Là gì?

VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

Bạn đang xem: VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA tại ĐH KD & CN Hà Nội

website Nhialagi.org giải thích ý nghĩa của VBA.

 • chào mừng đến với website nghilagi.org trong đó tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời của định nghĩa là gì. Thảo luận và trả lời từ viết tắt của từ gì trong giới trẻ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới VBA là gì Ý nghĩa của VBA Excel VBA là gì? Giới thiệu về Lập trình VBA trong Excel VBA trong Excel giúp ích gì cho công việc của bạn?

Tất tần tật về VBA trong Excel - hubm.edu.vn

Tất tần tật về VBA trong Excel – hubm.edu.vn

Định nghĩa của VBA là gì?

 • VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình dành riêng cho Excel và các chương trình Microsoft Office khác nói chung.
  Ngôn ngữ lập trình là một hệ thống các câu hoặc ký hiệu cấp độ trung gian do con người viết ra để “hướng dẫn” máy tính làm những gì họ muốn. Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như pascal, Fox, VB, C++,… cũng giống như trong thế giới loài người có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Lập trình VBA trong Excel là viết các dòng/câu lệnh để tự động hóa các thao tác mà người dùng muốn thực hiện trong Excel. Chúng ta chỉ việc chạy các câu lệnh đã được lập trình sẵn bằng VBA và Excel sẽ tự động thực hiện các lệnh đó một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian rất nhiều so với các thao tác thủ công trên Excel.Có thể dùng nút lệnh để tạo Các trường nhập liệu cơ bản để người dùng thao tác dễ dàng và thuận tiện.
 • Hầu hết những người đi làm vẫn sử dụng Excel để xử lý số liệu và phân tích báo cáo. mặc dù hiện tại Hầu hết các doanh nghiệp đều đã xây dựng và phát triển hệ thống phần mềm kế toán, quản lý rất tốt như Oracle, SAP,… hay các ngân hàng sử dụng Core Banking như T24, Flexcube,….Vì vậy, VBA trong Excel là một trong những công cụ đắc lực nhất trong Excel. năng suất làm việc của con người trong thời đại công nghệ ngày nay Đặc biệt, hàng tháng kế toán cần tổng hợp, đối chiếu số liệu chi tiết từ file xuất từ ​​hệ thống lên sổ cái bằng cách thực hiện thao tác kết xuất dữ liệu, copy và paste dữ liệu vào file Excel định sẵn và điều chỉnh hình thức dữ liệu. Sử dụng một công thức cố định và đưa vào bảng tổng kết cuối tháng nếu bạn là người dùng Excel thường xuyên và có kỹ năng xử lý dữ liệu tốt. Sẽ mất ít nhất 30 phút, tuy nhiên với VBA, các thao tác lặp đi lặp lại Những chỉnh sửa này được Excel tự động thực hiện trong vòng vài giây. Nếu đây là tập hợp các hành động hàng tháng bạn cần thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được ít nhất 5 giờ cho nhiệm vụ thu thập dữ liệu này trong vòng một năm.
 • Vì vậy nếu so sánh ngôn ngữ lập trình với phương tiện di chuyển thì Excel giống như chiếc xe đạp và VBA giống như chiếc xe máy. Chúng tôi sẽ giảm hiểu biết về các thao tác thủ công thay vì tự động hóa để tăng năng suất. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào phân tích và tìm các giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp của mình. Đây là lợi ích mà hầu hết các học viên và quản trị viên hệ thống mong muốn từ một công cụ hỗ trợ.

Nhìn chung, VBA trong Excel và Tự động hóa đang là xu hướng trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ công việc thủ công Hầu hết các nhiệm vụ tổng hợp và lặp đi lặp lại là dần dần. thay thế bằng tự động tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn vào phân tích đó là khía cạnh mang lại giá trị thặng dư cho doanh nghiệp Điều này ngày càng đòi hỏi cấp thiết nguồn nhân lực có kỹ năng tự động hóa. Hiểu và thiết kế các nguyên tắc tự động hóa cơ bản để đáp ứng nhu cầu báo cáo hiệu quả. Thông tin chính xác và kịp thời Do đó, kỹ năng mã hóa là một kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đặc biệt đối với tài chính kế toán thì VBA trên Excel là một kỹ năng cần thiết và không thể thiếu.

Mở trình soạn thảo VB.

