại bỏ việc xả rác bừa bãi, lãng phí tài nguyên nước, tập thói quen tái chế, sử dụng đồ dùng từ vật liệu “xanh”. Việc hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân cũng góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu lượng khói, bụi thải ra môi trường. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, con người đã phát minh ra ô tô điện, hàng loạt thiết bị sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời, gió,… Chính quyền địa phương cũng cần nghiêm trị những cá nhân, tập thể cố tình gây hại môi trường, tuyên truyền và nhắc nhở mọi người giữ gìn tài nguyên chung.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận cho rằng hiện tượng trái đất nóng lên chỉ vài độ, không đáng kể. Họ dửng dưng, bàng quan trước sự thật đang phơi bày trước mắt. Thậm chí, một số công ty, doanh nghiệp còn phớt lờ mọi thông tin, tiếp tục hủy hoại môi trường vì lợi ích kinh tế nhỏ. Đây đều là những hành động đáng lên án, cần bị tố cáo và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Tóm lại, bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trái đất là của tất cả, vì vậy hãy tái tạo và phát triển nó thật tốt để thế hệ sau còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.

Đây là bài thuyết trình của tôi. Chúng tôi mong nhận được ý kiến ​​​​và đề xuất của bạn!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-bay-y-kien-ve-mot-van-de-moi-truong-74737n.aspx
Khi viết một bài luận về một vấn đề trong cuộc sống, hãy chú ý đến những dữ liệu đã được ghi nhận bởi khoa học. Thêm thông tin thực tế sẽ làm cho bài viết của bạn thuyết phục hơn nhiều. Đừng quên thường xuyên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật thêm nhiều bài văn mẫu lớp 6 khác nhé:
– Bày tỏ ý kiến ​​về trách nhiệm của mỗi người khi hành tinh xanh bị hủy hoại
– Trình bày được ý kiến ​​về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống

Các từ khóa liên quan:

Trinh rất vui khi có xe van đi học

Vợ chồng tôi đã nghĩ về cuộc sống của cô ấy từ khi cô ấy sinh ra ở ngôi trường này, cô ấy vẫn yêu cuộc sống của cô ấy, cô ấy luôn đến trường,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Video về Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Wiki về Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_3_plain]

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_1_plain]

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_2_plain]

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_2_plain]

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_3_plain]

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Trình #bày #kiến #về #một #vấn #đề #môi #trường

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button