Giáo Dục

Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

Bạn đang xem: Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3) tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một truyện cổ tích Việt Nam vô cùng đặc sắc, đó là truyện Ông bụt.

Câu chuyện về nhà thông thái học hỏi

Đây là một câu chuyện cổ tích kể về một chàng ngốc vì quá ngu ngốc mà bị vợ bỏ đi lấy người khác… Và để biết diễn biến của câu chuyện này như thế nào mời các bạn cùng theo dõi. Hãy cùng lắng nghe và đọc câu chuyện này nhé.

Bạn đang xem: Chuyện nhà thông thái (có file Mp3)

Nghe truyện Nhà thông thái học bài:

Câu chuyện về nhà thông thái học hỏi

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một chàng ngốc cha mẹ mất sớm. Khi cha mẹ anh còn sống, họ đã cưới vợ cho anh và để lại cho vợ chồng anh một ngôi nhà, một mảnh vườn và mấy sào ruộng. Nhưng thấy Bảo ngu ngốc, vợ định bỏ anh để lấy người khác. Vì vậy, sau khi cha mẹ chồng qua đời, Ngô phu nhân cũng rời khỏi nhà cha mẹ đẻ hơn một năm không trở lại. Trong khi đó, một góa phụ, thấy rằng vợ mình có thể nhìn thấy, muốn chụp bức ảnh. Bố mẹ vợ Ngô tham của cải, địa vị nên vội vàng nhận lời. Rồi bảo tân lang cứ chuẩn bị sính lễ rồi tùy tiện tổ chức hôn lễ, ngốc tử có biết cũng không có sức mà kiện, vả lại mấy anh họ ngốc cũng không có ai để tô vẽ. Về phía Ngốc, dù bị vợ bỏ nhưng anh không biết làm cách nào để thuyết phục vợ quay về với mình, cũng không nghĩ đến chuyện kiện cáo, bởi với anh, đó là điều quá to tát và rắc rối, chẳng khác nào con chim chích chòe mắc phải. lạc trong rừng.

Ngày cưới của hai bên đã đến. Mình biết nhưng không ai có kế hoạch gì nên bạn cứ kệ nó đi. Cho đến trước ngày cưới, một bà hàng xóm thương hại Ngu, đến báo tin:

– Này ông, ông sắp mất vợ rồi đấy. Chỉ còn ngày mốt là họ cưới nhau. Bạn có biết bất cứ điều gì?

“Tôi biết,” Ngô đáp.

“Vậy tại sao bạn không làm gì đó để đối xử với họ?”

– Tôi không biết làm thế nào, phải làm sao bây giờ?

– Không biết thì phải đi học với ai chứ!

Ngày hôm sau, The Fool dậy sớm và quyết định đi học một cách khôn ngoan như lời khuyên của người hàng xóm. Anh cứ đi thẳng. Khi mặt trời đã lên cao, anh vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu bất cứ điều gì, bởi vì mọi người đều bận rộn với công việc của mình. Băng qua một bãi cỏ rộng, anh nhìn thấy một đàn trẻ chăn trâu đang chơi vui vẻ. Anh đến gần, chợt nghe một đứa trẻ nói: – “Ngồi trên cỏ xanh còn hơn ngồi trên thảm hoa”. Kẻ ngu thấy câu nói hay, liền thuộc lòng.

Anh lại đi một chặng đường dài. Đến một cánh đồng, anh thấy một người đàn ông đang lom khom bắt chuột. Ông miệt mài đào hố, đặt hòm rồi đốt một nắm rơm, quạt khói bay vào hang. Đột nhiên, một con chuột thò đầu ra khỏi lỗ và định chui vào hộp, nhưng khi nhìn thấy một bóng người, nó lại rút lui. Người kia giơ ngón tay chỉ trỏ nói: – “Mười po, mười po, lo chết đi được!”. Ngờ đâu ta thấy câu nói hay lại thuộc lòng.

Bỏ lại người bắt chuột, The Fool tiếp tục cuộc hành trình của mình. Qua một cánh đồng khác, anh thấy hai người lực lưỡng đang té nước, ngồi nghỉ dưới gốc cây, hút thuốc. Người nọ nói với người kia: – “Thượng tích nước, hạ khan”. Tôi nghĩ đó là một câu nói hay, nhưng tôi lẩm nhẩm và học thuộc lòng.