Có một số cách để mở VBA (Visual Basic Editor) trong Excel:

– sử dụng phím tắt (Cách dễ nhất và nhanh nhất)

– Sử dụng tab Nhà phát triển

– Sử dụng tab trang tính

Dưới đây Taimienphi.vn Tôi sẽ đi vào chi tiết về từng cách.

Sử dụng phím tắt để mở VBA trong Excel.

Cách dễ nhất và nhanh nhất để mở Visual Basic Editor là sử dụng phím tắt. Tổ hợp phím + F11.Sau khi nhấn tổ hợp phím, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Visual Basic Editor.

Phím tắt này hoạt động như một thanh chuyển đổi. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng lại phím tắt để quay lại ứng dụng Excel mà không cần đóng trình soạn thảo VB.

Phím tắt để mở VBA trên Mac là Chọn + F11 hoặc Fn + Chọn + F11.

Sử dụng tab nhà phát triển

Để mở Visual Basic Editor từ Ribbon, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào tab. nhà phát triển

Bước 2: Tại nhóm mã tìm và click chọn. ngôn ngữ lập trình.

vba trong excel phần 1

Sử dụng tab trang tính

Phương pháp mở VB Editor này hiếm khi được sử dụng. Truy cập bất kỳ tab trang tính nào, nhấp chuột phải, chọn xem mã.

vba trong excel phần 1 2

Bằng cách này, ngoài việc mở VB Editor, nó còn chuyển hướng người dùng đến cửa sổ mã cho đối tượng bảng tính đó.

Điều này hữu ích khi chúng tôi muốn viết mã chỉ hoạt động trên một bảng tính cụ thể. Điều này thường xảy ra với các sự kiện bảng tính.

Tạo Trình soạn thảo Visual Basic trong Excel

Khi bạn mở VB Editor lần đầu tiên, bạn có thể thấy giao diện hơi khó hiểu. bao gồm nhiều tùy chọn và phần

Mặc dù Excel đã cải tiến rất nhiều về thiết kế giao diện và tính năng Nhưng giao diện VB excel không thay đổi.

Dưới đây là hình ảnh giải thích các thành phần của VB Editor Taimienphi.vn. sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các phần khác nhau Trong ứng dụng Visual Basic Editor

thêm vba trong excel phần 1 3

Thanh thực đơn (Menu Bar)

Đây là nơi chứa tất cả các tùy chọn mà chúng ta có thể sử dụng trong trình soạn thảo VB, tương tự như Ribbon Excel, có các tab và các tùy chọn cho từng tab.

Hầu hết các tùy chọn trong VB Editor đều có các phím tắt được liệt kê bên cạnh chúng. Sử dụng phím tắt sẽ giúp chúng ta quản lý VB Editor nhanh và dễ dàng hơn.

thanh công cụ

Theo mặc định, trình soạn thảo VB có một thanh công cụ với một số tùy chọn hữu ích mà chúng ta thường sử dụng. Giống như Quick Access Toolbar trong Excel, nó cho phép chúng ta truy cập nhanh vào một số tùy chọn hữu ích.

Ngoài ra, nếu muốn, chúng ta có thể tùy chỉnh thanh công cụ bằng cách loại bỏ hoặc thêm các tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ hướng xuống nằm ở cuối thanh công cụ.

vba trong excel phần 1 4

trong hầu hết các trường hợp Thanh công cụ mặc định cung cấp các tùy chọn mà người dùng cần khi làm việc với trình soạn thảo VB.

Nếu bạn muốn di chuyển thanh công cụ lên trên thanh menu Nhấp vào biểu tượng 3 chấm màu xám ở đầu thanh công cụ và kéo nó lên trên thanh menu.

ghi: Có 4 thanh công cụ trong VB Editor: Standard, Debug, Edit và User. Chỉ cần đi vào các tùy chọn xem và di chuột qua các tùy chọn trên thanh công cụ.

người khám phá dự án

Project Explorer là khung bên trái hiển thị tất cả các đối tượng đang mở trong Excel.

Khi làm việc với Excel, tất cả sổ làm việc hoặc phần bổ trợ đang mở đều là dự án. Và mỗi dự án này có thể bao gồm một tập hợp các đối tượng.

Ví dụ: trong hình bên dưới, Project Explorer hiển thị hai sổ làm việc đang mở (Sách 1 và Sách 2) và các đối tượng trong mỗi sách (Sổ làm việc, Sổ làm việc này và Mô-đun trong Sách 1).

vba trong excel phần 1 5

Có một biểu tượng + ở bên trái của đối tượng mà chúng ta có thể sử dụng để thu gọn hoặc mở rộng danh sách đối tượng và xem danh sách đối tượng đầy đủ.

