Kiến thức chung

Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Bạn đang xem: Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương tại ĐH KD & CN Hà Nội

Bài thơ kể về nỗi buồn sâu thẳm và nỗi cô đơn của một đôi trai gái. Cuộc sống tràn đầy nhưng phải đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn Người luôn khao khát tình yêu nhưng chỉ tìm thấy những điều không hồi kết và không hạnh phúc Đó cũng là nỗi bất hạnh của những ước mơ chưa thành.

– Cuộc sống và tình yêu có nhiều bước ngoặt.
– Phục trang cả chữ Nôm và chữ Hán
– Phong cách nghệ thuật: châm biếm nhưng trữ tình.
– Biệt danh: Nữ hoàng thơ Nôm

– trong văn học trung đại Hầu hết các tác giả là nam giới. Số lượng tác giả nữ rất thấp. và hình ảnh người phụ nữ được nhắc đến trong văn học ngày càng khan hiếm. Tính năng này được tạo ra bởi một xã hội thích đàn ông và lăng mạ phụ nữ.
=> Hồ Xuân Hương là nhà thơ nữ hiếm hoi nói ra, giãi bày nỗi niềm trong lòng.


3. Phong cách thơ

Đường luật (bảy từ, tám khúc cua):
– Là thể thơ mà công việc của nó là nói lên ý chí của con người trong hoạt động xã hội. cảm thấy hoài cổ hồi ký tiết lộ đức tính của Khổng Tử
– Tự tình (II) được viết để bộc lộ cảm xúc cá nhân. chán nản Vì tình yêu không thành, phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​cũng được giáo dục tinh thần cam chịu.
=> Ý thức mạnh mẽ về quyền sống, quyền hạnh phúc của Hồ Xuân Hương.


1. một nhân vật trong bài thơ

– Người đẹp “đỏm dáng”, cô đơn, ngồi uống rượu một mình lúc nửa đêm.


2. Kết cấu của bài thơ

Tả cảnh ngụ tình (tả cảnh ngụ tình tình yêu đằng sau hậu trường)
a. Bốn điều đầu tiên:
– Thời gian: Đêm khuya
– Không gian: cảnh khuya
– Từ “nuốt” càng thêm trống trải.
=> Thường đêm khuya là lúc mọi người nghỉ ngơi sau giờ làm việc. Nhưng ở đây trời đã khuya nhưng thơ vẫn ngồi suy tư, chiêm nghiệm, tin tưởng trong lòng mình.
– Từ “trơ” ở đầu câu có phần lúng túng, thảm hại. sự cô đơn của một người phụ nữ
– Đêm chậm rãi trôi qua. vì tiếng trống lặp đi lặp lại và “thức dậy” của mọi người
– “Three Faces and Năm Sao”: Cái này sử dụng một vài điểm khác biệt. nước non hồng mặt So sánh con người nhỏ cô đơn với vũ trụ bao la. bao la
=> Tôi thương khi nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ đáng thương chết chìm trong cảnh vật, bị bóng tối nuốt chửng trong nỗi cô đơn.
=> 4 bài đầu miêu tả sự cô đơn. trống rỗng sự lặp lại của một cuộc sống bất hạnh
b. 2 câu thơ tiếp theo:
– Nghệ thuật đảo ngữ: Đặt hai động từ mạnh “cắm vào” và “thâm nhập” ở đầu câu.
-> Đối lập với sự trống trải, trống trải của không gian. Cảnh phim dường như lấy đi hơi thở của anh ấy với những pha hành động căng thẳng.
=> Cảnh không thể giận dữ và bạo lực. Nhưng đó là ý tưởng phẫn uất và phản tác dụng của người tưởng tượng và hình dung ra khung cảnh trong trạng thái đó.
=> Hai câu 5 + 6: Bức tranh nhà thơ cho thấy diễn tiến và sự xáo trộn của chốn giam cầm.
C. Hai điểm cuối cùng:
– Tính từ ‘ngán ngẩm’ ở đầu bài thơ bộc lộ trực tiếp trạng thái tinh thần, tình cảm của nhân vật trong lời ca.
– “Mùa xuân” là năm của thiên nhiên và tuổi trẻ của những mệt mỏi.
=> Chán nản, cô đơn, không có gì thay đổi.
– “Những mảnh ghép yêu thương và trẻ thơ”: “Những mảnh ghép” vốn đã nhỏ thì phải được chia sẻ.
-> Người phụ nữ không tĩnh lặng. không chấp nhận hoặc chấp nhận trạng thái cô đơn và lẻ loi của cô ấy nhưng công khai nói ra sự chán nản vì không đủ và không đủ yêu thương.
=> Nhân vật trữ tình trong bài thơ chịu đựng bi kịch tình yêu nhưng không nỡ chấp nhận mà khao khát hạnh phúc đáng có. Đây là một nét mới, có ý nghĩa hiện đại vì như đã nói ở trên, người phụ nữ xưa này đã được giáo dục tinh thần cam chịu.


