Giáo Dục

Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

Bạn đang xem: Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3) tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Các bé đã bao giờ được cha mẹ, ông bà kể cho nghe câu chuyện về con bọ hung chưa? Nếu chưa thì trong bài viết dưới đây trường TH Sóc Trăng mời các em cùng lắng nghe nội dung câu chuyện con bọ hung kể lại.

Truyện con bọ hung là một câu chuyện cổ tích hay, kể về một chú bọ hung do đãng trí, truyền nhầm mệnh lệnh của Ngọc Hoàng nên bị phạt xuống trần gian làm công việc xúc phân, không kể ngày đêm. Qua câu chuyện này, các bé có thêm nhiều bài học bổ ích, hứng thú hơn khi đọc truyện và rèn luyện nhân cách sống.

Nghe kể chuyện Sự tích con bọ hung

Bạn đang xem: Chuyện Con Bọ hung (có file MP3)

Câu chuyện con bọ hung

Ngày xưa, trời rất thấp, thấp đến nỗi người trần gian giơ chày giã gạo chạm vào bụng.

Người trần gian ngày càng đông, sáng sớm thi nhau giã gạo, có khi đâm sầm vào cả trời khi trời còn say trong giấc ngủ. Những ngày giáp Tết nhất, người ta còn giã gạo đến tận khuya, buồn ngủ lắm rồi nhưng cái bụng vẫn còn bị thúc bởi tiếng chày.

Ông trời giận quá không biết làm sao nên hạ lệnh cho thiên hạ bớt ăn, biết đâu lại được bình yên. Vì vậy, ông trời đã gọi những con bọ hung để gửi chúng xuống trái đất.

– Hãy xuống truyền cho thiên hạ từ nay chỉ được ăn một bữa, mỗi bữa chỉ được ăn ba chén cơm.

Con bọ hung vốn đãng trí nên nói trước quên sau. Biết bao lần làm sai điều răn bị trời quở trách. Nhưng hãy vâng phục, khi Chúa sai, hãy làm ngay. Lần này con bọ quyết tâm không sai mệnh lệnh nữa. Thế là vừa bước ra khỏi cửa, tôi cứ lẩm bẩm: “Ba ngày ăn một bữa, mỗi bữa chỉ ba chén”.

Con bọ phân vừa đi từ bầu trời xuống trái đất. Một người nông dân đang gieo trồng, nhìn thấy một con bọ cánh cứng đang lầm bầm điều gì đó, và ngay lập tức lắng nghe. Sau đó, anh ta trốn sau bụi cây, và khi những con bọ đi qua, anh ta hét lên một tiếng. Con bọ phân nhảy dựng lên vì nó đột nhiên quên mất mình đang nói gì. Hùng tức giận muốn tranh luận với anh nông dân, nhưng trước tiên anh phải nhớ mình đang nói về cái gì, nghĩ mãi không ra, nên anh kia nhắc:

– Không có gì, bạn đang nói: “Một ngày ăn ba bữa, còn các bữa phụ không nói đến”.

Con bọ vui mừng quá quên mất việc tranh cãi với anh chàng kia và tiếp tục đi.

“Mỗi ngày ăn ba bữa, không ăn vặt.”

Tục truyền rằng, một con bọ hung mang mệnh trời giáng xuống, vua tôi xuống trần gian nhận sắc chỉ. Khi nghe con bọ nói:

– “Ngày ăn ba bữa…”.

Vua tôi trong thiên hạ nghe bao nhiêu phát hoảng, ăn bấy nhiêu, làm bao nhiêu. Ngày chưa ăn ngày hai bữa, tôi đã phải giã gạo, khiến trời đất mất ăn mất ngủ, lần này chắc ông trời càng trách tôi nhiều hơn.

Sau khi ra lệnh, những con bọ quay trở lại thiên đàng. Trời thấy từ ngày hạ lệnh cho người trần ăn bớt đi, sao lại giã gạo nhiều hơn trước, thấy lạ bèn triệu vua trần gian đến hỏi nguyên do.

Vị vua của trái đất kể lại rằng khi ông nhận được lệnh, tất cả các vị thần đã đến rất đông để nghe sắc lệnh của thiên đàng truyền lại bởi những con bọ hung để ăn nhiều hơn trước. Sau đó, thiên đàng mới phát hiện ra rằng những con bọ đã ra lệnh sai. Ông trời giận quá bèn gọi lũ bọ đến đánh cho một trận. Sau đó, cắm xẻng vào đầu để đi xúc phân. Kể từ đó, bọ cánh cứng phải thu thập phân, cả ngày lẫn đêm. Lệnh đã gửi đi, không thu lại được nữa, thiên hạ giã gạo ngày đêm không nghỉ. Các ông trời mất ăn mất ngủ triền miên phải vùng lên để người ta không còn động đến nữa.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

truyện cổ tích

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsĐề thi học kì 2 lớp 6

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Video Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

Hình Ảnh Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Tin tức Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Review Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Tham khảo Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Mới nhất Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Hướng dẫn Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

Tổng Hợp Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

Wiki về Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3)

Bạn thấy bài viết Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Truyện Sự tích con bọ hung (Có file nghe MP3) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Truyện #Sự #tích #con #bọ #hung #Có #file #nghe #MP3

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button