Các đối tượng sau đây có thể là một phần của Project Explorer:

1. Tất cả các Workbook đang mở – Trong mỗi Workbook Dự án (hay còn gọi là project) có thể bao gồm các đối tượng sau:

– Đối tượng trang tính cho mỗi trang tính trong sổ làm việc.

– Đối tượng sổ làm việc này đại diện cho một sổ làm việc.

– Đối tượng biểu đồ cho mỗi trang biểu đồ (Những biểu đồ này không giống như bảng tính.)

Mô-đun: Đây là nơi tạo mã bằng cách tạo macro. Chúng tôi cũng có thể viết hoặc sao chép mã VBA tại đây.

2. Mở tất cả các phần bổ trợ.

Project Explorer có thể được coi là vị trí phác thảo cho tất cả các đối tượng được mở trong Excel tại bất kỳ thời điểm nào.

Phím tắt để mở Project Explorer là kiểm soát + giá rẻ.Để đóng Project Explorer, chỉ cần nhấp vào biểu tượng đóng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

ghi: Đối với các đối tượng trong Project Explorer, có một cửa sổ mã nơi chúng ta có thể viết mã. (Sao chép hoặc dán mã) Cửa sổ mã sẽ được hiển thị khi chúng tôi nhấp đúp vào đối tượng.

cửa sổ thuộc tính

Cửa sổ Properties là nơi hiển thị các thuộc tính của đối tượng được chọn. Nếu không có cửa sổ Thuộc tính, chúng ta có thể mở nó bằng cách sử dụng quan trọngF4 (Hoặc ghé thăm Xem tab => Nhấn Chọn cửa sổ thuộc tính).

vba trong excel phần 1 6

Cửa sổ Thuộc tính là một cửa sổ bật lên mà chúng ta có thể đính kèm vào Trình soạn thảo VB Cửa sổ này cho phép chúng ta thay đổi các thuộc tính của đối tượng được chọn. Ví dụ: để ẩn một trang tính. Chúng ta có thể thay đổi các thuộc tính hiển thị của các đối tượng trang tính đã chọn.

vba trong excel phần 1 7

cửa sổ mã

Cửa sổ mã cho mỗi đối tượng được hiển thị trong Project Explorer.Chúng ta có thể mở cửa sổ mã cho một đối tượng bằng cách nhấp đúp vào nó trong Project Explorer.

Cửa sổ mã là nơi chúng ta có thể viết mã hoặc sao chép và dán mã từ bên ngoài.

khi tạo macro Mã của macro truy cập vào cửa sổ mã của mô-đun, Excel sẽ tự động chèn mô-đun để chèn mã khi tạo macro.

cửa sổ ngay lập tức

Cửa sổ tức thì chủ yếu được sử dụng để gỡ lỗi mã. Chúng ta có thể sử dụng cửa sổ Ngay lập tức bằng cách sử dụng chỉ thị Print.Debug trong mã và sau đó chạy mã. Điều này sẽ giúp gỡ lỗi mã lỗi và tìm mã lỗi.

theo mặc định Cửa sổ ngay lập tức sẽ không hiển thị trong trình soạn thảo VB, chúng tôi sử dụng phím tắt để mở cửa sổ. KIỂM SOÁT + GỖ (Hoặc ghé thăm Xem tab sau đó nhấn vào Windows bây giờ).

tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của website gialagi.org, hy vọng thông tin đã giải đáp. VBA là gì?? Ý nghĩa của VBA sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay nghi ngờ về định nghĩa VBA là gì? Hãy comment bên dưới bài viết này website hubm.edu.vn Luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp nhận thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc.

 • Hội thảo là gì? Ý nghĩa của buổi hội thảo
 • Via là gì? ý nghĩa của từ Vee
 • QS là gì? Ý nghĩa của QS
 • Thế nào là hợp lý? Ý nghĩa của Make Sense
 • Tiếp xúc là gì? Ý nghĩa của phơi sáng
 • Tư duy là gì? Định nghĩa về tư duy
 • Kaizen là gì? Ý nghĩa của Kaizen
 • Tham gia là gì? ý nghĩa của việc tham gia
 • SDK là gì? Ý nghĩa của SDK

Thông tin cần xem thêm: VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

Hình Ảnh về VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

Video về VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

Wiki về VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA

VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA -

website Nhialagi.org giải thích ý nghĩa của VBA.