3. Ngữ văn

Nghệ thuật từ:
+ Lời nói tạo ra âm thanh -> thêm cảm giác trống vắng lúc đêm khuya: “mất hút”, “nhìn”.
+ Từ láy giàu tính tạo hình: “ửng hồng”, “xéo”, “dập nát”
+ Nhịp điệu đơn điệu của cuộc sống thiếu vắng tình yêu được biểu hiện bằng vòng quay say – tỉnh, vắng, xuân đi – xuân lại.

Trong hệ thống thơ tiếng lòng của Hồ Xuân Hương, “Tự tình” là một trong những bài thơ hay nhất.

Sinh ra và lớn lên trong một thời đại lịch sử đầy biến động (nửa cuối thế kỷ 18 đến nửa đầu thế kỷ 19) Hồ Xuân Hương đã chứng kiến ​​và chịu ảnh hưởng một phần không khí sục sôi của phong trào đấu tranh quần chúng. Họ tuyên bố sẽ sống. quyền hạnh phúc của con người Khí chất ấy đã ảnh hưởng đến tâm hồn thông minh, nhân ái của nàng, thanh nhã, lanh lợi, biết lo toan cho cuộc sống. Cuộc đời nhiều gian truân, bất hạnh: lấy chồng hai lần Hai lý do và chồng cô chết yểu hai lần. Đó là biểu hiện của nỗi đau của anh ấy. “Hồng nhan bạc phận” là của riêng cô. Mở đầu bài thơ Tự tình, tác giả giới thiệu một khoảnh khắc trong góc không gian có tiếng gà trống. Đây là một kiểu không gian và thời gian nghệ thuật làm nền cho cách diễn đạt của tác giả: “Cảnh khuya thanh vắng.” Nỗi bi thương, lặng lẽ của một người thức dậy giữa đêm thanh vắng. Câu thứ hai làm đau tim:

“Mặt hồng nước non”

Cái hay nhất của vế thứ hai là từ “trơ” Trơ là khô hạn, cô đơn, lẻ loi, nhà thơ cảm thấy buồn. nỗi buồn “Công” còn tệ hơn khi nó ảnh hưởng đến toàn xã hội, đến cả cuộc đời: “Nước non”, nỗi niềm trĩu nặng trong lòng về số phận của người phụ nữ ấy. Tôi không thể chịu đựng được, tôi muốn chiến đấu và bỏ chạy “Bát hương ban tặng” là một phương pháp, không phải là phương pháp duy nhất mà gần như là bước cuối cùng cho việc trấn áp quá nhiều Tuy nhiên, bi kịch vẫn là bi kịch:

“Một chén hương đưa say tỉnh lại.”

Câu thơ của nữ thi sĩ gợi nhớ đến một bài thơ đầy suy ngẫm của Lí Bạch:

“Gươm cắt nước, nước không ngừng.”

uống rượu để giảm đau khổ Khổ vẫn buồn ”.

