Giáo Dục

Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

Bạn đang xem: Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu) tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Bạn muốn viết một lá thư cho cha mẹ hoặc những người thân yêu nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Trong bài viết dưới đây, ĐH KD & CN Hà Nội sẽ giới thiệu 3 mẫu thư tiếng Anh viết cho người thân để bạn đọc tham khảo.

Thông qua tài liệu này sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng viết thư tiếng Anh, đồng thời bổ sung vốn từ vựng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo Viết thư tiếng Anh theo chủ đề. Chúc các bạn học tốt.

Viết thư tiếng anh cho bố mẹ mẫu 1

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Viết thư tiếng anh cho người thân (3 mẫu)

Kính thưa mẹ,

Tôi biết thật kỳ lạ khi bạn đột nhiên nhận được một lá thư từ tôi, nhưng tôi hy vọng nó không làm bạn lo lắng! Tôi chỉ viết điều này bởi vì tôi muốn nói với bạn rằng tôi đánh giá cao bạn như thế nào. Cảm ơn bạn đã luôn ở đó bất cứ khi nào tôi cần bạn. Cảm ơn bạn đã để tôi khóc trong vòng tay của bạn mà không hỏi tôi về lý do tại sao tôi khóc. Cảm ơn anh đã ở bên giường em mỗi khi em ốm. Cảm ơn bạn đã làm tôi cười và cho tôi thấy sự hài hước có thể khiến tôi cảm thấy tốt hơn như thế nào. Cảm ơn bạn đã ở bên tôi qua mọi cuộc thi, đố vui, sự kiện thể thao và vui chơi ở trường. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ tôi trong mọi việc tôi làm, ngay cả khi tôi biết bạn đôi khi tự hỏi tại sao tôi lại thích những thứ mà tôi yêu thích. Cảm ơn bạn đã là tấm gương về sức mạnh, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự hy sinh và hàng ngàn thứ khác. Cảm ơn bạn đã khiến tôi trở thành người tốt nhất mà tôi có thể trở thành. Hơn hết, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng con dù con biết điều đó không hề dễ dàng.

Cảm ơn mẹ vì tất cả!

Tiếng Việt

Mẹ,

Chắc hẳn bạn cảm thấy rất lạ khi đột nhiên nhận được thư của tôi, nhưng tôi hy vọng điều đó không làm bạn lo lắng! Tôi viết bức thư này vì tôi muốn nói với bạn rằng tôi tôn trọng và đánh giá cao bạn như thế nào. Cảm ơn vì đã luôn ở đó bất cứ khi nào tôi cần. Cảm ơn bạn đã để tôi khóc trong vòng tay của bạn mà không hỏi tại sao con tôi khóc. Cảm ơn mẹ đã ở bên con khi con ốm. Cảm ơn bạn đã làm tôi cười và cho tôi thấy sự hài hước có thể khiến tôi cảm thấy tốt hơn như thế nào. Cảm ơn bạn đã ở bên tôi trong tất cả các cuộc thi, sự kiện thể thao và các hoạt động vui chơi ở trường. Cảm ơn bạn vì sự hỗ trợ vững chắc của bạn trong mọi việc tôi làm, ngay cả khi tôi biết bạn đôi khi tự hỏi tại sao tôi lại thích những điều này. Cảm ơn bạn vì đã trở thành tấm gương về sức mạnh, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự hy sinh và hàng ngàn thứ khác. Cảm ơn bạn đã biến tôi thành người tốt nhất mà tôi có thể trở thành. Trên tất cả, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng tôi dù tôi biết điều đó không hề dễ dàng.

Cảm ơn mẹ vì tất cả!

Viết thư bằng tiếng Anh cho bố mẹ Mẫu 2

Tiếng Anh

Kính thưa mẹ,

Em xin lỗi vì là đứa con gái khó tính. Tôi xin lỗi vì tất cả những chuyện tào lao mà tôi đã khiến bạn phải trải qua. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc có ý nghĩa với bạn. Tôi xin lỗi vì tôi không bao giờ có thể nói lời cảm ơn đủ. Nhưng tôi ở đây, hy vọng tôi có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà tôi đã bỏ lỡ. Cảm ơn bạn đã đưa lên với tôi. Cảm ơn em đã nắm tay anh vượt qua những lúc khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn bạn đã ở đó cho tôi, trong hạnh phúc và đau đớn. Cảm ơn anh vì đã luôn yêu em vô điều kiện. Cảm ơn bạn đã không bao giờ rời khỏi bên tôi. Cảm ơn bạn đã là người mẹ tốt nhất bạn có thể được.

Anh Yêu Em!

Tiếng Việt

Mẹ,

Tôi xin lỗi vì là một cô gái khó tính. Anh xin lỗi vì tất cả những điều anh đã làm khiến em buồn. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc ác ý với bạn. Tôi xin lỗi tôi đã không nói lời cảm ơn đủ với bạn. Nhưng tôi ở đây, hy vọng tôi có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà tôi đã bỏ lỡ. Cảm ơn mẹ đã đánh thức con dậy. Cảm ơn em đã nắm tay anh vượt qua những lúc khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn bạn đã ở bên tôi trong cả niềm vui và nỗi buồn. Cảm ơn anh vì đã luôn yêu em vô điều kiện. Cảm ơn mẹ đã không bao giờ rời xa con. Cảm ơn mẹ đã là người mẹ tuyệt vời nhất đối với con.