 • chào mừng đến với website nghilagi.org trong đó tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời của định nghĩa là gì. Thảo luận và trả lời từ viết tắt của từ gì trong giới trẻ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới VBA là gì Ý nghĩa của VBA Excel VBA là gì? Giới thiệu về Lập trình VBA trong Excel VBA trong Excel giúp ích gì cho công việc của bạn?

Tất tần tật về VBA trong Excel - hubm.edu.vn

Tất tần tật về VBA trong Excel – hubm.edu.vn

Định nghĩa của VBA là gì?

 • VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình dành riêng cho Excel và các chương trình Microsoft Office khác nói chung.
  Ngôn ngữ lập trình là một hệ thống các câu hoặc ký hiệu cấp độ trung gian do con người viết ra để "hướng dẫn" máy tính làm những gì họ muốn. Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như pascal, Fox, VB, C++,... cũng giống như trong thế giới loài người có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Lập trình VBA trong Excel là viết các dòng/câu lệnh để tự động hóa các thao tác mà người dùng muốn thực hiện trong Excel. Chúng ta chỉ việc chạy các câu lệnh đã được lập trình sẵn bằng VBA và Excel sẽ tự động thực hiện các lệnh đó một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian rất nhiều so với các thao tác thủ công trên Excel.Có thể dùng nút lệnh để tạo Các trường nhập liệu cơ bản để người dùng thao tác dễ dàng và thuận tiện.
 • Hầu hết những người đi làm vẫn sử dụng Excel để xử lý số liệu và phân tích báo cáo. mặc dù hiện tại Hầu hết các doanh nghiệp đều đã xây dựng và phát triển hệ thống phần mềm kế toán, quản lý rất tốt như Oracle, SAP,… hay các ngân hàng sử dụng Core Banking như T24, Flexcube,….Vì vậy, VBA trong Excel là một trong những công cụ đắc lực nhất trong Excel. năng suất làm việc của con người trong thời đại công nghệ ngày nay Đặc biệt, hàng tháng kế toán cần tổng hợp, đối chiếu số liệu chi tiết từ file xuất từ ​​hệ thống lên sổ cái bằng cách thực hiện thao tác kết xuất dữ liệu, copy và paste dữ liệu vào file Excel định sẵn và điều chỉnh hình thức dữ liệu. Sử dụng một công thức cố định và đưa vào bảng tổng kết cuối tháng nếu bạn là người dùng Excel thường xuyên và có kỹ năng xử lý dữ liệu tốt. Sẽ mất ít nhất 30 phút, tuy nhiên với VBA, các thao tác lặp đi lặp lại Những chỉnh sửa này được Excel tự động thực hiện trong vòng vài giây. Nếu đây là tập hợp các hành động hàng tháng bạn cần thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được ít nhất 5 giờ cho nhiệm vụ thu thập dữ liệu này trong vòng một năm.
 • Vì vậy nếu so sánh ngôn ngữ lập trình với phương tiện di chuyển thì Excel giống như chiếc xe đạp và VBA giống như chiếc xe máy. Chúng tôi sẽ giảm hiểu biết về các thao tác thủ công thay vì tự động hóa để tăng năng suất. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào phân tích và tìm các giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp của mình. Đây là lợi ích mà hầu hết các học viên và quản trị viên hệ thống mong muốn từ một công cụ hỗ trợ.

Nhìn chung, VBA trong Excel và Tự động hóa đang là xu hướng trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ công việc thủ công Hầu hết các nhiệm vụ tổng hợp và lặp đi lặp lại là dần dần. thay thế bằng tự động tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn vào phân tích đó là khía cạnh mang lại giá trị thặng dư cho doanh nghiệp Điều này ngày càng đòi hỏi cấp thiết nguồn nhân lực có kỹ năng tự động hóa. Hiểu và thiết kế các nguyên tắc tự động hóa cơ bản để đáp ứng nhu cầu báo cáo hiệu quả. Thông tin chính xác và kịp thời Do đó, kỹ năng mã hóa là một kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đặc biệt đối với tài chính kế toán thì VBA trên Excel là một kỹ năng cần thiết và không thể thiếu.

Mở trình soạn thảo VB.