Bài thơ chuyển sang tả cảnh ngụ tình, Hồ Xuân Hương nói:

“Trăng lưỡi liềm vẫn chưa tròn.”

trong quan điểm vẻ đẹp cũ Vầng trăng tượng trưng cho cuộc đời và tuổi tác của người phụ nữ, câu “trăng chưa tròn” vừa đẹp, vừa chân thực nhưng cũng thật buồn. “Trăng lưỡi liềm” cho một nhà thơ già cảnh là tình yêu Cảnh trăng tàn thật nam tính Hồi tưởng về cuộc đời của mình, trong “Mời cắm”, cô đã giấu đi ý nghĩ đó.

Câu 5 và câu 6 có vẻ thay đổi đột ngột. Tính cụ thể của cách miêu tả làm cho bài văn tả cảnh trở nên trong sáng. Một cảnh hoàn toàn có thật:

“Luộc đất rêu thành từng cục

Đập tan chân mây và đá cho tâm hồn. ”

Nghệ thuật đảo ngược và đối lập tạo nên sự sống động và những khung cảnh tràn đầy sức sống. trở nên sống động với các kỹ năng quan sát của cô ấy như chém và khuấy động. Cảnh này phải là cảnh của “Nữ hoàng thơ” mà thôi, không phải của ai khác. Rõ ràng là dù rất buồn và cô đơn. Nhưng nó vẫn không làm giảm đi phẩm chất, lòng dũng cảm, sức sống độc đáo của Hồ Xuân Hương. mong muốn được sống làm cho cô ấy cảm thấy biết ơn Vẫn nhìn cảnh vật bằng con mắt yêu đời, nghiêm túc, tràn đầy sức sống. Đó là một mô tả về cuộc kháng chiến. Xung đột trong bản chất của cô ấy điều đó tạo nên sự châm biếm ngược lại Vũ khí đó không chỉ là một chén rượu. “Say rượu và thức dậy” là một cách thần kỳ để vực dậy tinh thần của cô ấy. Chỉ có như vậy chúng ta mới hiểu được cảm xúc và tiếng thở dài của Hồ Xuân Hương trong hai khổ cuối:

“Chán thanh xuân mùa xuân trở lại

Một mảnh tình yêu để chia sẻ, cậu bé! ”.

Đời sống tình cảm cũng vậy. Sức mạnh được tập trung Nhưng cuộc sống cá nhân vẫn vậy. “Mùa xuân lại nở hoa. Điều này chắc chắn khiến cô phải thở dài ngao ngán. Đau đớn hơn nữa khi giữa vòng quay ấy là những “mảnh tình vắt vai” phẳng lặng, sẻ chia … riêng đối với một trái tim bị cuốn hút bởi một cuộc đời khác chẳng khác gì vết thương, vết đau.

Người ta nói thơ là cảm xúc. Đó là một thông điệp thẩm mĩ, đọc “Tự tình” là hiểu tấm lòng bi tráng của Hồ Xuân Hương, một nhân cách luôn khao khát hạnh phúc. Đó là tinh thần tràn đầy năng lượng, yêu đời, gặp những điều dang dở, không vui. khiến thơ cô đôi khi thở dài Những tiếng thở dài đáng quý của những người có nhiều hoài bão nhưng không thực hiện được. Trách nhiệm đã đứng về phía xã hội phong kiến. Một xã hội mà hạnh phúc cá nhân trái ngược với cấu trúc xã hội chung, theo nghĩa đó, “yêu mình” là một yêu sách của nhà thơ về hạnh phúc. Đó là một cuộc biểu tình độc nhất vô nhị chứa đầy tiếng nói của phụ nữ. Xây dựng sự thấu hiểu và cảm thông trong những hoàn cảnh khó khăn, gian khổ.