Con yêu mẹ!

Viết thư tiếng anh cho bố mẹ mẫu 3

Tiếng Anh

Kính thưa Ma,

Tôi đang làm tốt. Hy vọng bạn đang làm rất tốt và bạn có sức khỏe tốt nhất. Hy vọng bố cũng đang làm rất tốt.

Mặc dù chúng tôi tiếp tục nói chuyện, nhưng đã đến lúc tôi nghĩ rằng mình nên viết. Tôi đã không thể dành đủ thời gian cho cả hai bạn vì tôi đã bận rộn trong vài năm qua để ổn định sự nghiệp của mình. Mặc dù bạn hài lòng với những gì tôi đã làm, nhưng tôi cảm thấy rất buồn vì tôi không ở bên tất cả các bạn. Tôi đã ở rất xa tất cả các bạn, đến nỗi tôi không thể ở đó cho cả thời điểm tốt và xấu. Tôi thậm chí không nhớ bức ảnh gia đình cuối cùng mà chúng tôi đã chụp cùng nhau. Khi còn nhỏ khi bạn và bố đã nuôi nấng tôi, tôi thực sự không bao giờ biết rằng mình đã được sinh ra và được chăm sóc bởi một cặp cha mẹ tuyệt vời. Tôi chỉ ước rằng ít nhất tôi cũng trở thành một phần trăm những bậc cha mẹ tuyệt vời như bạn.

Những gì thầy đã dạy cho con, để con được sống là điều mà con trân quý và hy vọng rằng con sẽ thấm nhuần điều này cho các thế hệ mai sau. Ít nhất tôi hy vọng sẽ làm như vậy.

Chỉ cầu nguyện cho cuộc sống lâu dài và sức khỏe của bạn.

Con trai yêu quý của bạn,

hori

Tiếng Việt

Mẹ thân yêu,

Tôi vẫn bình thường. Bố mẹ ở nhà thế nào?

Mặc dù tôi vẫn nói chuyện với bạn mọi lúc nhưng tôi nghĩ đã đến lúc tôi viết thư cho bạn. Tôi không dành nhiều thời gian cho bố mẹ vì mấy năm nay tôi bận ổn định sự nghiệp. Mặc dù bạn hài lòng với những gì tôi làm, nhưng tôi thực sự cảm thấy buồn khi tôi không ở bên bạn. Tôi sống rất xa mà tôi không thể ở bên bạn trong thời gian tốt hay xấu. Tôi thậm chí không thể nhớ bức ảnh cuối cùng của gia đình mình. Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ tôi đã nuôi nấng tôi, họ thực sự không biết rằng tôi được sinh ra và chăm sóc bởi cha mẹ tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ở cùng gia đình này và tôi thực sự biết ơn vì điều đó. Tôi chỉ ước rằng tôi sẽ trở thành ít nhất một phần trăm như bạn.

Những gì cha mẹ đã dạy tôi, và để tôi sống là điều mà tôi trân trọng và hy vọng rằng tôi sẽ có thể thấm nhuần điều này cho các thế hệ tương lai. Ít nhất tôi hy vọng sẽ làm như vậy.

Chỉ cầu mong sức khỏe tốt và sống với bạn.

Con trai yêu của cha mẹ,

Một số lưu ý khi viết thư tiếng Anh

  • Không viết tắt: Phải viết I am, I will, I have seen, I do not,… không được viết I’am, I’ll, I don’t, I’ve seen.
  • Không sử dụng các từ thông tục, tiếng lóng, từ thân mật như muốn, nhóc, bố, bạn đời… trừ những chữ cái quá thân mật.
  • Hãy lịch sự ngay cả khi bạn đang tức giận: sử dụng Dear ở đầu một bức thư, và please khi đưa ra yêu cầu.
  • Giữ nó ngắn, nhưng có ý nghĩa. Câu văn cũng vậy, ngắn gọn, không dùng câu phức có 3, 4 vế (complex sentense). Câu phải có đầy đủ chủ ngữ, động từ, tân ngữ trực tiếp và tân ngữ gián tiếp nếu có.
  • Nhớ sử dụng và sử dụng đúng các dấu câu: dấu chấm, dấu chấm phẩy, dấu phẩy, dấu hai chấm. Nếu ý chính có nhiều ý phụ, hãy sử dụng các gạch đầu dòng. Hạn chế sử dụng hoặc tuyệt đối không sử dụng dấu chấm than (!).
  • Cuối thư: Regards, Best Regards, Đây là hai từ thường được sử dụng trong nhiều tình huống. Sincerely Yours, Dùng trong thư xin việc, thư khiếu nại, thư mời vì nó có nghĩa là “chân thành”. Faithfully Yours, Được sử dụng trong câu trả lời của nhà cung cấp cho khách hàng, vì nó có nghĩa là “sự trung thành”.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsHọc Tiếng Anh

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Video Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

Hình Ảnh Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Tin tức Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Review Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Tham khảo Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Mới nhất Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Hướng dẫn Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

Tổng Hợp Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

Wiki về Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu)

Bạn thấy bài viết Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân (3 mẫu) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Viết #một #lá #thư #bằng #tiếng #Anh #cho #người #thân #mẫu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button