Có một số cách để mở VBA (Visual Basic Editor) trong Excel:

- sử dụng phím tắt (Cách dễ nhất và nhanh nhất)

– Sử dụng tab Nhà phát triển

– Sử dụng tab trang tính

Dưới đây Taimienphi.vn Tôi sẽ đi vào chi tiết về từng cách.

Sử dụng phím tắt để mở VBA trong Excel.

Cách dễ nhất và nhanh nhất để mở Visual Basic Editor là sử dụng phím tắt. Tổ hợp phím + F11.Sau khi nhấn tổ hợp phím, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Visual Basic Editor.

Phím tắt này hoạt động như một thanh chuyển đổi. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng lại phím tắt để quay lại ứng dụng Excel mà không cần đóng trình soạn thảo VB.

Phím tắt để mở VBA trên Mac là Chọn + F11 hoặc Fn + Chọn + F11.

Sử dụng tab nhà phát triển

Để mở Visual Basic Editor từ Ribbon, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào tab. nhà phát triển

Bước 2: Tại nhóm mã tìm và click chọn. ngôn ngữ lập trình.

vba trong excel phần 1

Sử dụng tab trang tính

Phương pháp mở VB Editor này hiếm khi được sử dụng. Truy cập bất kỳ tab trang tính nào, nhấp chuột phải, chọn xem mã.

vba trong excel phần 1 2

Bằng cách này, ngoài việc mở VB Editor, nó còn chuyển hướng người dùng đến cửa sổ mã cho đối tượng bảng tính đó.

Điều này hữu ích khi chúng tôi muốn viết mã chỉ hoạt động trên một bảng tính cụ thể. Điều này thường xảy ra với các sự kiện bảng tính.

Tạo Trình soạn thảo Visual Basic trong Excel

Khi bạn mở VB Editor lần đầu tiên, bạn có thể thấy giao diện hơi khó hiểu. bao gồm nhiều tùy chọn và phần

Mặc dù Excel đã cải tiến rất nhiều về thiết kế giao diện và tính năng Nhưng giao diện VB excel không thay đổi.

Dưới đây là hình ảnh giải thích các thành phần của VB Editor Taimienphi.vn. sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các phần khác nhau Trong ứng dụng Visual Basic Editor

thêm vba trong excel phần 1 3

Thanh thực đơn (Menu Bar)

Đây là nơi chứa tất cả các tùy chọn mà chúng ta có thể sử dụng trong trình soạn thảo VB, tương tự như Ribbon Excel, có các tab và các tùy chọn cho từng tab.

Hầu hết các tùy chọn trong VB Editor đều có các phím tắt được liệt kê bên cạnh chúng. Sử dụng phím tắt sẽ giúp chúng ta quản lý VB Editor nhanh và dễ dàng hơn.

thanh công cụ

Theo mặc định, trình soạn thảo VB có một thanh công cụ với một số tùy chọn hữu ích mà chúng ta thường sử dụng. Giống như Quick Access Toolbar trong Excel, nó cho phép chúng ta truy cập nhanh vào một số tùy chọn hữu ích.

Ngoài ra, nếu muốn, chúng ta có thể tùy chỉnh thanh công cụ bằng cách loại bỏ hoặc thêm các tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ hướng xuống nằm ở cuối thanh công cụ.

vba trong excel phần 1 4

trong hầu hết các trường hợp Thanh công cụ mặc định cung cấp các tùy chọn mà người dùng cần khi làm việc với trình soạn thảo VB.

Nếu bạn muốn di chuyển thanh công cụ lên trên thanh menu Nhấp vào biểu tượng 3 chấm màu xám ở đầu thanh công cụ và kéo nó lên trên thanh menu.

ghi: Có 4 thanh công cụ trong VB Editor: Standard, Debug, Edit và User. Chỉ cần đi vào các tùy chọn xem và di chuột qua các tùy chọn trên thanh công cụ.

người khám phá dự án

Project Explorer là khung bên trái hiển thị tất cả các đối tượng đang mở trong Excel.

Khi làm việc với Excel, tất cả sổ làm việc hoặc phần bổ trợ đang mở đều là dự án. Và mỗi dự án này có thể bao gồm một tập hợp các đối tượng.

Ví dụ: trong hình bên dưới, Project Explorer hiển thị hai sổ làm việc đang mở (Sách 1 và Sách 2) và các đối tượng trong mỗi sách (Sổ làm việc, Sổ làm việc này và Mô-đun trong Sách 1).

vba trong excel phần 1 5

Có một biểu tượng + ở bên trái của đối tượng mà chúng ta có thể sử dụng để thu gọn hoặc mở rộng danh sách đối tượng và xem danh sách đối tượng đầy đủ.

