Giáo DụcLà gì?

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh Điều này sẽ giúp các em có thêm ý tưởng để viết nên những đoạn văn hay nhất của mình.

Đề tài: Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánhViết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Mục lục bài viết

Dàn ý tả một đồ dùng cá nhân mà em thích

Để viết một đoạn văn ngắn miêu tả một vật dụng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có bức tranh được điểm cao, các em cần bám vào dàn ý sau:

  • Đối tượng đó là gì?
  • Đối tượng trông như thế nào? Màu sắc ra sao?
  • Đồ vật gồm những bộ phận nào?
  • Cách sử dụng đối tượng.
  • tình yêu của em đối với đối tượng đó.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 1

Khi tôi học lớp ba, dì Huệ đã mua cho tôi một chiếc cặp sách rất đẹp. Là loại túi giả da, có 2 màu xanh và đỏ rất tươi tắn, hài hòa. Túi có cả quai ngắn và dài nên có thể xách tay, đeo vai cũng được, rất tiện lợi. Cặp có hai ngăn, một ngăn để bé đựng sách vở học tập hàng ngày; một ngăn nhỏ đựng bút và các đồ lặt vặt khác. Ngày nắng cũng như ngày mưa, chiếc cặp sách vẫn theo em đến trường. Chiếc cặp như một người bạn luôn nhắc nhở em phải chăm chỉ học tập và làm việc chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 2

Năm học sắp đến, mẹ mua cho tôi một cây bút máy. Vỏ ngoài của bút có màu xanh nước biển. Thân bút dài, sáng lấp lánh dưới ánh đèn. Nắp bút được gắn chắc chắn vào thân. Bút có ngòi nhọn, mỗi khi viết mực sẽ chảy ra. Bên trong bút có một ống mực nhỏ màu tím. Chiếc bút đã giúp em có những trang giấy thơm, đẹp. Tôi coi nó như người bạn đồng hành hàng ngày của mình.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 3

Năm ngoái, mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc xe đạp. Xe khoác lên mình bộ cánh màu hồng nhạt cực đẹp. Yên xe êm ái và rất thoải mái. Vành rất chắc chắn, bên tay trái có quả chuông màu hồng. Chuông xe rất nhạy. Mỗi khi đến chỗ đông người, tôi thường bấm cái chuông báo “Kính coong”. Phía trước xe là giỏ để em đựng đồ. Hai bánh xe của cô có rất nhiều nan làm bằng sắt giống như hai bông hoa khổng lồ. Xe đạp của tôi có hai chỗ ngồi, một chỗ ngồi phía trước cho người đi xe đạp và một chỗ ngồi cho người lái. Em rất thích chiếc xe đạp này vì nó là món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì tính hữu dụng của nó. Tôi sẽ chăm sóc chiếc xe thật tốt cũng như tình yêu của mẹ dành cho tôi.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 4

Trước thềm năm học mới, tôi cùng ông ngoại đi mua cặp sách. Cặp sách màu hồng, bên ngoài in hình búp bê Barbie. Phía sau túi có hai quai xách cực kỳ chắc chắn. Bên trong túi được chia làm 2 ngăn. Một ngăn nhỏ và một ngăn lớn. Chiếc cặp sách như một người bạn theo tôi suốt chặng đường học tập.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 5

Năm học mới sắp đến, mẹ mua cho em chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, làm bằng da. Túi có in hình chú lợn màu hồng rất dễ thương. Sau lưng có hai quai để đeo. Bên trong túi có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Tôi coi chiếc cặp như một người bạn. Tôi sẽ giữ gìn và nâng niu chiếc cặp cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 6

Tôi được bà ngoại cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành nón rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ là một bông hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây điều chỉnh. Mỗi lần đi học, tôi đều mang theo một chiếc mũ. Tôi sẽ chăm sóc chiếc mũ thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 7

Mỗi ngày khi tôi đến trường, tôi mang theo một chai nước nhỏ bên mình. Chiếc bình có hình dáng rất bắt mắt. Nắp bình màu xanh nước biển, có thể vặn ra, xoáy vào để uống nước. Thân bình in hình nhiều loài vật khác nhau. Bình có thể đựng được cả nước nóng và nước lạnh nên khá tiện lợi. Chiếc bình được khắc ký tự thời gian như một chiếc chuông báo thức nhắc nhở cô uống nước mỗi ngày. Tôi sẽ sử dụng nó cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 8

Chiếc cốc nhỏ xinh như một người bạn không thể thiếu của tôi. Nó được làm bằng sứ, có màu trắng ngà. Thân cốc được in nhiều hình khác nhau. Tay cầm của cốc được thiết kế cong như con tôm để có thể cầm nắm dễ dàng. Mỗi ngày, tôi uống sữa từ cốc đó. Đây là chiếc cốc yêu thích của tôi.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 9

