Văn Mẫu

Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm )

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm ) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến

Bài văn mẫu hay nhất về hồ Hoàn Kiếm năm 2020 và dàn ý thuyết minh về hồ Hoàn Kiếm (Hoan Kiem Lake)

I. Lập dàn ý thuyết minh về Hồ Gươm

1, Mở bài

Giới thiệu những nét cơ bản về Hồ Gươm.

2, Cơ thể

a, Đặc điểm về vị trí địa lý và nguồn gốc lịch sử

– Vị trí địa lý: nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, nằm ở vị trí nối các phố cổ với các phố phía Tây do người Pháp quy hoạch cách đây hơn một thế kỷ.

– Tên:

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm là một trong nhiều hồ nước ngọt ở Hà Nội

+ Hồ Gươm còn có nhiều tên gọi khác nhau như hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng, Hữu Vọng.

Đầu thế kỷ 15, hồ có tên chính thức là Hồ Hoàn Kiếm, tên gọi này xuất phát từ truyền thuyết Lê Lợi trả gươm cho Rùa.

b, Những nét cơ bản về Hồ Gươm

– Diện tích: 12 ha

– Bốn mùa nước hồ luôn trong xanh, mặt hồ phẳng lặng, yên ả, nằm giữa lòng thành phố sầm uất.

Xung quanh hồ Hoàn Kiếm có nhiều loài cây như phượng vĩ, cây cổ thụ, cành liễu soi bóng xuống mặt nước …

– Dọc bờ hồ cũng trồng rất nhiều loài hoa khác nhau, mỗi loài có một màu sắc, hương thơm riêng nhưng đều góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của Hồ Gươm.

c, Công trình kiến ​​trúc gắn với Hồ Gươm

Hồ Gươm là một quần thể di tích, nó có mối quan hệ với hàng loạt các công trình kiến ​​trúc và di tích khác:

Cầu Thê Húc: cây cầu màu son, có hình dáng “cong như con tôm”, cây cầu này bắc qua hồ dẫn đến đền Ngọc Sơn.

Đền Ngọc Sơn: Nằm trên Đảo Ngọc, phía Bắc Hồ Gươm, được xây dựng từ thế kỷ 19. Đền là nơi thờ hai vị thánh Văn Xương và Trần Hưng Đạo.

– Tháp Rùa:

+ Nằm ngay trung tâm Hồ Gươm và tương truyền đây là nơi nghỉ ngơi của Rùa thần.

+ Được xây dựng từ giữa những năm 1884 và chịu ảnh hưởng sâu sắc của kiến ​​trúc Pháp.

– Ngoài ra, về với Hồ Gươm, chúng ta còn được chiêm ngưỡng hàng loạt các công trình kiến ​​trúc, di tích khác như Thủy Tạ, Đài Nghiên, Tháp Bút, Tháp Hòa Phong, v.v.

d, Ý nghĩa và vai trò của Hồ Gươm

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những di tích lịch sử lâu đời của thủ đô, một trong những điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách thập phương.

Hồ Gươm góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của vùng đất thủ đô.

– Là biểu tượng đẹp của thủ đô Hà Nội, của Việt Nam.

– Là nguồn cảm hứng thơ ca bất tận với nhiều tác phẩm nổi tiếng

3. Kết luận

Khái quát những nét cơ bản về Hồ Gươm và cảm nhận của bản thân.

II. Bài văn về Hồ Gươm

1, Mở bài

Xem thêm bài viết hay:  Học Để Làm Gì, Tại Sao Phải Học? Học Như Nào HIỆU QUẢ

Là thủ đô của cả nước, Hà Nội được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử từ ngàn đời, hấp dẫn du khách thập phương. cũng như khách du lịch quốc tế. Và Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) là một trong những danh lam thắng cảnh đó.

Bài văn về Hồ Gươm

2, Cơ thể

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm là một trong nhiều hồ nước ngọt ở Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, nằm ở vị trí nối các phố cổ với các phố phía Tây đã được người Pháp quy hoạch cách đây hơn một thế kỷ. Trải qua từng thời kỳ phát triển và biến thiên của lịch sử, hồ Gươm còn có nhiều tên gọi khác nhau gắn với những nét riêng như hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng, Hữu Vọng. Cho đến đầu thế kỷ 15, hồ có tên gọi chính thức là Hồ Hoàn Kiếm (hay Hồ Gươm) như ngày nay. Tên hồ này bắt nguồn từ truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho Rùa thần ngay trên hồ này sau khi đánh tan quân xâm lược. Tên của hồ này cũng được lấy để đặt tên cho một quận của thủ đô Hà Nội – quận Hoàn Kiếm và đây cũng là hồ nước ngọt duy nhất của quận này.