Các đối tượng sau đây có thể là một phần của Project Explorer:

1. Tất cả các Workbook đang mở – Trong mỗi Workbook Dự án (hay còn gọi là project) có thể bao gồm các đối tượng sau:

– Đối tượng trang tính cho mỗi trang tính trong sổ làm việc.

– Đối tượng sổ làm việc này đại diện cho một sổ làm việc.

– Đối tượng biểu đồ cho mỗi trang biểu đồ (Những biểu đồ này không giống như bảng tính.)

Mô-đun: Đây là nơi tạo mã bằng cách tạo macro. Chúng tôi cũng có thể viết hoặc sao chép mã VBA tại đây.

2. Mở tất cả các phần bổ trợ.

Project Explorer có thể được coi là vị trí phác thảo cho tất cả các đối tượng được mở trong Excel tại bất kỳ thời điểm nào.

Phím tắt để mở Project Explorer là kiểm soát + giá rẻ.Để đóng Project Explorer, chỉ cần nhấp vào biểu tượng đóng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

ghi: Đối với các đối tượng trong Project Explorer, có một cửa sổ mã nơi chúng ta có thể viết mã. (Sao chép hoặc dán mã) Cửa sổ mã sẽ được hiển thị khi chúng tôi nhấp đúp vào đối tượng.

cửa sổ thuộc tính

Cửa sổ Properties là nơi hiển thị các thuộc tính của đối tượng được chọn. Nếu không có cửa sổ Thuộc tính, chúng ta có thể mở nó bằng cách sử dụng quan trọngF4 (Hoặc ghé thăm Xem tab => Nhấn Chọn cửa sổ thuộc tính).

vba trong excel phần 1 6

Cửa sổ Thuộc tính là một cửa sổ bật lên mà chúng ta có thể đính kèm vào Trình soạn thảo VB Cửa sổ này cho phép chúng ta thay đổi các thuộc tính của đối tượng được chọn. Ví dụ: để ẩn một trang tính. Chúng ta có thể thay đổi các thuộc tính hiển thị của các đối tượng trang tính đã chọn.

vba trong excel phần 1 7

cửa sổ mã

Cửa sổ mã cho mỗi đối tượng được hiển thị trong Project Explorer.Chúng ta có thể mở cửa sổ mã cho một đối tượng bằng cách nhấp đúp vào nó trong Project Explorer.

Cửa sổ mã là nơi chúng ta có thể viết mã hoặc sao chép và dán mã từ bên ngoài.

khi tạo macro Mã của macro truy cập vào cửa sổ mã của mô-đun, Excel sẽ tự động chèn mô-đun để chèn mã khi tạo macro.

cửa sổ ngay lập tức

Cửa sổ tức thì chủ yếu được sử dụng để gỡ lỗi mã. Chúng ta có thể sử dụng cửa sổ Ngay lập tức bằng cách sử dụng chỉ thị Print.Debug trong mã và sau đó chạy mã. Điều này sẽ giúp gỡ lỗi mã lỗi và tìm mã lỗi.

theo mặc định Cửa sổ ngay lập tức sẽ không hiển thị trong trình soạn thảo VB, chúng tôi sử dụng phím tắt để mở cửa sổ. KIỂM SOÁT + GỖ (Hoặc ghé thăm Xem tab sau đó nhấn vào Windows bây giờ).

tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của website gialagi.org, hy vọng thông tin đã giải đáp. VBA là gì?? Ý nghĩa của VBA sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay nghi ngờ về định nghĩa VBA là gì? Hãy comment bên dưới bài viết này website hubm.edu.vn Luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp nhận thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc.

 • Hội thảo là gì? Ý nghĩa của buổi hội thảo
 • Via là gì? ý nghĩa của từ Vee
 • QS là gì? Ý nghĩa của QS
 • Thế nào là hợp lý? Ý nghĩa của Make Sense
 • Tiếp xúc là gì? Ý nghĩa của phơi sáng
 • Tư duy là gì? Định nghĩa về tư duy
 • Kaizen là gì? Ý nghĩa của Kaizen
 • Tham gia là gì? ý nghĩa của việc tham gia
 • SDK là gì? Ý nghĩa của SDK

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về VBA là gì? Những ý nghĩa của VBA bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Là gì?

#VBA #là #gì #Những #nghĩa #của #VBA

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button