Vào năm học mới, bố mua cho tôi một chiếc xe đạp. Xe khoác lên mình chiếc áo màu xanh lá cây. Cốp trước xe có giỏ nhỏ để đựng đồ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe, ghi đông đều có màu đen. Xe có hai bánh tròn. Có nan hoa ở giữa bánh xe. Lốp cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe di chuyển, hai bánh xe lăn như vòng quay của chong chóng. Tôi thực sự thích chiếc xe đạp này. Vì vậy, tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 10

Tôi có một cái túi rất đẹp. Chiếc cặp có hình chữ nhật, làm bằng da. Chiều dài là ba mươi centimet. Chiều rộng là hai mươi lăm cm. Bên trong có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước túi in hình công chúa Elsa. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng hoặc mở. Sau lưng túi có 2 quai rất êm ái và chắc chắn. Em dùng chiếc cặp để đựng sách vở và đồ dùng học tập. Chiếc cặp như người bạn đồng hành của tôi.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 11

Ông nội cho tôi một chiếc mũ. Vành mũ rộng như chiếc lá sen. Nó được làm bằng vải, có màu vàng và có in hoa. Phía dưới mũ có dây điều chỉnh. Nó giúp em tránh mưa nắng mỗi khi đến trường. Tôi yêu món quà đó!

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 12

Tôi được dì An cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành nón rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ là một bông hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây điều chỉnh. Mỗi lần đi học, tôi đều mang theo một chiếc mũ. Chiếc mũ đã giúp tôi che nắng và che mưa. Tôi sẽ chăm sóc chiếc mũ thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 13

Sinh nhật năm nay của tôi, bố tôi đã tặng tôi một chiếc xe đạp nhỏ. Bên ngoài xe được sơn màu hồng. Có một giỏ nhỏ ở phía trước để lưu trữ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe, ghi đông đều có màu đen. Xe có hai bánh tròn. Ở giữa bánh xe là các nan thép rất chắc chắn. Lốp cao su bền và đẹp. Mỗi khi xe di chuyển, các bánh xe quay tròn như chong chóng rất vui mắt. Tôi thực sự thích chiếc xe đạp này.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 14

Mục yêu thích cá nhân của tôi là đồng hồ. Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay. Mặt đồng hồ hình tròn. Mặt trước làm bằng kính trong suốt. Mặt sau được làm bằng kim loại. Kim giờ và kim phút màu đen. Kim giây màu đỏ. Các số chỉ giờ cách đều nhau. Dây đồng hồ được làm bằng da màu đen. Có nút trên dây đeo để điều chỉnh độ rộng. Chiếc đồng hồ giống như một người bạn, nhắc nhở bạn luôn đúng giờ. Tôi sẽ chăm sóc tốt cho chiếc đồng hồ.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 15

Đầu năm mẹ mua cho em chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, làm bằng da. Túi có in hình chú lợn màu hồng rất dễ thương. Sau lưng có hai quai để đeo. Bên trong túi có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Tôi coi chiếc cặp như một người bạn. Tôi sẽ giữ gìn và nâng niu chiếc cặp cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Văn mẫu 16

Đồ dùng học tập yêu thích của tôi là hộp bút chì của tôi. Đó là món quà mà bà tôi đã mua cho tôi vào ngày sinh nhật trước của tôi. Hộp bút được làm từ nhựa cứng, toàn thân màu hồng nhạt. Riêng phần nắp bút được phủ một lớp keo với rất nhiều hạt kim tuyến được cô đặc lại. Chiếc hộp hình chữ nhật, to bằng nửa cuốn sách giáo khoa tiếng Việt. Bên trong bé có thể đựng bút mực, bút chì, tẩy chì, mẩu giấy nhỏ, kéo nhỏ và cả thước kẻ 15cm. Nhờ có hộp bút mà đồ dùng học tập của em luôn gọn gàng, dễ tìm. Tôi yêu hộp bút của tôi. Em sẽ giữ gìn cẩn thận để hộp bút lúc nào cũng sạch như mới.

***************

Trên đây là 16 bài mẫu. Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân mà em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh đúng nhất. Chúc các em làm bài tốt và đạt điểm cao.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Video Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Hình Ảnh Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Tin tức Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Review Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Tham khảo Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Mới nhất Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Hướng dẫn Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

Tổng Hợp Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Wiki về Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #đến #câu #tả #một #đồ #dùng #cá #nhân #thích #trong #đoạn #văn #có #hình #ảnh #sánh

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button