Giáo Dục

Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn đang xem: Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Em hãy viết tiếp đoạn kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Sao Việt tiếp tục ủng hộ danh ca và con trai

Bạn đang xem: Viết tiếp đoạn kết của ông lão đánh cá và con cá vàng

Phần 1: Lập dàn ý để viết tiếp đoạn kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Xem chi tiết Dàn ý, các em hãy viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Em hãy viết tiếp đoạn kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Phân công:

Sau khi ông lão nói ra ước muốn quá đáng của vợ mình – muốn trở thành Long Vương, con cá vàng không nói gì nữa, nó chỉ lặng lẽ vẫy đuôi lặn sâu xuống biển. Ông lão trở về nhà lần nữa, đập vào mắt ông là một cảnh tượng quen thuộc, vợ ông vẫn ngồi bên chiếc máng lợn sứt mẻ như thường lệ.

Bước chân ông lão chậm lại, ông phân vân không biết nên về nhà hay ra biển xin cá vàng lần nữa. Vì anh sợ vợ lại nổi điên lên. Tuy nhiên, cuối cùng anh vẫn quyết định về bên vợ. Anh im lặng vì không biết nói gì với cô, thì đột nhiên cô lên tiếng trước: “Ông già, tôi sai rồi, lòng tôi bị lòng tham che lấp. Tôi nhẫn tâm đuổi anh ta ra khỏi nhà, nhẫn tâm lấy đi mọi thứ của anh ta.” . Tôi lại bắt được cá vàng và biến tôi thành Long Vương để thỏa mãn lòng tham của mình. Và bây giờ tôi phải lấy lại những thứ này ”. Cô nói với giọng buồn bã, tâm sự, đôi mắt trũng sâu với sự hối hận muộn màng.

Cô và anh ngồi im lặng với nhau một lúc lâu như vậy cho đến khi anh nói: “Đúng vậy, chúng ta quá tham lam. Chúng ta đã khiến con cá vàng thực hiện mọi điều ước của chúng ta trong khi nó chỉ nợ chúng ta một ân huệ duy nhất. Nhưng không sao, mọi thứ đã trở lại như xưa, tôi hy vọng cô ấy vẫn sẽ là người bạn đời của mình.” Dù trong lòng còn nặng trĩu những suy nghĩ, ông lão vẫn nói nhỏ nhẹ với vợ, vì ông hiểu rằng bà đã Chỉ là tạm thời bị lòng tham che lấp thôi. Anh hiểu bây giờ cô cũng đang dằn vặt bản thân rất nhiều. Bao nhiêu của cải tưởng có trong tay mà giờ chẳng còn gì cả. Phải, vì của cải phải do chính tay mình làm ra mới bền vững. Anh an ủi cô , nhưng bà cụ cứ cắm mặt xuống đất, cạnh cái máng lợn cũ sứt mẻ.

Ông lão rất lo lắng cho bà lão. Anh đặt tay lên đôi vai gầy của cô. Sau đó, cô ấy đột nhiên nhìn lên buồn bã và nói với anh ấy, “Tôi xin lỗi.” “Đừng tự trách mình,” ông già nói, “hãy vui lên, chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu. Cái máng lợn này sẽ giúp chúng tôi vỗ béo đàn lợn đó, rồi chúng sẽ lớn rất nhanh dưới bàn tay của tôi và anh”. bà già giản dị như xưa Một bà già hết lòng lo cho ông và gia đình.

Ông lão thấy vậy vô cùng sung sướng, nhưng một mặt ông cũng rất xót xa cho mình và cảm thấy tội nghiệp cho con cá vàng. Anh ta quá yếu trước mặt cô để cho cô đẩy vào, buộc con cá vàng phải làm đi làm lại nhiều lần. Vì anh mà cô chìm đắm trong lòng tham. May mắn thay, mọi thứ đã trở lại vị trí ban đầu, cảm ơn chú cá vàng kỳ diệu của biển cả. Vợ chồng ông lão đánh cá đã trở lại công việc thường ngày, mặt trời đã mọc rồi!

Rất lâu sau, ông lão và bà lão đã làm giàu từ đàn lợn béo, từ những con cá mà biển ban cho. Bỗng một hôm, nó gặp lại một con cá vàng. Cá vàng nhìn anh chăm chú, anh cười rạng rỡ và nói: “Cám ơn cá vàng. Con cá vàng đã giúp vợ chồng tôi trở thành người lương thiện, biết làm giàu từ chính đôi tay của mình. Chỉ khi đó mọi thứ mới bền vững.” Cá vàng nói: “Ơn cứu mạng của anh, tôi chưa trả hết, nếu anh có nguyện vọng gì, hãy nói với tôi, tôi sẽ giúp anh trả nợ!”. Lần này, ông lão không còn chạy về nhà hỏi vợ, cũng không ngần ngại trả lời: “Tôi không cần gì cả, cảm ơn cá vàng”. Nói xong, anh tạm biệt đàn cá vàng và trở về túp lều nhỏ với tấm lưới ít ỏi của mình. Nhưng trong lòng anh rất vui, vì anh nhận ra rằng lòng tham của con người sẽ khiến họ không bao giờ có đủ. Chỉ có những bàn tay lao động mới giúp làm nên mọi thứ.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Video Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Hình Ảnh Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tin tức Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Review Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tham khảo Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Mới nhất Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Hướng dẫn Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

Tổng Hợp Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Wiki về Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn thấy bài viết Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Viết #tiếp #phần #kết #truyện #Ông #lão #đánh #cá #và #con #cá #vàng

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button