Thông tin cần xem thêm: Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Hình Ảnh về Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Video về Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Wiki về Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương -

Bài thơ kể về nỗi buồn sâu thẳm và nỗi cô đơn của một đôi trai gái. Cuộc sống tràn đầy nhưng phải đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn Người luôn khao khát tình yêu nhưng chỉ tìm thấy những điều không hồi kết và không hạnh phúc Đó cũng là nỗi bất hạnh của những ước mơ chưa thành.

- Cuộc sống và tình yêu có nhiều bước ngoặt.
- Phục trang cả chữ Nôm và chữ Hán
- Phong cách nghệ thuật: châm biếm nhưng trữ tình.
- Biệt danh: Nữ hoàng thơ Nôm

- trong văn học trung đại Hầu hết các tác giả là nam giới. Số lượng tác giả nữ rất thấp. và hình ảnh người phụ nữ được nhắc đến trong văn học ngày càng khan hiếm. Tính năng này được tạo ra bởi một xã hội thích đàn ông và lăng mạ phụ nữ.
=> Hồ Xuân Hương là nhà thơ nữ hiếm hoi nói ra, giãi bày nỗi niềm trong lòng.


3. Phong cách thơ

Đường luật (bảy từ, tám khúc cua):
- Là thể thơ mà công việc của nó là nói lên ý chí của con người trong hoạt động xã hội. cảm thấy hoài cổ hồi ký tiết lộ đức tính của Khổng Tử
- Tự tình (II) được viết để bộc lộ cảm xúc cá nhân. chán nản Vì tình yêu không thành, phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​cũng được giáo dục tinh thần cam chịu.
=> Ý thức mạnh mẽ về quyền sống, quyền hạnh phúc của Hồ Xuân Hương.


1. một nhân vật trong bài thơ

- Người đẹp “đỏm dáng”, cô đơn, ngồi uống rượu một mình lúc nửa đêm.


2. Kết cấu của bài thơ

Tả cảnh ngụ tình (tả cảnh ngụ tình tình yêu đằng sau hậu trường)
a. Bốn điều đầu tiên:
- Thời gian: Đêm khuya
- Không gian: cảnh khuya
- Từ “nuốt” càng thêm trống trải.
=> Thường đêm khuya là lúc mọi người nghỉ ngơi sau giờ làm việc. Nhưng ở đây trời đã khuya nhưng thơ vẫn ngồi suy tư, chiêm nghiệm, tin tưởng trong lòng mình.
- Từ “trơ” ở đầu câu có phần lúng túng, thảm hại. sự cô đơn của một người phụ nữ
- Đêm chậm rãi trôi qua. vì tiếng trống lặp đi lặp lại và "thức dậy" của mọi người
- “Three Faces and Năm Sao”: Cái này sử dụng một vài điểm khác biệt. nước non hồng mặt So sánh con người nhỏ cô đơn với vũ trụ bao la. bao la
=> Tôi thương khi nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ đáng thương chết chìm trong cảnh vật, bị bóng tối nuốt chửng trong nỗi cô đơn.
=> 4 bài đầu miêu tả sự cô đơn. trống rỗng sự lặp lại của một cuộc sống bất hạnh
b. 2 câu thơ tiếp theo:
- Nghệ thuật đảo ngữ: Đặt hai động từ mạnh "cắm vào" và "thâm nhập" ở đầu câu.
-> Đối lập với sự trống trải, trống trải của không gian. Cảnh phim dường như lấy đi hơi thở của anh ấy với những pha hành động căng thẳng.
=> Cảnh không thể giận dữ và bạo lực. Nhưng đó là ý tưởng phẫn uất và phản tác dụng của người tưởng tượng và hình dung ra khung cảnh trong trạng thái đó.
=> Hai câu 5 + 6: Bức tranh nhà thơ cho thấy diễn tiến và sự xáo trộn của chốn giam cầm.
C. Hai điểm cuối cùng:
- Tính từ 'ngán ngẩm' ở đầu bài thơ bộc lộ trực tiếp trạng thái tinh thần, tình cảm của nhân vật trong lời ca.
- “Mùa xuân” là năm của thiên nhiên và tuổi trẻ của những mệt mỏi.
=> Chán nản, cô đơn, không có gì thay đổi.
- “Những mảnh ghép yêu thương và trẻ thơ”: “Những mảnh ghép” vốn đã nhỏ thì phải được chia sẻ.
-> Người phụ nữ không tĩnh lặng. không chấp nhận hoặc chấp nhận trạng thái cô đơn và lẻ loi của cô ấy nhưng công khai nói ra sự chán nản vì không đủ và không đủ yêu thương.
=> Nhân vật trữ tình trong bài thơ chịu đựng bi kịch tình yêu nhưng không nỡ chấp nhận mà khao khát hạnh phúc đáng có. Đây là một nét mới, có ý nghĩa hiện đại vì như đã nói ở trên, người phụ nữ xưa này đã được giáo dục tinh thần cam chịu.