Lúc đó trời đã trưa, anh đi thêm một đoạn nữa. Trước mặt là dòng sông chảy xiết. Đến giữa sông, anh nhìn thấy một chiếc bè gỗ đang đi xuôi dòng. Một ông già anh gặp đứng trên đồi nhìn xuống chiếc bè, rồi chợt thốt lên một câu: – “Đại Mộc Lưu Giang lưu luyến không về”. Tôi nghĩ đó là một câu nói hay, nhưng tôi đã học thuộc lòng nó lặp đi lặp lại.

Buổi chiều, trên đường về, anh đi ngang qua một quán ăn. Có hai người từ trong cửa hàng đi ra, mặt đỏ gay nói chuyện với nhau. Một lúc sau, họ từ biệt nhau, người này nói với người kia: – “Thôi, rượu no say rồi, xin lỗi, mai chúng ta lên văn phòng sớm”. Một cách ngu ngốc, chúng tôi đã học thuộc lòng câu này. Cho rằng thế là đủ, đi cả ngày đã mệt, bụng lại đói, nên Ngu về nhà thổi cơm ăn, rồi lên giường nằm nhẩm những câu vừa học. Tôi không biết mình đã ngủ thiếp đi lúc nào.

Ngày hôm sau, chàng ngốc mặc quần áo và đến nhà bố mẹ vợ.

Đến nơi thì thấy khách đã đông, bàn đã bày ra, hai người chia nhau ngồi tiệc. Tôi ngu ngơ không nói gì bước vào cổng.

Người nhà chạy vào báo tin cho bố mẹ vợ và anh rể mới biết rằng lão rể đột nhiên không mời mà đến. Mọi người cười phá lên, tỏ vẻ khinh bỉ nhưng cũng bảo người nhà mời Ngô vào xem định làm gì. Bọn họ kinh ngạc nhìn Ngu ngốc nhàn nhã ngồi phịch xuống bãi cỏ trước sân, nói câu đầu tiên học được ngày hôm qua lúc ngồi:

– Ngồi trên cỏ xanh rộng rãi hơn ngồi trên thảm hoa.

Cho rằng câu nói đó mang ý thách thức, nhiều người từ coi thường Ngốc chuyển sang lo lắng. Họ lúng túng đứng ở cửa nhìn ra ngoài để kiểm tra thái độ. Kẻ ngốc đang ngồi nhìn thấy họ, chợt nhớ đến câu thứ hai đã học, bèn chỉ tay vào nhà nói:

– Mười phân, mười phân, lo không chết sao?

Từ lo lắng, người ta chuyển sang sợ hãi khi cảm thấy ở câu thứ hai của Đánh lừa không chỉ là sự thách thức mà còn là sự đe dọa.

Ông chủ tự nhốt mình và ngồi xuống, cảm thấy như sắp có tai họa. Anh nói với bố vợ: “Thằng này không ngu như con tưởng đâu. Ta cảm thấy nó đang có âm mưu gì đó.” Nhưng lão phu nhân vẫn là xem thường Ngu xuẩn, đáp: “Yên tâm đi, nó đần như đá, ta có thể cam đoan với ngươi, sẽ không làm loạn cái gì!”

Tuy nhiên, ông cũng ra lệnh mời chàng Lừa vào nhà, nhưng chỉ đưa chàng vào ngồi mâm dưới dành cho gia nhân. Đó là một món ăn xoàng xĩnh chẳng có giò, chả, nem, chả, cũng chẳng có rượu. Họ thấy Ngô Tà vui vẻ đi vào, ngồi trên chiếu. Và sẵn sàng đói, anh cầm đũa và bát và ăn rất ngon lành. Bố vợ nói với chàng rể mới: “Con xem. Nó còn không biết xấu hổ. Nói thế có gì sai?” Nhưng trong khi ăn, tôi không quên câu thứ ba đã học, nên anh dừng lại, cười nói:

– Thượng Điền Tích Thủy, hạ Điền Khản.

Nghe câu xin rượu uống một cách rất lịch sự, thầy sợ xanh mắt. Anh bấm bụng nói: “Nếu nói được như vậy thì nhất định không mất vợ đâu, chỉ là do ông già thuyết phục, một hai nói không biết gì, thật ra cũng không ngu như người ta đâu. Nghĩ đi. Chuyện này sẽ ầm ĩ đấy. Bằng tốt nghiệp của sinh viên không khéo đã bị lấy đi, bởi vì tôi đã vi phạm tôn giáo nổi tiếng.”

