Giáo Dục

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đồi trọc là bài tập trong bài Luyện từ và câu lớp 5 tuần 13: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường. Với dàn ý và 10 bài văn mẫu hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 5 có thêm vốn từ để hoàn thành nhanh chóng đoạn văn của mình.

Đề tài: Chọn một trong các cụm từ ở bài tập 2 làm chủ đề cho em. Em hãy viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề đó

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đồi trọcViết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đồi trọc

Xem thêm:

Viết đoạn văn 5-7 câu theo chủ đề bảo vệ môi trường

Dàn ý Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc lớp 5

Giới thiệu hoạt động:

  • Mô tả hoạt động cụ thể: trồng cây phủ xanh đồi trọc
  • Nhận thức của em về vai trò và sự cần thiết của hoạt động trồng cây
  • Bạn nghĩ sao về việc phủ xanh đồi trọc để bảo vệ môi trường?

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đất trống đồi trọc – Văn mẫu 1

Ở xóm tôi thường có phong trào trồng cây xanh. Đầu xuân, mỗi gia đình góp một ít tiền mua cây về trồng tại nhà văn hóa khu. Làm như vậy có rất nhiều ý nghĩa. Những hàng cây xanh mát ngày đêm như những tấm lọc bụi. Buổi chiều tại nhà văn hóa khu, người dân thường ra hóng mát, hít thở không khí trong lành.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc – Văn mẫu 2

Từ khi trường em phát động phong trào “Xanh trường, lớp đẹp” đến nay, cảnh quan khu vực trường đã có nhiều thay đổi. Hai bên hàng rào là hàng cây cổ thụ xanh mát. Bác bàng, phượng xanh cho chúng em bóng mát cho chúng em vui. Những bồn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, xanh tươi. Sân trường hàng ngày, các lớp thay phiên nhau sạch bóng, không còn lá rơi hay giấy lộn xộn trên sân. Có thùng rác trước cửa. Vì vậy, sân trường, lớp học luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đất trống đồi trọc – Văn mẫu 3

Sáng nay sân trường em rộn ràng hẳn lên. Học sinh được sắp xếp theo từng lớp với đầy đủ dụng cụ làm việc. Tất cả tập trung dưới sân trường, theo sự phân công của thầy cô. Nhiệm vụ của chúng mình trong buổi lao động này là trồng lại những cây đã chết, cằn cỗi trong khuôn viên nhà trường, những chỗ trống thì trồng thêm những cây cho bóng mát như: bàng, phượng, phượng. Chúng tôi háo hức cuốc xẻng xới đất ở những hố đã đào sẵn và gieo vào đó những cây con mới. Sau khi cho phân vào hố, chúng tôi lấp đất vừa đủ và dùng cọc tre đỡ cây. Có như vậy thì cây mới bén rễ và phát triển được.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đồi trọcViết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đồi trọc

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đất trống đồi trọc – Văn mẫu 4

Nhân dịp khai giảng năm học mới trường em đã phát động phong trào “Vườn trường em”. Mỗi đứa trẻ chúng tôi đều được ra vườn trường trồng một loại rau, một loại hoa mà chúng yêu thích. Mỗi lớp có một khu vườn riêng. Thật thú vị biết bao khi mỗi ngày chúng ta có thể tự tay trồng và chăm sóc từng cái cây của mình. Có một vài bạn nghịch ngợm nay đã tích cực ra vườn trường bắt sâu, nhổ cỏ, tưới cây… Em rất vui vì vườn lớp em được bình chọn là vườn đẹp nhất năm.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề phủ xanh đất trống đồi trọc – Mẫu 5

Trường học của tôi đã rất bận rộn sáng nay. Học sinh từng tổ, từng nhóm chỉnh tề, gọn gàng, đầy đủ về quân số, trang phục, dụng cụ lao động. Tất cả tập trung dưới sân trường, theo sự phân công của thầy cô chủ nhiệm, chúng em cùng nhau đi trồng cây. Khuôn mặt ai cũng bừng lên sự phấn khích. Dọc theo hàng rào khuôn viên, chúng tôi trồng lại những cây đã chết hoặc cằn cỗi. Ở những chỗ trống ta trồng thêm các loại cây lấy bóng mát như cây bàng, cây phượng… Ta xới đất ở những hố đã đào sẵn và trồng cây con mới vào đó. Chúng tôi trồng rất cẩn thận. Sau khi cho phân ủ vào hố, chúng tôi cũng lấp đất vừa đủ vào gốc cây và cắm cọc tre vào gốc cây. Có như vậy thì cây mới bén rễ và phát triển được.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đất trống đồi trọc – Văn mẫu số 6

Tiếng trống vào học vang lên. Lớp chúng tôi hai tay cầm dụng cụ lao động xếp hàng dưới sân. Lớp chúng em được phân công trồng cây và chăm sóc cây. Các bạn nam trong lớp tôi tưới cây để cây lớn lên. Còn chúng tôi chừa những khoảng đất trống để trồng các loại cây như: phượng, bàng, bằng lăng… Những nơi đất khô cằn thì thay đất để cây phát triển tốt hơn. Tôi thấy công việc này có ý nghĩa và hữu ích.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc – Mẫu 7

Để có được bầu không khí trong lành, trước tiên chúng ta cần nghĩ đến việc bảo vệ môi trường. Bầu không khí bây giờ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bầu không khí trong lành, cung cấp nguồn sống không bị ô nhiễm, giúp lá phổi của chúng ta có một sức khỏe tốt. Hãy luôn chung tay bảo vệ môi trường để mang lại vẻ đẹp cho đường phố và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc – Mẫu 8

Hàng năm, trong tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Hùng Vương của tôi đều khuyến khích học sinh các lớp tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham gia tết trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các em học sinh tích cực tham gia, mỗi sáng các lớp được phân công công việc trực nhật là mang chổi, ca xô ra vệ sinh sân trường, nhặt lá cây trong sân trường. các loại cây, các bạn vừa làm vừa nói chuyện rất vui vẻ. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, chúng em đều nhận thấy vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà các ngày khác chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần bảo vệ môi trường. tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc – Mẫu 9

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời Bác dạy, tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để công việc trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường được diễn ra suôn sẻ nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu được phân công trồng cây ở lớp 5 thì các em lớp 4 sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng trồng trong lòng đất. Các em học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ nên sẽ cùng nhau xới đất, nhặt lá cây để làm vệ sinh khu vực diễn ra Tết trồng cây. Ngày hội diễn ra thật sôi nổi và thành công, chúng em đều tích cực tham gia và cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh mát, trong lành cho ngôi trường.

***************

Trên đây là 9 bài mẫu. Viết đoạn văn khoảng 5 câu theo chủ đề phủ xanh đồi trọc lớp 5. Hi vọng qua các bài văn mẫu trên, các bạn đã củng cố thật tốt vốn từ vựng để hoàn thành bài tập dễ dàng. Chúc các thầy cô chăm ngoan học giỏi và đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Video Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Hình Ảnh Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Tin tức Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Review Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Tham khảo Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Mới nhất Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Hướng dẫn Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

Tổng Hợp Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Wiki về Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Viết #một #đoạn #văn #khoảng #câu #về #đề #tài #phủ #xanh #đồi #trọc

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button