3. Ngữ văn

Nghệ thuật từ:
+ Lời nói tạo ra âm thanh -> thêm cảm giác trống vắng lúc đêm khuya: “mất hút”, “nhìn”.
+ Từ láy giàu tính tạo hình: "ửng hồng", "xéo", "dập nát"
+ Nhịp điệu đơn điệu của cuộc sống thiếu vắng tình yêu được biểu hiện bằng vòng quay say - tỉnh, vắng, xuân đi - xuân lại.

Trong hệ thống thơ tiếng lòng của Hồ Xuân Hương, “Tự tình” là một trong những bài thơ hay nhất.

Sinh ra và lớn lên trong một thời đại lịch sử đầy biến động (nửa cuối thế kỷ 18 đến nửa đầu thế kỷ 19) Hồ Xuân Hương đã chứng kiến ​​và chịu ảnh hưởng một phần không khí sục sôi của phong trào đấu tranh quần chúng. Họ tuyên bố sẽ sống. quyền hạnh phúc của con người Khí chất ấy đã ảnh hưởng đến tâm hồn thông minh, nhân ái của nàng, thanh nhã, lanh lợi, biết lo toan cho cuộc sống. Cuộc đời nhiều gian truân, bất hạnh: lấy chồng hai lần Hai lý do và chồng cô chết yểu hai lần. Đó là biểu hiện của nỗi đau của anh ấy. "Hồng nhan bạc phận" là của riêng cô. Mở đầu bài thơ Tự tình, tác giả giới thiệu một khoảnh khắc trong góc không gian có tiếng gà trống. Đây là một kiểu không gian và thời gian nghệ thuật làm nền cho cách diễn đạt của tác giả: “Cảnh khuya thanh vắng.” Nỗi bi thương, lặng lẽ của một người thức dậy giữa đêm thanh vắng. Câu thứ hai làm đau tim:

"Mặt hồng nước non"

Cái hay nhất của vế thứ hai là từ “trơ” Trơ là khô hạn, cô đơn, lẻ loi, nhà thơ cảm thấy buồn. nỗi buồn “Công” còn tệ hơn khi nó ảnh hưởng đến toàn xã hội, đến cả cuộc đời: “Nước non”, nỗi niềm trĩu nặng trong lòng về số phận của người phụ nữ ấy. Tôi không thể chịu đựng được, tôi muốn chiến đấu và bỏ chạy “Bát hương ban tặng” là một phương pháp, không phải là phương pháp duy nhất mà gần như là bước cuối cùng cho việc trấn áp quá nhiều Tuy nhiên, bi kịch vẫn là bi kịch:

"Một chén hương đưa say tỉnh lại."

Câu thơ của nữ thi sĩ gợi nhớ đến một bài thơ đầy suy ngẫm của Lí Bạch:

"Gươm cắt nước, nước không ngừng."

uống rượu để giảm đau khổ Khổ vẫn buồn ”.