Nghĩ vậy, anh biết mình dại dột nên làm mặt giận bỏ đi. Thấy tân lang định bỏ cuộc, ông bố vợ chạy ra định giữ anh lại, nói: – “Mày cứ nghe tao nói, ngồi lại dự đám cưới đi. Thằng ngu, nó không được”. làm bất cứ điều gì anh ấy nói.” Những người khác cũng chạy ra để giữ cô giáo ở lại. Trong khi ông kéo người ngoài sân thì trong nhà người ta bưng rượu ra mời Tài. Cầm chén rượu, tôi chợt nhớ đến câu thứ tư, ông liền nói:

– Đại Mộc Lưu Giang miễn cưỡng trở về!

Thầy khóa đang lưỡng lự, nửa muốn về, nửa muốn ở lại, bỗng nghe thấy câu đó, thầy đi thẳng ra cổng không ngoảnh lại, vừa đi vừa lẩm bẩm: “Nó “chửi” mình! Nhưng ông già cứ nói nó thật ngu ngốc.” Thấy tên ngốc ăn nói khác hẳn lúc trước, ông bố vợ lúc này mới ấm lòng, sai người ra ngoài tiếp đón tên ngốc tốt bụng. Sau khi uống mấy chén rượu, mặt đỏ bừng, Ngu đặt đũa lên đi. Khi ra đến sân, anh quay lại và nói câu cuối cùng:

– Thôi, cơm hết rượu, anh xin lỗi. Ngày mai chúng ta lên sớm!

Cả nhà nghe câu nói ầm ĩ bao nhiêu hồn vía lên mây. “Thằng này dọa kiện! Ai đó phải đã là một giáo viên cho nó. Phải xin con gái về với bà, nếu không thì oan gia đình”. Dù vậy, bố chồng Ngô vẫn không tin rằng mình có thể làm đơn kiện nên đã khai ra họ ngoại. Kênh chạy vào nhà xem nó làm gì để biết mà lo liệu.

The Fool từ nhà bố mẹ vợ trở về và chìm vào giấc ngủ say. Khi tỉnh dậy, anh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu trong người nên đã cởi áo quay ra bắt rận.

Trong khi đó, Kênh lẻn lên gốc cây ổi ở góc vườn, ghé mắt vào cửa sổ để nghe ngóng. Anh ta chỉ thấy Ngỗng quay lưng lại với anh ta, người đang cúi xuống một thứ gì đó màu trắng. Loay hoay bảo bụng: – “Chắc nó viết đơn kiện”. Trong cơn hân hoan, Kênh nín thở lắng nghe. Lúc này, tôi ngu ngốc bắt được hai con chấy lớn và kêu lên:

– Ah! Nam và nữ! Bạn phải giết chúng!

Ken giật mình. Anh sợ chết khiếp. Vì Nam và Nữ là tên của ông già và vợ ông. Anh ấy thì thầm:

– “Thì nó ghi tên ông bà nội vào đơn à.”

Sau đó, Kenh nghe thấy giọng nói của The Fool nói:

– Thằng béo nữa, giết đi.

Chất béo là tên chính. Kênh vẫn cố gắng lắng nghe. Giọng nói của Kẻ Khờ lại vang lên:

– Lại to con, giết.

Lớn là vợ tên Ngô. Ken vẫn lắng nghe. Lại là giọng nói của Kẻ Khờ:

– Ah! Nhóc Ken! Giết giết.

Kênh ngạc nhiên: – “Không ngờ nó ghi tên mình vào đơn. Đó là một thảm họa.” Rồi anh ngã xuống đất, chạy vào nhà van xin, nước mắt lưng tròng:

“Thưa chú, chú thứ lỗi cho cháu. Việc mua bán là của ông bà nội cháu. Phần cháu là đầy tớ, chú biết gì đâu. Xin thứ lỗi cho cháu, chú đừng ghi tên cháu vào đơn! Ngô nói:

– Vậy thì về nói với ông bà trả vợ lại cho tôi.

Nghe nói Kênh ba chân bốn cẳng cũng chạy về. Về đến nhà, anh mới hổn hển kể lại mọi chuyện. Mẹ chồng Ngô nói với chồng:

– Thôi đi anh! Bất hạnh hộ niệm! Nói với tôi rằng hãy làm việc chăm chỉ để trở lại với nó. Trả lễ cho thầy! Đừng để những vật dụng trong nhà bỗng dưng đội nón ra đi nhé!

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

truyện cổ tích

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsĐề thi học kì 2 lớp 6

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Video Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

Hình Ảnh Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Tin tức Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Review Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Tham khảo Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Mới nhất Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Hướng dẫn Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

Tổng Hợp Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

Wiki về Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3)

Bạn thấy bài viết Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Truyện Chàng ngốc học khôn (Có file Mp3) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Truyện #Chàng #ngốc #học #khôn #Có #file #Mp3

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button