Hồ Gươm có tổng diện tích 12 ha, là một trong những hồ nước ngọt lớn của Hà Nội. Điểm đặc biệt và thú vị của Hồ Gươm là suốt bốn mùa nước hồ luôn một màu xanh ngắt, mặt hồ phẳng lặng, tĩnh lặng, nằm giữa lòng đô thị sầm uất của Thủ đô. Giữa hồ có một gò đất nổi lên, người dân đã đắp trên đó một ngọn tháp gọi là Tháp Rùa. Dường như Tháp Rùa đã tô thêm vẻ trầm mặc, cổ kính cho Hồ Gươm. Ngoài ra, xung quanh Hồ Hoàn Kiếm còn có rất nhiều loài cây, như cây phượng vĩ, cây cổ thụ, những cành liễu soi bóng xuống mặt nước … Tất cả những cảnh vật này đã tô điểm cho Hồ Gươm, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Không dừng lại ở đó, ven hồ còn trồng rất nhiều loài hoa khác nhau, mỗi loài có một màu sắc, hương thơm riêng nhưng đều góp phần tạo nên vẻ đẹp cho Hồ Gươm.

Khác với các hồ khác, hồ Gươm là một quần thể di tích, nó có mối quan hệ với hàng loạt công trình kiến ​​trúc, di tích khác như A Nam Trần Tuấn Khải đã từng viết:

Cùng nhau ngắm cảnh Hồ Gươm nhé

Ngắm cầu Thê Húc, ngắm đền Ngọc Sơn

Đài Nghiên, Tháp bút chưa mòn.

Hỏi ai đã xây dựng đất nước này?

Như bài thơ đã viết, Hồ Gươm nằm trong quần thể di tích với cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, đài Nghiên, tháp Bút và nhiều công trình kiến ​​trúc khác. Gắn bó mật thiết với Hồ Gươm, trước hết phải kể đến cầu Thê Húc. Đây là một cây cầu màu đỏ son, với hình dáng “cong như con tôm”, cây cầu này bắc qua hồ dẫn đến đền Ngọc Sơn. Đền Ngọc Sơn nằm ở phía Bắc của Hồ Gươm, nó nằm trên Đảo Ngọc và được xây dựng từ thế kỷ 19. Đền là nơi thờ hai vị thánh Văn Xương và Trần Hưng Đạo. Đặc biệt, nói đến Hồ Gươm thì không thể không nhắc đến Tháp Rùa. Tháp Rùa nằm ở trung tâm Hồ Gươm và tương truyền đây là nơi Rùa thần yên nghỉ. Tháp được xây dựng vào giữa những năm 1884 và chịu ảnh hưởng sâu sắc của kiến ​​trúc Pháp. Đồng thời, nơi đây đã trở thành một bộ phận hài hòa, ăn nhập với tổng thể bố cục của Hồ Gươm và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam. Ngoài ra, đến với Hồ Gươm, chúng ta còn được chiêm ngưỡng hàng loạt các công trình kiến ​​trúc, di tích khác như Thủy Tạ, Đài Nghiên, Tháp Bút, Tháp Hòa Phong, …

Trải qua nhiều thời kỳ phát triển cùng với sự đổi thay của đất nước, nhưng cho đến ngày nay, Hồ Gươm vẫn giữ được vẻ đẹp, giá trị và ý nghĩa sâu sắc. Hồ Gươm là một trong những di tích lịch sử lâu đời của thủ đô, một trong những điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách thập phương. Hồ Gươm dường như đã hòa mình vào nhịp sống và sự phát triển của thủ đô phồn hoa để gìn giữ, tôn tạo thêm vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc cho vùng đất này. Hồ Gươm đã trở thành một biểu tượng đẹp của thủ đô Hà Nội và đất nước Việt Nam. Cùng với đó, Hồ Hoàn Kiếm còn là nguồn cảm hứng thơ ca bất tận với nhiều tác phẩm nổi tiếng như bài thơ “Bút Nan trên sông” của Á Nam Trần Tuấn Khải, “Hà Nội” của Nguyễn Khuyến, “Người Hà Nội”, “Chiều Hồ Gươm”,…

3. Kết luận

Hồ Gươm nổi tiếng là nơi hội tụ “khí thiêng của đất trời và lòng người”. Dù thời gian trôi qua, mọi thứ đã đổi thay nhưng Hồ Hoàn Kiếm vẫn luôn là biểu tượng đẹp của thủ đô, đất nước và là niềm tự hào, kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí quyết học giỏi Toán)

Đây là bài viết “Thuyết minh về Hồ Gươm”Mà trung tâm vừa hoàn thành. Trung tâm mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học văn bản tự sự, tuy nhiên các bạn không nên chép chúng vào bài văn của mình. Nếu bạn thấy bài viết độc đáo thì nhớ like và share nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm )

Video về Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm )

Wiki về Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm )

Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm )

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_3_plain]

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_1_plain]

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_2_plain]

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_2_plain]

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_3_plain]

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm ) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Văn Mẫu và Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Gươm ( Hồ Hoàn Kiếm ) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Xem thêm bài viết hay:  Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình & Các Nhân Vật Hoạt Hình

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Văn #Mẫu #và #Dàn #Thuyết #Minh #Về #Hồ #Gươm #Hồ #Hoàn #Kiếm

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button