Bài thơ chuyển sang tả cảnh ngụ tình, Hồ Xuân Hương nói:

"Trăng lưỡi liềm vẫn chưa tròn."

trong quan điểm vẻ đẹp cũ Vầng trăng tượng trưng cho cuộc đời và tuổi tác của người phụ nữ, câu “trăng chưa tròn” vừa đẹp, vừa chân thực nhưng cũng thật buồn. "Trăng lưỡi liềm" cho một nhà thơ già cảnh là tình yêu Cảnh trăng tàn thật nam tính Hồi tưởng về cuộc đời của mình, trong "Mời cắm", cô đã giấu đi ý nghĩ đó.

Câu 5 và câu 6 có vẻ thay đổi đột ngột. Tính cụ thể của cách miêu tả làm cho bài văn tả cảnh trở nên trong sáng. Một cảnh hoàn toàn có thật:

“Luộc đất rêu thành từng cục

Đập tan chân mây và đá cho tâm hồn. ”

Nghệ thuật đảo ngược và đối lập tạo nên sự sống động và những khung cảnh tràn đầy sức sống. trở nên sống động với các kỹ năng quan sát của cô ấy như chém và khuấy động. Cảnh này phải là cảnh của "Nữ hoàng thơ" mà thôi, không phải của ai khác. Rõ ràng là dù rất buồn và cô đơn. Nhưng nó vẫn không làm giảm đi phẩm chất, lòng dũng cảm, sức sống độc đáo của Hồ Xuân Hương. mong muốn được sống làm cho cô ấy cảm thấy biết ơn Vẫn nhìn cảnh vật bằng con mắt yêu đời, nghiêm túc, tràn đầy sức sống. Đó là một mô tả về cuộc kháng chiến. Xung đột trong bản chất của cô ấy điều đó tạo nên sự châm biếm ngược lại Vũ khí đó không chỉ là một chén rượu. "Say rượu và thức dậy" là một cách thần kỳ để vực dậy tinh thần của cô ấy. Chỉ có như vậy chúng ta mới hiểu được cảm xúc và tiếng thở dài của Hồ Xuân Hương trong hai khổ cuối:

"Chán thanh xuân mùa xuân trở lại

Một mảnh tình yêu để chia sẻ, cậu bé! ”.

Đời sống tình cảm cũng vậy. Sức mạnh được tập trung Nhưng cuộc sống cá nhân vẫn vậy. “Mùa xuân lại nở hoa. Điều này chắc chắn khiến cô phải thở dài ngao ngán. Đau đớn hơn nữa khi giữa vòng quay ấy là những "mảnh tình vắt vai" phẳng lặng, sẻ chia ... riêng đối với một trái tim bị cuốn hút bởi một cuộc đời khác chẳng khác gì vết thương, vết đau.

Người ta nói thơ là cảm xúc. Đó là một thông điệp thẩm mĩ, đọc “Tự tình” là hiểu tấm lòng bi tráng của Hồ Xuân Hương, một nhân cách luôn khao khát hạnh phúc. Đó là tinh thần tràn đầy năng lượng, yêu đời, gặp những điều dang dở, không vui. khiến thơ cô đôi khi thở dài Những tiếng thở dài đáng quý của những người có nhiều hoài bão nhưng không thực hiện được. Trách nhiệm đã đứng về phía xã hội phong kiến. Một xã hội mà hạnh phúc cá nhân trái ngược với cấu trúc xã hội chung, theo nghĩa đó, “yêu mình” là một yêu sách của nhà thơ về hạnh phúc. Đó là một cuộc biểu tình độc nhất vô nhị chứa đầy tiếng nói của phụ nữ. Xây dựng sự thấu hiểu và cảm thông trong những hoàn cảnh khó khăn, gian khổ.

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Văn lớp 11: Phân tích bài thơ Tự tình 2 của nữ sĩ Hồ Xuân Hương bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Văn #lớp #Phân #tích #bài #thơ #Tự #tình #của #nữ #sĩ #Hồ #Xuân #Hương

Xem thêm bài viết hay:  Du học mỹ cần IELTS bao nhiêu?

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button